Các loại vách ngăn dùng để phân chia phòng khách – phòng bếp

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Phòng khách và phòng bếp là hai không gian khác biệt với mục đích sử dụng khác nhau vì thế bạn nên có một vách ngăn để chia cách chúng.

Vì sao nên dung vách ngăn để phân chia phòng khách – phòng bếp

Một bức tường bê tông thuần túy ngăn cách không gian phòng cách và phòng bếp là không phù hợp với một căn nhà có diện tích nhỏ hẹp. Việc sử dụng tường ngăn cách giữa các không gian cũng làm giảm tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

Sử dụng vách ngăn bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí thi công, đảm bảo công dụng là tạo sự riêng tư giữa các không gian, không gây cảm giác chật chội cho căn nhà mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Các loại vách ngăn dùng để phân chia phòng khách – phòng bếp

Vách ngăn bằng gỗ

Vách ngăn gỗ vừa có thể phân chia không gian giữa phòng khách và phòng bếp vừa tạo được sự sang trọng cho ngôi nhà. Chất liệu thường được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay đó là gỗ sồi và gỗ xoan đào.

Vách ngăn bằng gỗ có những ưu điểm như mẫu mã, hình thức đẹp, đa dạng, tính thẩm mỹ cao, bền bỉ theo thời gian đồng thời thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp của gia chủ. Nếu gia đình bạn bị giới hạn bởi diện tích bạn tham khảo 10 Kiểu vách ngăn cho nhà nhỏ bớt chật hẹp

Vách ngăn bằng gỗ phân cách phòng khách và bếp

Vách ngăn bằng gỗ phân cách phòng khách và bếp

 

Vách ngăn di động

Vách ngăn di động là loại vách ngăn có khả năng di chuyển trên hệ thống thanh ray, trục bi và khi không sử dụng tới có thể dễ dàng trượt gọn để trả lại không gian như ban đầu.

Việc sử dụng vách ngăn di động để phân chia phòng khách và phòng bếp tương đối thuận lợi khi có thể tách biệt hoàn toàn hai không gian này, khi không cần có thể trượt để hai không gian có thể hòa hợp làm một.

Vách ngăn bằng di động phân cách phòng khách và bếp

Vách ngăn di động Đức Khang biện pháp phân cách phòng khách và bếp

Vách ngăn có đặt tivi và đựng đồ

Bạn có thể tận dụng vách ngăn làm nơi treo tivi, để đồ giúptiết kiệm không gian cho nhà mình cũng không có cảm giác vách ngăn bị thô cứng.

Vách ngăn kiểu này cũng khá đa dạng và có nhiều biến thể. Đó có thể chỉ đơn giản là vách ngăn với hai cột bằng gỗ hai bên để nâng đỡ tivi hoặc có thể là vách ngăn với khoang chìm để đặt tivi.

Bạn cũng có thể lắp đặt thêm những giá đựng lên vách ngăn để bày trí các vật dụng trang trí. Nên sử dụng các vách ngăn có màu tươi sang để làm nổi bật màu của tivi và phong cách của căn phòng.

Vách ngăn có đặt tivi và đựng đồ

Vách ngăn có đặt tivi và đựng đồ

Vách ngăn bằng kính

Vách ngăn kính được sử dụng để ngăn chia 2 khu vực riêng biệt như các vách ngăn thông thường. Vách ngăn kính có ưu điểm nổi bật đó là gọn, nhẹ, linh hoạt và dễ dàng sử dụng.

Đặc biệt, khi sử dụng vách ngăn kính cho phòng khách với phòng bếp, không gian của hai khu vực này sẽ thông thoáng hơn, cả phòng khách lẫn phòng bếp sẽ tràn ngập ánh sáng mà không bị hạn chế bởi bất kỳ bức tường nào. Bạn đọc quan tâm tham khảo: Những loại vách ngăn kính được dùng phổ biến hiện nay

Vách ngăn bằng kính phân cách phòng khách và bếp

Vách ngăn bằng kính phân cách phòng khách và bếp

Vách ngăn bằng rèm

Để tiết kiệm chi phí, thời giant hi công, bạn hoàn toàn có thể xử lý việc phân chia không gian phòng khách – phòng bếp bằng cách sử dụng rèm.

Vách ngăn kiểu này chỉ chiếm một diện tích rất nhỏ mà vẫn đảm bảo đem đến sự riêng tư cho phòng khách và phòng bếp.

Vách ngăn bằng rèm phân cách phòng khách và bếp

Vách ngăn bằng rèm phân cách phòng khách và bếp

Quầy bar

Bạn có thể xây phòng khách và phòng bếp liên thông với nhau nhằm tạo sự thông thoáng, rộng rãi cho căn phòng, nhất là khi nhà có diện tích khiêm tốn.

Và quầy bar được dùng để phân chia khu vực phòng khách – phòng bếp đồng thời là nơi để bạn bè, khách đến chơi nhà ngồi uống rượu với nhau khi phòng khách đã chật, giúp nới rộng không gian tụ tập.

Quầy bar tạo sự thông thoáng cho phòng khách và bếp

Quầy bar tạo sự thông thoáng cho phòng khách và bếp

Vách ngăn bằng cây xanh

Sử dụng cây xanh để phân chia không gian phòng khách với phòng bếp là một giải pháp đặc biệt sáng tạo và đem lại sức sống mới cho căn nhà của bạn. Những loại cây leo trồng thành giàn tạo thành một tấm rèm cây xanh tươi mát, vừa đẹp mắt, vừa phân chia không gian một cách uyển chuyển, khéo léo.

Vách ngăn bằng cây xanh giải pháp đặc biệt sáng tạo cho phòng khách và bếp

Vách ngăn bằng cây xanh giải pháp đặc biệt sáng tạo cho phòng khách và bếp

Cây xanh và nội thất được kết hợp khéo léo để trở thành bức vách ngăn sang trọng mà không kém phần sinh động giữa nơi tiếp khách và nấu nướng.

Trên đây là một số loại vách ngăn phòng khách và phòng bếp chúng tôi muốn xin giới thiệu đến với bạn khi bạn có như cầu phân chia hai không gian này. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn cho mình loại vách ngăn phù hợp nhất.

Share.

Comments are closed.