Ưu, nhược điểm của các loại vách ngăn di động phổ biến

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Trên thị trường có nhiều loại vách ngăn di động, mỗi loại tồn tại những ưu và nhược điểm riêng nhưng không phải ai cũng biết hết những ưu và nhược điểm đó.

Vách ngăn di động là loại vách ngăn được dung để thay thế tường gạch với đặc điểm chính là có khả năng di chuyển, thuận tiện cho việc phân chia không gian. Người ta cũng có thể dễ dàng phá bỏ loại vách ngăn này khi không cần thiết. Vách ngăn di động thường được cấu tạo bởi khung, gỗ cốt và bề mặt ngoài. Dựa vào đặc điểm này, người ta thường phân loại vách ngăn di động gồm 4 loại: vách ngăn di động có bề mặt Laminate, vách ngăn di động có bề mặt melamine, vách ngăn di động có bề mặt Veneer và vách ngăn di động có bề mặt nỉ. Bài viết dưới đây sẽ phân tích cụ thể hơn về ưu và nhược điểm của các loại vách ngăn này.

1. Vách ngăn di động có bề mặt Laminate

Gỗ Laminate là một loại gỗ nhân tạo, có đặc điểm nổi bật là dễ dàng uốn cong, do đó, người thi công có thể thỏa sức tạo hình cho những vác ngăn của mình mà không sợ gỗ bị tổn thương. Bên cạnh đó, gỗ Laminate cũng có nhiều màu sắc khác nhau, vân gỗ hết sức tự nhiên nên vách ngăn di động được làm từ loại gỗ này cũng hết sức đa dạng về màu sắc và kiểu dáng.

Ưu, nhược điểm của các loại vách ngăn di động phổ biến

Vách ngăn di động có bề mặt Laminate

Một ưu điểm khác của vách ngăn di động có bề mặt Laminate đó là có khả năng chịu lực cao, chống trầy xước, chịu được nước, chịu được lửa chống cũng như mối mọt và ẩm mốc tốt. Chính vì vậy, khi lựa chọn vách ngăn di động cho công ty hay gia đình mình, bạn không cần phải lo lắng về việc vách ngăn bị phai màu, biến màu hay thấm nước. Chúng sẽ vẫn giữ được vẻ đẹp sáng bóng của mình theo thời gian.

Ưu, nhược điểm của các loại vách ngăn di động phổ biến

Có thể di chuyển các vách ngăn di động một cách dễ dàng

Khi sử dụng vách ngăn di động bề mặt Laminate, người dùng có thể dễ dàng lau chùi để đảm bảo vệ sinh cho căn phòng của mình.
Tuy nhiên, vách ngăn di động có bề mặt Laminate thường được sản xuất theo khung cố định, do đó, việc thi công trở nên khó khăn, khó lắp đặt ở những căn phòng được thiết kế đặc biệt.

2. Vách ngăn di động có bề mặt Melamine

Vách ngăn di động bề mặt Melamine cũng là một trong số những vách ngăn phổ biến trên thị trường hiện nay. Bên cạnh những ưu điểm như giá thành tương đối rẻ, tuổi thọ cao thì loại vách ngăn này cũng có nhiều màu sắc, da dạng về kiểu dáng để người dùng lựa chọn. Một ưu điểm khác của loại vách ngăn này, được người dùng đánh giá cao đó là khi bị chà xát mạnh, vách ngăn này cũng không bị mất màu, không những thế, chúng còn có khả năng chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, mối mọt. Gợi ý thêm thông tin cho bạn về đặc điểm và cấu tạo của vách ngăn di động bề mặt Melamine: tại đây.

Ưu, nhược điểm của các loại vách ngăn di động phổ biến

Vách ngăn di động có bề mặt Melamine

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật như trên nhưng vách ngăn di động có bề mặt Melamin lại chỉ phù hợp với những nơi khô ráo, không phù hợp với điều kiện khí hậu ẩm ướt. Độ ẩm sẽ làm giảm tuổi thị của loại vách ngăn này.

3. Vách ngăn di động có bề mặt Veneer

Loại vách ngăn di động thứ 3 mà nhiều người lựa chọn đó là vách ngăn di động bề mặt Veneer. Đây thực chất là một loại gỗ công nghiệp được dán Veneer ở bên ngoài. Gỗ Veneer là loại gỗ được lạng mỏng từ gỗ tự nhiên, do đó, chúng có màu sắc và vân gỗ rất tự nhiên. Không những thế, loại vách ngăn này còn được sơn một lớp PU ở ngoài nên có khả năng chống cong vênh, mối mọt và có bề mặt sáng, đồng thời cũng có thể ghép trang trí vân chéo, vân ngang, vân dọc, đảo vân, có thể chạy chỉ chìm, … Do đó, người thi công có thể dễ dàng để uốn cong, lượn góc, tạo hình trang trí trên bề mặt vách một cách sáng tạo và độc đáo. Tham khảo bài viết: Cấu tạo và đặc điểm của vách ngăn di động bề mặt dán Veneer.

Ưu, nhược điểm của các loại vách ngăn di động phổ biến

Văn phòng được tạo nên bởi vách ngăn di động bề mặt Veneer

Cũng giống như vách ngăn di động bề mặt Melamine, loại vách ngăn di động bề mặt Veneer cũng không tồn tại được lâu trong môi trường có độ ẩm cao, không chịu được tác động của nước.

4. Vách ngăn di động có bề mặt nỉ

Vách ngăn di động có bề mặt nỉ thường được làm từ khung nhôm định hình và nỉ. Lớp nỉ thường có nhiều màu sắc khác nhau như: đỏ, vàng cam. xanh da trời, xanh lá cây… nên rất dễ dàng phối hợp với các đồ vật khác trong phòng. Bên cạnh đó, loại vách ngăn di động này còn có khả năng cách âm, hút âm, giảm âm tốt hơn so với các loại vách ngăn di động có bề mặt bằng các chất liệu khác. Chính vì vậy, loại vách ngăn di động này được khá nhiều công ty lựa chọn.

Ưu, nhược điểm của các loại vách ngăn di động phổ biến

Vách ngăn di động bọc nỉ có màu sắc nổi bật

Nhược điểm của vách ngăn di động có bề mặt nỉ đó là rất dễ hút bụi, gây khó khăn cho việc làm vệ sinh.

Tham khảo: Ưu nhược điểm của các loại vách ngăn bàn làm việc phố biến

Share.

Comments are closed.