Các loại vách ngăn phòng khách và phòng ngủ được ưa chuộng

0

Cập nhật lần cuối vào 16/03

Để tạo không gian riêng hoặc trang trí cho phòng khách, phòng ngủ thì những bức tường xây nặng nề và không linh hoạt đã và đang dần được thay thế bởi các vách ngăn gỗ hữu dụng và đẹp mắt. Hiện nay việc sử dụng vách ngăn cho phòng khách và phòng ngủ là giải pháp đang rất phổ biến trong phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng năm 2017.

Đa dạng các loại vách ngăn trang trí hiện đại và đẹp. Các loại vách ngăn trang trí hiện nay đang được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng bởi tính thẩm mỹ cũng như sự tiện dụng của nó trong việc phân chia không gian của ngôi nhà. Đặc biệt các loại vách ngăn trang trí hiện đại cũng có thể làm điểm nhấn ấn tượng cho căn nhà của bạn. Vì vậy, vách ngăn trang trí hiện nay không chỉ dùng để ngăn cách không gian mà nó còn là một sản phẩm để trang trí nội thất hoặc đáp ứng yêu cầu về phong thủy trong nội thất cho ngôi nhà của bạn.

Vách ngăn trang trí hiện đại được sử dụng với khá nhiều chất liệu như: gỗ, các tấm cắt CNC, tấm thạch cao, …. với đường nét hoa văn rất tinh tế và sắc sảo.

Tùy thuộc vào yêu cầu và không gian phòng khách, phòng ngủ. Bạn có thể lựa chọn kiểu dáng, loại vách ngăn gỗ và màu sắc vách ngăn cho phù hợp.

Các loại gỗ thường được sử dụng làm vách ngăn như: Gỗ công nghiệp có Gỗ Veneer ( veneer Sồi Nga, veneer Sồi Mỹ, veneer Xoan Đào, … ), Gỗ MFC – MDF, Gỗ phủ Melamine, Laminate …Hoặc gỗ tự nhiên có Gỗ Sồi Mỹ, Gỗ Sồi Nga, Gỗ Xoan Đào, Gỗ Lim, Gỗ Cam Xe, Gỗ Hương.

Các loại vách ngăn phòng khách và phòng ngủ được ưa chuộng nhất 2017

Khi nào cần vách ngăn phòng khách và phòng ngủ trong ngôi nhà của bạn?

Khi diện tích của các không gian phòng khách, phòng ngủ trong ngôi nhà bị hạn chế thì việc sử dụng vách ngăn phòng để thay thế bức tường ngày càng được ưa chuộng.

Vì sao sử dụng vách ngăn phòng khách và phòng ngủ?

Do nhu cầu sử dụng nhà ở cao nên các kiến trúc sư thường thiết kế nhà có diện tích hẹp để có thể tạo nên số lượng lớn căn nhà. Vì thế mà không gian trong ngôi nhà trở nên khiêm tốn về diện tích. Đó là lý do vì sao vách ngăn phòng ra đời thay thế cho các bức tường lớn ngăn giữa các phòng với nhau.

Với vách ngăn phòng, chúng ta vẫn đảm bảo được không gian phòng khách được ngăn cách với không gian phòng ngủ. Đồng thời, vách ngăn phòng lại khiến cho diện tích mỗi căn phòng trở nên rộng rãi hơn. Ngoài ra, vách ngăn phòng với nhiều kiểu thiết kế khác nhau còn làm tăng vẻ hiện đại, sang trọng cho ngôi nhà. Vì thế, nên sử dụng vách ngăn nhôm kính phòng khách và phòng ngủ.

Các loại vách ngăn trang trí phòng khách và phòng ngủ hiện đại được ưa chuộng nhất năm 2017 mời các bạn tham khảo:

Vách ngăn kính cường lực:

Các loại vách ngăn phòng khách và phòng ngủ được ưa chuộng nhất 2017

Đây là loại vách ngăn được làm từ kính cường lực nên có độ bền cao, độ chịu lực tốt, khi bị vỡ thì không vỡ vụn, không có cạnh sắc nhọn nên an toàn cho người dùng. Vách ngăn kính cường lực phù hợp với những không gian phòng khách và phòng ngủ cần nhiều ánh sáng tự nhiên.

Vách ngăn nhôm kính:

Vách ngăn nhôm kính được làm từ kính và nhôm. Nó giúp ngăn phòng khách và phòng ngủ đảm bảo sự riêng tư, tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng cho căn phòng.

Vách ngăn gỗ tự nhiên:

Các loại vách ngăn phòng khách và phòng ngủ được ưa chuộng nhất 2017

Đây là loại vách ngăn được làm từ gỗ, được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau, tạo nét độc đáo riêng cho không gian ngôi nhà. Với nhiều loại chất liệu gỗ đặc biệt như gỗ sồi, gỗ xoan đào sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Vách ngăn CNC:

Các loại vách ngăn phòng khách và phòng ngủ được ưa chuộng nhất 2017

Là loại vách ngăn sản xuất từ chất liệu gỗ công nghiệp, sử dụng máy CNC để gia công cắt gọt. Trên vách CNC có nhiều khe hở, được thiết kế nhiều hoa văn khác nhau giúp lông thông ánh áng, khí giữa phòng khách và phòng ngủ.
Tùy theo sở thích cũng như không gian của từng gia đình để lựa chọn cho mình vách ngăn phòng khách và phòng ngủ phù hợp nhất.Nếu không gian nhà bạn cũng chật hẹp và bạn đang tìm giải pháp tạo sự riêng tư cho phòng khách và phòng ngủ mà không làm tốn diện tích thì hãy chọn vách ngăn phòng. Hãy lắp đặt vách ngăn phòng khách và phòng ngủ theo ý muốn của mình để tạo nên không gian mới cho ngôi nhà bạn nhé!

Tham khảo:

Share.

Comments are closed.