Lí do nên dùng vách ngăn di động

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Vách ngăn di động là một trong những lựa chọn hay dành cho các không gian nội thất hiện đại. So với vách ngăn cố định thì vách ngăn di động bộc lộ được sự tiện dụng khi sử dụng hơn. Những lí do dưới đây sẽ giúp bạn thấy sản phẩm thông minh này có khả năng chinh phục như thế nào.

 

Vách ngăn di động dễ tháo lắp

Do có kết cấu gọn nhẹ, ít phụ kiện đi kèm nên về cơ bản, vách ngăn di động dễ lắp đặt hay tháo bỏ, tháo di chuyển. Nhờ hệ thống ray bi mà sử dụng vách ngăn di động rất dễ dàng, không tốn sức khi sử dụng – ưu điểm này đặc biệt có ý nghĩa khi trong nhà có người già hay trẻ nhỏ, lực tay yếu.Vách ngăn di động thường được lắp đặt ở những phòng họp, phòng làm việc, phòng sinh hoạt lớn. Do có kết cấu gọn nhẹ, ít phụ kiện đi kèm nên về cơ bản, vách ngăn di động dễ lắp đặt hay tháo bỏ, tháo di chuyển.

Cách sử dụng vách ngăn trong nhà ở

Lí do nên dùng vách ngăn di động

Vách ngăn di động tiết kiệm diện tích

Có một lưu ý khi sử dụng vách ngăn di động là, nó có thể được thiết kế dạng cánh cửa lớn, có chức năng gấp gọn – vách ngăn di động gấp – trong một số trường hợp đặc biệt, nhờ vậy mà diện tích trong nhà được tiết kiệm tối đa.

Bình thường thì bản thân những vách ngăn di động (không có chức năng gấp gọn) cũng đã tiết kiệm được rất nhiều diện tích. Điều này thực sự được quan tâm khi thiết kế, thi công trong những không gian hạn chế về diện tích. Khi sử dụng loại vách ngăn này còn tiết kiệm được tương đối thời gian thiết kế, thi công.

Vách ngăn di động ít gây tiếng ồn trong quá trình sử dụng

Đa phần hệ thống ray bi sử dụng cho vách ngăn di động tại thị trường Việt Nam hiện nay là hàng nhập khẩu, hiện đại, chất lượng cao, được nhập về từ các nước tiên tiến nên vách ngăn di chuyển nhẹ nhàng, trơn tru, gần như không có tiếng động. Nhờ ưu điểm này mà nó được nhiều người tiêu dùng ưa chọn để tránh ảnh hưởng lẫn nhau giữa các không gian (làm việc hay sinh hoạt). Đa phần hệ thống ray bi sử dụng cho vách ngăn di động tại thị trường Việt Nam hiện nay là hàng nhập khẩu.

Lí do nên dùng vách ngăn di động

Chất liệu làm vách ngăn di động đa dạng

Do những yêu cầu riêng về trọng lượng, màu sắc, tính thẩm mỹ, … mà vách ngăn di động thường được làm từ các chất liệu: Veneer, Laminate, Melamine, vải nỉ, kính cường lực, …, tùy khả năng tài chính, sở thích riêng về thẩm mỹ, mục đích sử dụng – phòng sinh hoạt, phòng làm việc, phòng họp, hội trường, … Đây đều là những chất liệu đã được khoa học chứng minh về độ an toàn, chất lượng.

Vách ngăn di động tiết kiệm chi phí

Như đã trình bày ở trên, khi sử dụng vách ngăn di động, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian thi công, thiết kế, chi phí phụ kiện, diện tích, …, nhờ vậy mà chi phí để lắp đặt vách ngăn di động cũng không nhiều như một số loại vách ngăn khác.

Riêng về vấn đề tiết kiệm chi phí, cần phải đề cập thêm thông tin này, trong 1 số trường hợp có thể tháo vách ngăn di động ở không gian này, vị trí này sang một không gian, vị trí khác mà không cần phải tốn chi phí cho vách ngăn mới.

Share.

Comments are closed.