Ưu, nhược điểm của các loại vách ốp hội trường phổ biến

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Đa số các hội trường hiện nay đều được ốp vách lên tưởng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo độ bền cũng như các công năng sử dụng. Các nhà sản xuất cũng đưa ra nhiều loại vách ộp hội trường khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn. Bản thân mỗi loại vách ốp đó tồn tại những ưu và nhược điểm nhất định, đòi hỏi người mua hàng phải có sự cân nhắc phù hợp.

1. Vách ốp gỗ Veneer

Gỗ Veneer là một loại gỗ được sử dụng để làm nhiều món đồ nội thất trong gia đình hay văn phòng. Loại gỗ này cũng được dùng làm vách ốp tại các hội trường. Vách ốp gỗ Veneer hội trường có những ưu điểm sau:

– Tính thẩm mỹ cao: mặc dù là một loại gỗ công nghiệp nhưng gỗ Veneer lại được thiết kế với các vân gỗ hết sức tự nhiên, màu sắc đa dạng nên được đánh giá là có tính thẩm mỹ cao. Các hội trường được ốp loại gỗ này thể hiện được sự trang trọng, tôn nghiệp và đẳng cấp.

– Khả năng cách âm tốt: khi thi công hội trường, người thợ cần đảm bảo được yếu tố về âm thanh, sử dụng các vật liệu cách âm tốt để đảm bảo được chất lượng của các cuộc họp cũng như không làm ảnh hưởng đến môi trường bên ngoài. Với hội trường sử dụng vách ốp bằng gỗ Veneer có khả năng tiêu âm, cách âm tương đối tốt, bởi bên trong lõi vách được nhét bông thủy tinh. Đây là loại vật liệu có tác dụng cản trở sự lan truyền âm thanh, tiêu âm cực tốt, đảm bảo rằng âm thanh trong hội trường sẽ không bị lọt ra bên ngoài.

Ưu, nhược điểm của các loại vách ốp hội trường phổ biến

Vách ốp hội trường Veneer cách âm tốt

– Thân thiện với môi trường: một ưu điểm cực lớn khác của loại vách ốp này đó là chúng không hề làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người, hoàn toàn thân thiện. Không những thế, việc sử dụng ốp hội trường Veneer còn giúp tiết kiệm nguồn gỗ tự nhiên mà chúng ta có. Veneer là loại gỗ có khả năng chống ôxy hóa, bền màu trong cả môi trường nước, dầu, axit. Do đó, đây là loại gỗ phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam.

– Nhẹ và dễ tạo hình: gỗ Veneer tương đối nhẹ, do đó, người thi công có thể dễ dàng vận chuyển là lắp ghép cũng như sáng tạo ra những hình thù khác nhau như làm đường xoi, đường rãnh, làm nẹp và nhiều chi tiết phức tạp khác một cách thoải mái mà không còn lo loại ốp này sẽ bị cong, vênh.
Bên cạnh những ưu điểm, ốp gỗ Veneer tồn tại những điểm hạn chế đó là chỉ sử dụng được ở những nơi không có nước vì gỗ Veneer có bề dày vô cùng mỏng, khi kết hợp với gỗ công nghiệp để tạo thành ốp tường, nếu gặp nước, chúng dễ dàng bị phá hủy, chất lượng sẽ không thể đảm bảo.

2. Vách ốp hội trường 3D chất liệu nhựa PVC

Vách ốp tường 3D là một loại vách ốp tường tương đối mới ở Việt Nam, chúng có các ưu điểm nổi bật như sau:
– Rất đẹp: phải nói rằng vách ốp hội trường 3D có tính thẩm mỹ rất tạo, chúng tạo cho người dùng một cảm giác như đang ở ngoài thiên nhiên chứ không phải trong một buổi họp nào đó.
– Chống thấm tốt: vì được làm bằng nhựa PVC nên ốp hội trường có khả năng chống thấm rất tốt. Do đó, bạn không cần phải lo ngại về vấn đề này nếu như hội trường nằm ở nơi ẩm thấp.

Ưu, nhược điểm của các loại vách ốp hội trường phổ biến

Vách ốp hội trường 3D chống thấm tốt

– Dễ dàng vệ sinh: vì được làm bằng nhựa nên việc vệ sinh ốp hội trường 3D cũng đơn giản hơn khi sử dụng những ốp tường làm từ chất liệu khác. Bạn hoàn toàn có thể lau chùi mà không sợ nước làm ảnh hưởng đến tấm ốp
– Màu sắc đa dạng: tấm ốp hội trường 3D có màu sắc đa dạng, do đó, người dùng có thể tha hồ lựa chọn những màu sắc khác nhau, phù hợp với không gian phòng họp.
Ngoài những ưu điểm, vách ốp 3D có nhược điểm là màu sơn của tấm ốp hội trường 3D tương đối độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.

3. Vách ốp hội trường CNC

Cũng giống như vách Veneer, vách ốp hội trường CNC là một loại gỗ công nghiệp, dùng để làn nhiều món đồ nội thất khác nhau trong đó có ốp hội trường. Ưu điểm của vách hộp trường CNC như sau:
– Có nhiều hoa văn: vách ốp CNC thường có nhiều hình dáng hoa văn với màu sắc đa dạng, do đó, người dùng có thể lựa chọn những mẫu mã phù hợp với nhu cầu của mình.
– Có độ bền tương đối cao: vách ốp hội trường CNC khá dày, được làm bằng những vật liệu tương đối tốt, do đó, người dùng không sợ phai màu và hay chất lượng sử dụng kém.

Ưu, nhược điểm của các loại vách ốp hội trường phổ biến

Vách ốp hội trường CNC có độ bền tốt

Vì là một loại gỗ công nghiệp nên vách ốp hội trường CNC không phù hợp với những nơi có độ ẩm cao, nhiều mưa. Nếu gặp độ ẩm cao, loại ốp này sẽ bị cong, vênh và không đảm bảo được tuổi thọ vốn có.

4. Vách ốp hội trường Laminte

Vách ốp hội trường laminate được làm bằng cốt MDF chống ẩm, bề mặt là Laminate có khả năng chịu nước, chịu lửa, không những thế, loại ốp này còn đa dạng về màu sắc, vân hoa. Chính vì vậy, vách ốp hội trường Laminte được rất nhiều người lựa chọn.
Một ưu điểm nữa của ốp hội trường Laminte đó là chi phí thấp, đồng thời rất nhẹ và dễ dàng thi công.

Ưu, nhược điểm của các loại vách ốp hội trường phổ biến

Vách ốp hội trường Laminte có tính thẩm mỹ cao

Ốp hội trường Laminte được sản xuất theo khuôn mẫu nên khi tiến hành thi công, rất khó để có thể thi công theo yêu cầu của người dùng. Đây là nhược điểm lớn nhất của loại vách ốp này.

Tham khảo thêm: 

ƯU ĐIỂM CỦA VÁCH NGĂN VENEER TRONG TRANG TRÍ NỘI THẤT HỘI TRƯỜNG
CÁC VỊ TRÍ TRONG HỘI TRƯỜNG SỬ DỤNG VẬT LIỆU TIÊU ÂM

Share.

Comments are closed.