X

Cách bố trí vách ngăn phòng khách và cầu thang đẹp

Vách ngăn giữa phòng khách và cầu thang giúp làm đẹp cho nội thất ngôi nhà của mình nhưng bạn lại không biết bày biện như thế nào. Sau đây là một số gợi ý cho bố trí vách ngăn cầu thang với phòng khách.

Vách ngăn gỗ tự nhiên

Ở những căn nhà phố, nhà tầng thì vách ngăn phòng khách cũng chính là vách ngăn cầu thang. Vách ngăn phòng khách hay vách ngăn cầu thang thường dùng chất liệu gỗ tự nhiên nên còn gọi là vách ngăn gỗ cũng không sai. Gỗ tự nhiên bền đẹp, màu sắc trung thực, vân gỗ đẹp và tạo cảm giác sang trọng, cao cấp nên rất được ưa chuộng.

Thường thấy nhất ở vách ngăn gỗ phòng khách đó chính là những bình hoa nhỏ, những bình rượu hay một số đồ vật kỉ niệm thường được đặt kèm với vách ngăn. Hơn nữa, kể cả các căn hộ chung cư hay nhà phố, nhà tầng thì các bạn có thể dễ dàng nhận thấy trước các bức vách ngăn phòng khách sẽ có một tủ ti vi đặt chính giữa, là điểm nhấn tiêu biểu của trang trí nội thất hiện đại. Cũng có khi, vách ngăn phòng khách được dùng để chia không gian phòng khách với khu vực bếp ăn nên ti vi sẽ được đặt đối diện với bàn ghế sofa.

Vách ngăn cầu thang thường thấy nhất ở nhà phố, thường là ở tầng 1 của ngôi nhà. Vách ngăn cầu thang để tạo ra ngăn cách lối đi cầu thang với không gian phòng khách, nhìn từ ngoài sẽ đỡ thô hơn. Vách ngăn cầu thang đóng vai trò trang trí, là điểm nhấn của phòng khách gia đình. Với công năng trang trí nên vách ngăn cầu thang được thiết kế cũng dựa theo sở thích của chủ nhà, nhưng nhất thiết là dùng chất liệu gỗ tự nhiên. Có khi vách ngăn cầu thang từ những khung gỗ vuông hay vát cạnh tạo cảm giác đơn giản, tinh tế. Cũng có khi vách ngăn cầu thang sử dụng những bức vách ngăn gỗ CNC nghệ thuật, có hoa văn, họa tiết độc đáo.

Vách CNC độc đáo

Điểm khác biệt lớn nhất giữa vách ngăn gỗ thông thường và vách CNC là vách CNC dùng máy CNC để khắc hoa văn trang trí nên vách ngăn rất tinh xảo và đẹp mắt. Với từng đường nét, hoa văn tỉ mỉ được thể hiện trên vách ngăn CNC đầy tinh tế. Phòng khách trở nên sang trọng, cuốn hút hơn. Vách CNC hoa văn với những khoảng trống làm cho không gian ngôi nhà không cảm thấy gò bó và khó chịu.

Vách ngăn phòng khách và cầu thang CNC không chiếm nhiều diện tích nên được sử dụng trong các căn hộ nhỏ. Những ô thoáng của vách ngăn gỗ cho phép con người nhìn thấy nhau và giao tiếp với nhau.

Vách ngăn CNC ngăn cách giữa phòng khách và cầu thang chính là dòng vách ngăn trang trí, vách ngăn nghệ thuât. Đối với loại vách ngăn này, ngoài công năng che chắn, phân cách không gian thì nhiệm vụ chính của nó chính là tạo điểm nhấn nghệ thuật cho căn phòng. Gợi ý thêm cho bạn tham khảo những mẫu vách ngăn cầu thang đẹp nhất 2016.

Vách ngăn kính

Sự đơn giản, hiện đại và công năng mở rộng diện tích từ chất liệu kính làm cho không gian trở nên thoáng đãng, không bị giới hạn. Bên cạnh đó, chất liệu kính ngày nay là loại kính cường lực vô cùng an toàn cho người sử dụng. Đây cũng chính là lý do ngày càng nhiều ngôi nhà phố chọn vách ngăn kính để ngăn cách khu vực phòng khách và cầu thang.

Vách ngăn là giá sách cách điệu

Đối với những vị chủ nhà đặc biệt yêu thích sách thì việc thiết kế một không gian phù hợp để trưng bày, bảo quản những cuốn sách được tận dụng ở mọi nơi trong nhà. Vách ngăn phòng khách và cầu thang được làm thành kệ sách giúp bạn trang trí thật dễ dàng. Nghệ thuật trang trí đơn giản cho ngôi nhà bằng vách ngăn phòng khách và cầu thang đẹp đem đến sự thay đổi đầy vẻ mới lạ.

Giá sách gỗ với những họa tiết kiểu bậc thang là thiết kế rất được ưa chuộng. Vách được chia thành nhiều ô với những ngăn rỗng để lộ ra phần cầu thang phía sau, loại vách ngăn này giúp che bớt phần cầu thang mà không làm cho căn nhà bị nhỏ hẹp đi.

Tham khảo thêm các thông tin khác về CNC:

Vui lòng đánh giá bài viết
Danh mục: Blog
Liên quan