Các loại vách tắm kính và cách lựa chọn vách tắm kính phù hợp

0

Dựa vào phân loại vách tắm kính sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn vách tắm kính phù hợp với nhu cầu và không gian thực tế cho công trình của mình.

Cách chọn vách tắm kính theo chất liệu

Vách tắm kính cường lực

Nếu phân loại dựa trên chất liệu thì vách tắm kính hiện nay được sản xuất theo 3 chất liệu kính chủ yếu sau đây:

Loại thứ 1 là vách tắm kính cường lực: Vách tắm kính cường lực hiện nay có độ bền được đánh giá là tốt nhất với khả năng chịu nhiệt và chịu lực cao hơn từ 3-4 lần so với kính thông thường cùng loại. Mặt khác, loại kính này khi bị vỡ cũng hạn chế tối đa nguy hiểm cho người sử dụng với các mảnh vỡ không có cạnh sắc. Độ dày của kính thông thường là từ 8 – 15 ly. Tùy theo công trình và ý định của chủ nhân mà bạn có thể sử dụng.

Loại thứ 2 là vách tắm kính thường: Vách kính tắm loại này được sử dụng bằng kính an toàn. Tuy loại kính này không được tốt và bền bỉ như loại kính cường lực kia nhưng nó cũng có các đặc điểm riêng biệt khác. Loại kính này khi bị vỡ thì sẽ liền khối và không bị bắn ra ngoài gây ảnh hưởng đến an toàn của người xung quanh. Mặt khác loại kính này còn có một điểm hết sức đặc biệt nữa là có khả năng chống lại tia UV do mặt trời chiếu xuống.

Loại thứ 3 là vách tắm bằng Meka: Đây là loại kính có độ dày trung bình và có giá thành rẻ nhất trong 3 loại kính. Loại kính này có thời gian sử dụng ngắn và có khả năng chịu lực kém. Tuy nhiên thì loại kính này có giá thành khá rẻ so với các loại kính khác.

Cách chọn vách kính tắm theo kiểu dáng, mẫu mã

Vách kính 90 độ: vách tắm kính 90 độ (vách tắm kính vuông góc) thích hợp cho những phòng tắm có diện tích hẹp, bố trí góc với việc liên kết đấu vuông các tấm kính với nhau và liên kết với tường giúp cho vách tắm kính chắc chắn, không gian tắm rộng. Vách kính 90 độ vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng vách tắm kính lại vừa mang đến cho bạn giải pháp tối ưu cho không gian hẹp.

Vách kính 90 độ

Góc chia sẻ:

Vách tắm kính vuông góc có tác dụng tạo sự liền mạch cho không gian. Ngoài ra, nó còn giúp phòng nhỏ không bị chia vụn, tạo được sự ngăn cách rõ rệt giữa khu vực khô và ướt, đảm bảo phòng tắm kính cường lực  luôn sạch sẽ. Vách tắm kính vuông góc hiện là sự lựa chọn tối ưu cho những căn nhà mặt phố và chung cư nhằm khắc phục tình trạng diện tích bị giới hạn. Đặc biệt, nó có tác dụng giữ ấm vào mùa đông kể cả khi không xả nước.

Vách kính 135 độ: Vách kính 135 độ (vách tắm kính vát góc) dùng cho phòng tắm có không gian rộng hay hẹp đều được và có thể thích hợp với các không gian nhà tắm kính cần có sự thông thoáng cao. Loại này có độ mở cửa rộng 135 độ, với thiết kế vát góc, 3 tấm kính ghép lại nên hạn chế được các góc nhọn trong phòng tắm, đem lại sự mềm mại, sang trọng, hiện đại cho phòng tắm nhà bạn.

Vách tắm kính vát góc

Vách kính 180 độ (vách tắm kính thẳng góc): được dùng trong không gian nhà tắm 3 mặt đã có tường hoặc 2 mặt tường kết hợp với 1 mặt vách kính mà không mở sát tường do vướng các vật dụng.

Vách tắm kính 180 độ

Thông thường loại vách tắm kính này được sử dụng cho những nhà biệt thự, khách sạn cao cấp với phòng tắm xa hoa. Loại vách kính này có góc mở tối đa là 180 độ, có thể đóng mở hai chiều thuận tiện, mang lại độ thông thoáng tuyệt đối cho phòng tắm kính của bạn.

Vách tắm kính trượt: Vách tắm kính trượt được sử dụng hệ thống ray lùa trượt treo, tay nắm âm hoặc tay đẩy, phụ kiện kẹp sử dụng bằng chất liệu không rỉ inox 304, hệ thống gioăng chắn nước ở cạnh và đáy vách kính.

Vách tắm kính trượt

Vách tắm kính cửa trượt tiết kiệm được không gian, nhẹ nhàng hơn trong khi sử dụng, phòng tắm kính đã đáp ứng yêu cầu này một cách thỏa đáng, đồng thời với kiểu dáng sang trọng phòng tắm kính cửa trượt là những lựa chọn thông minh nhất cho người sử dụng.

Share.

Comments are closed.