Ưu nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp HDF

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Cửa gỗ công nhiệp HDF là sản phẩm khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Vậy ưu nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp HDF là gì?

Cửa gỗ công nghiệp HDF mang đến cho không gian căn nhà một vẻ đẹp tự nhiên, ấn tượng với giá thành rẻ, hấp dẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn cửa gỗ cho ngôi nhà của mình thì những mẫu cửa HDF sẽ là một lựa chọn khá hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Cửa gỗ công nghiệp HDF là gì?

Gỗ công nghiệp là chất liệu được sử dụng thông thường trong trang trí nội thất hiện nay. Cửa gỗ HDF được khiến từ các tấm gỗ HDF, cửa gỗ HDF hay còn gọi là tấm ván ép HDF là từ viết tắt của từ High Density Fiberboard, được tạo theo quy trình như sau:

Nguyên liệu bột gỗ được lấy từ nguyên liệu sản xuất đồ gỗ nội thất là gỗ thiên nhiên rừng trồng nguyên khối: Luộc và sấy khô trong môi trường nhiệt độ cao, từ 1000 C – 2000C. Gỗ được xử lý hết nhựa và sấy khô hết nước, với dây chuyền xử lý hiện đại và công nghiệp hoá hoàn toàn, Gỗ được bảo đảm chất lượng cao và thời kì xử lý nhanh.

Bột gỗ được xử lý đoàn kết với các chất phụ gia khiến cho tăng độ cứng của gỗ, chống mối mọt, sau đó được ép dưới áp suất cao (850-870 kg/cm2) và được định hình thành tấm gỗ HDF có kích thước 2.000mm x 2.400mm, có độ dày từ 6mm – 24mm tùy theo đề nghị .

Cửa gỗ công nghiệp HDF là gì?

Cửa gỗ công nghiệp HDF là gì?

– Các tấm cửa gỗ công nghiệp HDF sau khi đã được xử lý bề mặt sẽ được chuyển sang dây chuyền cắt theo kích thước đã được thiết kế định hình, cán phủ lớp tạo vân gỗ và lớp phủ bề mặt, lớp phủ bề mặt thường được khiến cho bằng Melamine Resin hòa hợp với sợi thủy tinh tạo nên một lớp phủ ở suốt, giữ cho màu dung nhan và vân gỗ luôn ổn định, bảo vệ bề mặt với cửa gỗ cánh lùa.

– Tấm HDF thường có kích thước có 2.000mm x 2.400mm, có độ dày từ 6mm – 24mm tùy theo đề nghị của khách hàng.

Ưu nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp HDF

Ưu điểm của cửa gỗ công nghiệp HDF

– Cửa gỗ HDF có tác dụng cách âm khá tốt và khả năng biện pháp nhiệt cao nên thường sử dụng cho phòng học, phòng ngủ, bếp…

Ưu nhược điểm của gỗ công nghiệp HDF

Ưu nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp HDF

Ưu nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp HDF

Bài viết hay về bài trí không gian gia đình:

– Do được nén với công nghệ đặc biệt và được xử lý bề mặt tốt nên gỗ này có thể cách âm khá tốt và cách nhiệt khá cao. Phần lớn gỗ HDF được sử dụng cho phòng học, phòng ngủ phòng bếp, tủ bếp để làm cửa hoặc các đồ nội thất khác cần vẻ cứng chắc.

– Bên trong gỗ là một khung xương ghép khung xương này được sấy khô, tẩm hóa chất chống mối mọt nên đã khắc phục nhược điểm của gỗ công vênh, nặng so với gỗ tự nhiên

– Bên tại ván HDF là khuông gỗ xương ghép công nghiệp được sấy khô và tẩm hóa chất chống mọt, mối nên đã khắc phục được các nhược điểm nặng, dễ cong, vênh so với gỗ thiên nhiên .

– Cửa gỗ HDF có khoảng 40 màu sơn thuận tiện cho việc chọn lọc, phối màu, đồng thời dễ dàng chuyển đổi màu sơn theo nhu cầu thẩm mỹ. Bên cạnh đó bảng bao giá của sản phẩm cửa gỗ công nghiệp HDF cũng khá rẻ và phù hợp với nhiều gia đình Việt.

– Các sản phẩm cửa gỗ công nghiệp HDF có bề mặt nhẵn bóng và hợp nhất.

– Cửa gỗ HDF có độ cứng cao và khá bền theo thời gian.

Nhược điểm cửa gỗ công nghiệp HDF:

Cửa gỗ công nghiệp HDF trên thị trường hiện nay có chất lượng công trình không đồng đều. Vì lý bởi lợi nhuận một số nhà sản xuất đã cung cấp ra thị trường các thành quả chất lượng thấp, không chịu được nước, độ bền kém. Do đó người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ sản phẩm để chọn được loại gỗ HDF chất lượng cho công trình của mình.

Gợi ý thông tin hữu ích dành cho các bậc cha mẹ: Chọn gia sư tốt cho mình, tham khảo website: giasuviet.com.vn, một trong những trung tâm gia sư tốt nhất hiện nay.

Share.

Comments are closed.