Vách ngăn di động và ưu điểm khi dùng cho hội trường

0

Cập nhật lần cuối vào 09/12

Hiện nay hầu như các hội trường, văn phòng, phòng họp đều sửu dụng các loại vách ngăn di động với nhiều loại chất liệu như gỗ, kính, vách bọc nỉ… do nhiều tính năng ưu việt của nó mang lại.

Cơ cấu và cấu tạo vách ngăn di động

Vách ngăn di động là một giải pháp tốt để tận dụng không gian hiệu quả hơn khi chi phí thuê mặt bằng ngày càng đắt đỏ. Vách đi động thích hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau như văn phòng, phòng họp, sảnh event, hội trường…

Vách ngăn di động và ưu điểm khi dùng cho hội trường

Vách ngăn di động có thể hoạt động biến đổi theo yêu cầu không gian nội thất để đáp ứng nhu về không gian cũng như trang trí nội thất. Vách ngăn di động có 3 cơ cấu chính:

Cơ cấu dịch chuyển: gồm ray nhôm định hình sơn alot và bi nhựa đúc siêu bền bọc Inox

Cơ cấu định vị : Gồm có bộ chuyển động, khung xương

Các tấm vách: với khung bao quanh là nhôm định hình bề mặt được bọc nỉ, phủ laminate, kính … kết hợp với bông thủy tinh giúp tăng khả năng cách âm cho tấm vách

– Cấu tạo:

Ray nhôm 2 điểm tỳ được liên kết với trần bê tông hoặc giàn không gian bằng kết cấu thép và thanh tyren

Mỗi tấm vách được kết nối với 2 bộ bi treo làm bằng nhựa POM chịu lực và chống mài mòn.

Bi chịu lực chạy trược 2 chiều trong hệ thống ray treo dẫn hướng bên trên.

Mỗi tấm vách có hệ thống chuyển động trên và dưới được gắn kết với hệ bánh răng.

Hệ chuyển động có nhiệm vụ ép chặt vào nền nhà và ép vào ray trên nhằm mục đích phủ kín phần hở đồng thời cố định tấm vách tại vị trí đóng.

Muốn đóng hay mở hệ chuyển động cần sử dụng tay quay để tác động lực vào hệ bánh xe kết nối với hệ chuyển động của vách để điều khiển tấm ép.

Lợi ích mang lại của vách ngăn di động

 – Khi ứng dụng vách ngăn phòng thì được nhiều phòng theo ý đồ chia phòng, công tác thi công nhanh, tiết kiệm chi phí hơn so với xây gạch, tính thẩm mỹ cao.

– Khi ứng dụng vách ngăn khu làm việc thì rất tiện lợi bởi chi phí đầu tư thấp mà rất cơ động, thời gian thi công nhanh đem lại hiệu quả cao.

– Khi ứng dụng vách ngăn di động thì hiệu quả rất cao và tính hợp lý rất tốt. Cần nhiều phòng để chia công tác làm việc thì kéo vách ngăn di động ra, cần một không gian lớn để làm hội trường hội thảo hay phòng họp lớn thì xếp vách ngăn di động lại. Vách ngăn di động có ứng dung cao song song với chi phí đầu tư lớn hơn. Tính thẩm mỹ của vách ngăn di động cao vì có thể ứng dụng gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, nhựa … nhiều vật dụng trang trí nội thất khác có thể ứng dụng trên bề mặt vách ngăn di động.

Share.

Comments are closed.