Cách chọn vách ngăn phù hợp cho không gian thêm phần kết nối

0

Với phòng làm việc, phòng đọc sách chọn vách cách âm, nhà vệ sinh nhà bếp chọn vách ngăn chịu ẩm…là những lựa chọn thông minh để có không gian kết nổi mở tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Trong thiết kế nội thất gia đình hiện đại, để các không gian trong nhà có phần kết nối với nhau, mà vẫn có các khoảng không gian riêng biệt người ta thay vì sử dụng những tấm bê tông mà thay vào đó là những vách ngăn được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau ưu việt hơn và đem lại cho ngôi nhà những không gian mở có tính thẩm mỹ cao.

Để lựa chọn các tấm vách ngăn sao cho phù hợp với từng không gian không còn cách nào khác là phải dựa vào đặc điểm của không gian và ưu điểm của chất liệu tạo nên vách ngăn đó. Hãy tham khảo 3 cách lựa chọn vách ngăn cho 3 không gian khác nhau dưới đây để ngôi nhà của bạn thêm kết nối và nhiều không gian mở.

Xem thêm: Vách ngăn di động giúp giải quyết vấn đề không gian nhà ở

dựa vào đặc điểm của không gian và ưu điểm của chất liệu tạo nên vách ngăn

Dựa vào đặc điểm của không gian và ưu điểm của chất liệu tạo nên vách ngăn

1.Lựa chọn vách ngăn cách âm

Với những không gian đòi hỏi sự yên tĩnh cao như phòng làm việc – đọc sách, phòng ngủ thì vật liệu cách âm như Lagyp, Prima hay kính cách âm sẽ phát huy tối đa tác dụng. Đây là những vật liệu nhẹ với tính năng tiêu âm, cách âm, sẽ tăng hiệu quả trang âm và thẩm mỹ. Đặc biệt, chi phí của vật liệu này giảm được 30% chi phí so với dùng vách gỗ hoặc bọc vải cách âm đắt tiền theo cách truyền thống. 

2. Lựa chọn vách chịu ẩm

Tường nhà vệ sinh và phòng bếp là những nơi thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt bạn có thể sử dụng tấm thạch cao chống ẩm LaGyp Moistbloc sẽ đem lại hiệu quả cao khi dùng.

Tấm cemboard và prima chịu nước cũng thích hợp cho trường hợp này, bên cạnh đó tấm này còn được sử dụng trong các công trình nâng cấp sàn mà không cần sửa chữa thay đổi hệ thống kết cấu của ngôi nhà.

Xu hướng sử dụng vách ngăn nhẹ lại có thể trang trí bắt nguồn từ các nước phương Tây

Xu hướng sử dụng vách ngăn nhẹ lại có thể trang trí bắt nguồn từ các nước phương Tây

3. Lựa chọn vách trang trí

Xu hướng sử dụng vách ngăn nhẹ lại có thể trang trí bắt nguồn từ các nước phương Tây, khi sự phân chia không gian nội thất không còn quan trọng, thay vào đó là các không gian mở, kết nối liên thông. Những không gian này vừa kín đáo, vừa mở rộng, và khi cần thiết thì vẫn giữ được sự độc lập cao. Tham khảo bài viết Thiết kế phòng khách và bếp đẹp mắt với vách ngăn đây là những mẫu vách ngăn tinh tế độc đáo đáp ứng được nhưng yêu cầu ngày càng cao của khác hàng.

Những căn hộ chung cư thường sử dụng vách ngăn loại này để phân chia không gian nội thất vì chúng phù hợp, nhanh gọn mà lại đạt hiệu quả cao, vừa đẹp, vừa tiện khi tháo dỡ. 

Share.

Comments are closed.