Ứng dụng tiêu âm cho phòng nghe nhạc

0

Cập nhật lần cuối vào 09/12

Một phòng nghe nhạc được đánh giá cao, việc xử lý tiêu âm cho phòng là một tiêu chuẩn khá quan trọng. Tiêu âm có được xử lý tốt hay không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng âm thanh trong phòng.

Thông thường một phòng nghe nhạc không khác gì những căn phòng khác trong nhà, có hình chữ nhật với các bức tường song song. Kết cấu này khiến âm thanh phát ra từ loa bị phản xạ giữa các bức tường, dội đi dội lại thành những âm vang khó chịu. Để xử lý tiêu bớt âm dội, sử dụng vách gỗ tiêu âm là một lựa chọn hoàn hảo, việc này vừa giải quyết được vấn đề âm thanh, vừa giải quyết việc tạo độ thẩm mỹ cho không gian phòng.

Ứng dụng tiêu âm cho phòng nghe nhạc

Ít ai có điều kiện thiết kế phòng nghe nhạc trước khi xây nhà, mà các thiết bị thường được đưa vào căn phòng xây sẵn. Nhưng theo kinh nghiệm của giới audiophile chuyên nghiệp, chất lượng phòng nghe quyết định 30-40% chất lượng âm nhạc. Vì vậy, những người đã đầu tư một bộ dàn loa “đỉnh” không nên bỏ qua việc thiết kế nội thất phòng nghe để có được âm thanh chất lượng tốt hơn.

Gỗ tiêu âm vừa xử lý tiêu âm hiệu quả, vật liệu này còn mang đến những mảng tường với họa tiết hoa lá trang trí đan xen đa dạng, mang lại sự khác biệt so với các loại vật liệu tiêu âm khác. Không đơn điệu nhàm chán, phòng nghe nhạc của bạn sẽ mang đến những giờ phút thư giãn thật thoải mái.

Ứng dụng tiêu âm cho phòng nghe nhạc

Thiết kế nội thất phòng nghe nhạc không dừng lại ở việc ghép những miếng gỗ tiêu âm vào với nhau. Vải nỉ tiêu âm được sử dụng để hút âm dội phức tạp ở các góc, đồng thời tạo nên điểm nhấn nhá cho căn phòng.

Không gian trong âm nhạc, hay hiệu ứng khoảng cách giữa âm nhạc đến tai người nghe được tạo ra nhờ các thiết bị âm thanh, công nghệ thu âm và chính cách thiết kế, sắp xếp nội thất phòng nghe nhạc. Để chất lượng phòng nghe nhạc của bạn giúp bạn cảm nhận âm nhạc trọn vẹn nhất, đừng ngại ngần nhờ đến các chuyên gia trong lĩnh vực xử lý âm học.

Share.

Comments are closed.