Vách ngăn và bàn làm việc nên phối màu như thế nào để phù hợp?

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Cách phối màu vách ngăn và bàn làm việc phù hợp không gian hiện đại phụ thuộc vào phong cách chung của văn phòng và bạn cần có kiến thức về màu sắc trong thiết kế. Vậy phối như thế nào? Và ý nghĩa của các gam màu trong đó là gì? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây

Nguyên tắc cơ bản trong việc phối hợp màu sắc trong thiết kế nội văn phòng công ty là làm thế nào tạo được không gian làm việc cũng như tạo được tâm trạng thoải mái cho nhân viên nhằm nâng cao hiệu quả trong công việc. Và sự hài hòa trong màu sắc giữa các thiết bị nội thất bàn làm việc, ghế văn phòng, tủ gỗ nhỏ, vách ngăn văn phòng… là một yếu tố không thể thiếu.

Việc sử dụng vách ngăn văn phòng lửng trên bàn làm việc nhằm tạo ra những không gian riêng tư, độc lập cho mỗi nhân viên văn phòng để họ có thể tập trung vào công việc là xu hướng phổ biến trong các văn phòng, công sở hiện đại. Nhưng nếu không biết kết hợp khéo léo giữa bàn làm việc với vách ngăn để tạo ra một tổng thể hài hòa, có gu sẽ làm mất đi vẻ đẹp vốn có trong không gian văn phòng của bạn.

Cách phối màu vách ngăn và bàn làm việc cần năm một số nguyên tắc về màu sắc

Cách phối màu vách ngăn và bàn làm việc cần nắm một số nguyên tắc về màu sắc

Trước tiên, chúng ta phải nắm được một số nguyên tắc cơ bản trong việc phối hợp màu sắc trong thiết kế văn phòng công ty để tạo nên không gian làm việc cũng như tạo được tâm trạng thoải mái cho nhân viên nhằm nâng cao hiệu quả trong công việc.

Trong những tòa nhà mới hiện nay, thường xảy ra trường hợp diện tích văn phòng được thiết kế rộng nhưng trần nhà lại thấp. Bên cạnh đó việc có quá nhiều người cùng làm việc trong một gian phòng dễ gây cảm giác chật chội, vô hình tạo nên áp lực trong công việc. Để điều hòa những cảm giác không thoải mái do kiến trúc mang lại thì phải dùng đến hiệu quả màu sắc. 

Gam màu ấm, tăng cảm giác tươi sáng, ấm áp

Tính chất công việc cũng là một nhân tố cần đến sự tính toán, xem xét kỹ lưỡng về cách bài trí màu sắc trong văn phòng. Nếu muốn nhân viên ở bộ phận nghiên cứu khoa học làm việc tỉ mỉ cẩn thận với tinh thần nghiêm túc cao thì nên chọn gam màu xanh dịu làm chủ đạo. Đối với những công việc cần nhân viên có tư duy linh hoạt, thường xuyên thảo luận, trao đổi với nhau thì văn phòng nên chọn gam màu sáng, tươi mới, màu mạnh để nâng cao khả năng sáng tạo của nhân viên.

Xem thêm:

Gam màu ấm của vách là sự kết hợp hoàn hảo với bàn làm việc văn phòng

Gam màu ấm của vách là sự kết hợp hoàn hảo với bàn làm việc văn phòng

Ngoài việc phối hợp các gam màu khác nhau như màu sơn tường, màu rèm, thảm trải sàn, trần… thì việc phối hợp hiệu quả màu sắc giữa vách ngăn văn phòng và bàn làm việc cũng là một nhân tố quan trọng để tạo nên một không gian tổng thể hài hoà về màu sắc, phù hợp về công năng sử dụng.

Vách ngăn văn phòng gỗ kết hợp bàn cùng màu

Cuộc sống càng hiện đại thì con người càng không ngừng sáng tạo ra những sản phẩm mới nhằm thoả mãn mọi yêu cầu, mục đích của người sử dụng. Thiết kế văn phòng cũng theo xu thế đó, hiện nay các module bàn làm việc giá rẻ, các mẫu bàn, ghế, với màu sắc và hình dáng đa dạng hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của mọi đối tượng khách hàng

Share.

Comments are closed.