Nhiều ưu điểm vượt trội từ vách ngăn kính cường lực

0

Sử dụng kính cường lực làm vách ngăn trong thiết kế nội thất không còn là điều mới mẻ đối với các công trình hiện nay. Ngoài việc ngăn chia phòng, vách kính cường lực còn giúp bạn “cơi nới” không gian, không bo hẹp tầm nhìn, tạo sự thông thoáng, đem lại giá trị thẩm mỹ cao. 

Loại vách này có nhiều đặc tính riêng biệt, nổi bật hơn so với những loại kính thông thường ở những ưu điểm sau:

1. Khả năng cơ lý hóa cao

Vách ngăn kính cường lực là kính an toàn được đưa qua lò xử lý ở nhiệt độ cao và cho nguội nhanh bằng khí nén để tạo sức căng bề mặt tăng khả năng chịu lực, chống lực va đập, chịu tải trọng lớn và chống bể vỡ do ứng suất nhiệt. Có hai lọai sản phẩm vách kính cường lực khác nhau : Vách kính bán cường lực (Heat-strengthened) và vách kính cường lực hoàn toàn (FullyTempered). Với khả năng cách âm, cách nhiệt, chống ồn, khả năng chịu lực tốt, có thể gấp 4-5 lần loại kính nổi thông thường và có thể chịu sự chênh lệch khá ổn định về nhiệt độ.

Nhiều ưu điểm vượt trội từ vách ngăn kính cường lực

2. Độ an toàn tuyệt đối

Đảm bảo tuyệt đối an toàn, vách ngăn kính cường lực khi bị tác động bằng 1 lực mạnh đủ lớn đẽ làm vỡ vụn, các khối hạt không gây sắc cạnh, không quá nhọn và gây tổn thương cho người dùng. Khi đó, các loại kính thông thường sẽ vỡ tạo các mảnh mang sắc cạnh nhọn rất nguy hiểm.

Đặc tính của mặt hàng này là bền đẹp, chắc chắn thường được sử dụng làm vách ngăn cố định. Hiếm hoặc thậm chí không thể sử dụng vách kính cường lực làm vách ngăn di động bởi trọng lượng vách quá lớn, di chuyển kính thường không an toàn, nên thay thế bằng các chất liệu khác như: gỗ, nỉ, hoặc kính thường. 

3. Tính cách điện cao

Trong quá trình nung kính bởi nhiệt độ 700oC kính được tạo ra một lớp bảo vệ dày bên ngoài chính vì thế, khi nguội tính cách điện được nâng cao tối đa rất an toàn trong khi sử dụng đặc biệt là trong các trường hợp hỏa hoạn, chập điện. 

4. Tính thẩm mỹ cao

Vách kính trong suốt sẽ là những lựa chọn lý tưởng cho văn phòng hiện đại sang trọng nhắm tới độ thông thoáng, mở rộng tầm nhìn. Vừa phân chia không gian thành các khối nhỏ, vừa có tính riêng tư, độc lập nhưng đồng thời tạo cảm giác không tách biệt do luồng ánh sáng được lan truyền khắp nơi.

Nếu vách ngăn kính cường lực được kết hợp cùng khung nhôm cao cấp sẽ tạo thành hệ vách hoàn hảo cho không gian văn phòng. Khung nhôm là phần viền vách có tác dụng gia cố bao bọc vách và làm khít vách không cho các khe hở lọt qua, các âm tốt.

Tham khảo thêm: Gợi ý sử dụng vách ngăn nhẹ và nhanh

Nhiều ưu điểm vượt trội từ vách ngăn kính cường lực

5. Giá cả hợp lý

So với việc sử dụng vách ngăn gỗ thì việc sử dụng vách kính cường lực có thể giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí kha khá. Hơn nữa, bề mặt vách nhẵn nên có thể dễ dàng lau dọn vệ sinh.

Phần giá cả của vách ngăn còn tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng vách lớn nhỏ hay độ dày của kính cường lực. Thông thường các vách kính sử dụng loại kính có kích thước từ 5mm đến 12mm. Với kính mỏng 5mm cần kết hợp sự nâng đỡ của khung nhôm để tạo sự chắn chắn nhất. Nếu sử dụng vách kính có kích thước lớn thì khuyến cáo người sử dụng nên chọn các loại kính dày từ 10mm trở lên để giảm trọng lượng vách.

6. Nhiều ứng dụng 

Vách ngăn kính cường lực làm cho văn phòng nhỏ trở nên thoáng đẹp. Với thiết kế bền đẹp, vách kính cường lực phù hợp với nhiều không gian: khối văn phòng, hệ thống showrom, vách ngăn cho các tòa nhà cao cấp, phòng tắm kính, vách ngăn trang trí đại sảnh của các công ty.

Ngoài ra, vách ngăn kính cường lực còn được ứng dụng trong ngành hàng không: được dùng làm cửa sổ máy bay là chủ yếu bởi tính chịu lực, chịu nhiệt hay sốc nhiệt của kính mà máy bay thường phải tiếp cận với các con vật bay trên không trung như chim, đại bàng… hay mưa đá, vật thể lạ, sử dụng kính cường lực có thể tăng mức an toàn và cách nhiệt tốt nhất mang lại một chuyến bay thoải mái đảm bảo cho mọi khách hàng.

 

Share.

Comments are closed.