Nguyên nhân và cách tự sửa vách ngăn kính văn phòng bị lệch

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Vách ngăn kính văn phòng bị lệch có rất nhiều nguyên nhân: chọn bản lề không đảm bảo, thời gian sử dụng quá lâu hoặc do cách sử dụng…Hãy tìm hiểu quy luật lắp đặt của vách ngăn kính và có thể tự sửa vách bị lệch bằng cách làm theo  các bước hướng dẫn đơn giản dưới đây.

Để vách ngăn kính bị lệch không ảnh hưởng đến các hoạt động của văn phòng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách tự sửa vách ngăn kính văn phòng bị lệch đơn giản và hiệu quả nhé!

Nguyên nhân vách ngăn kính bị lệch

Đối với trường hợp vách ngăn văn phòng bị lệch có rất nhiều nguyên nhân khiến cho vách ngăn kính bị lệch bản như:

– Quá trình lắp đặt không đảm bảo đúng thao tác khiến cho khi sử dụng bản lề dễ bị lệch do rơi ốc vít.

Vách ngăn kính bị lệch có nhiều nguyên nhân vì vậy cần tìm hiểu kỹ mới có thể đưa ra cách sửa đơn giản và hiệu quả nhất

Vách ngăn kính bị lệch có nhiều nguyên nhân vì vậy cần tìm hiểu kỹ mới có thể đưa ra cách sửa đơn giản và hiệu quả nhất

– Chọn bản lề chất lượng không đảm bảo, thép chưa đủ độ bền, chịu lực và sức kéo không tốt khiến cho khi lắp với vách kính trọng lượng lớn, bản lể khó giữ được độ vững chắc.

– Thời gian sử dụng vách ngăn kính quá lâu cũng khiến cho ốc vít bị lỏng và rơi ra.

– Nguyên nhân chủ yếu nhất để dẫn đến bản lề bị lệch và hỏng chính là do chúng ta mở kéo quá mạnh và không tuân thủ đúng chiều kéo. Đôi khi bạn kéo cửa ngược chiều lắp đặt cũng khiến cho bộ phận bản lề nhanh chóng bị “lung lay”.

Cách tự sửa vách ngăn kính bị lệch

Trước hết bạn hãy tìm hiểu quy luật lắp đặt của vách ngăn kính trong không gian sử dụng: Vách ngăn kính có hai kiểu kết nối chính là kính với kính và kính với tường.

Trước khi sửa vách kính bị lệch, bạn nên cẩn thận lấy bìa giấy caton để kê dưới chân cánh cửa kính để tránh trường hợp khi vặt căn chỉnh cánh cửa bị tụt xuống sẽ gây vỡ nổ kính.

Sau đó bạn lựa chọn trong bộ lục giác sao cho phù hợp với con ốc vít trên bản lề là được.

Trước khi tự sửa vách ngăn kính bị lệch bạn nên kê 1 tấm bìa caton ở dưới phòng trường hợp kính vỡ

Trước khi tự sửa vách ngăn kính bị lệch bạn nên kê 1 tấm bìa caton ở dưới phòng trường hợp kính vỡ

Nguyên tắc quan trọng nhất bạn không nên quên đó chính là bản lề của vách kính để được bắt vít theo chiều kim đồng hồ. Khi muốn sửa bạn nên tháo ngược lại để bỏ chiếc vít đã lở ra.

Lấy hít kính cho vào cánh cửa kính rồi sau đó nâng mạnh tấm kính cánh cửa đó lên, trường hợp không có hít kính thì bạn cố gắng bám trặt vào kính để nâng lên sao cho kính nâng được hết lên cao.

Sau khi nâng vách, hãy dùng lục giác vặn các con ốc vít lại theo chiều kim đổng hồ để xiết trặt bản lề với kính. Tòa bộ các con vít đã được bạn xiết trặt lại chắc chắn sau đó bạn đóng mở cửa kính vào. Lúc này cửa kính được được nâng lên không còn bị xệ xuống nền nhà nữa. Bạn thử thấy cửa kính đóng mở êm ái, nhẹ nhành như trước là được rồi.

Chú ý khi căn chỉnh bạn nhớ giữ khoảng cách khe hở đều nhau để khi đóng lại các hệ thống giăng kính chặn nước đều được ăn khớp với nhau như thế giúp cho kính phòng tắm được kín khít hơn ngăn được nước bắn ra ngoài khi sử dụng.

Góc chia sẻ:

Để tránh nguy cơ những chiếc ốc vít này bị hỏng khiến vách lệch lạc mới sửa chữa, bạn hãy bảo dưỡng định kỳ với cách hướng dẫn này bạn chỉ mất 5-10 phút vặn xiết trặt lại các con ốc vít trên bản lề kẹp với kính là được.

Như vậy, chỉ vài bước đơn giản bạn có thể tự khắc phục được tình trạng vách ngăn kính bị lệch cho văn phòng rồi. Nên nhớ, hãy cẩn trọng làm từng bước một và cẩn thận từng tí một nhé, chúc các bạn thành công!

Share.

Comments are closed.