Ưu nhược điểm của các loại vách ngăn vệ sinh phổ biến

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Vách ngăn vệ sinh là loại vách ngăn được dùng trong nhà vệ sinh, đặc biệt là những nhà vệ sinh công cộng. Các nhà sản xuất cũng cho ra đời nhiều loại vách ngăn vệ sinh khác nhau để người dùng có thể lựa chọn. Mỗi loại vách ngăn ấy lại sở hữu những ưu và nhược điểm nhất định mà người mua hàng cần biết. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây nhé.

1. Vách ngăn vệ sinh Compact HPL

Vì được lắp trong nhà vệ sinh nên vách ngăn vệ sinh cần đảm bảo được yếu tố chống nước, chống ẩm. Loại vách ngăn Conpact HPL là một trong những vách ngăn vệ sinh đạt được tiêu chuẩn đó. Đây là loại vách ngăn được sản xuất theo công nghệ hiện đại, nguyên liệu là những nguyên liệu nhập khẩu cao cấp tại các nước Malaysia, Indonesia, Singapo, Ấn Độ. Do đó, vách ngăn này có chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cao, đảm bảo được yếu tố chịu nhiệt (ở nhiệt độ 800C), chịu nước và chịu axit. Do đó, việc vệ sinh vách ngăn cũng trở nên dễ dàng, có thể sử dụng các dung môi hữu cơ để lau chùi.

Ưu nhược điểm của các loại vách ngăn vệ sinh phổ biến

Vách ngăn vệ sinh Compact có tính thẩm mỹ cao

vách ngăn vệ sinh Compact HPL được sản xuất với dây truyền hiện đại, vật liệu tốt nên giá thành của sản phẩm này cao hơn so với các loại vách ngăn vệ sinh khác. Do đó, loại vách ngăn này thường xuất hiện ở những nơi sang trọng và ít phổ biến hơn so với vách ngăn vệ sinh MFC.

Ưu nhược điểm của các loại vách ngăn vệ sinh phổ biến

Vách ngăn vệ sinh Compact có khả năng chống nước rất tốt

2. Vách ngăn vệ sinh MFC

Gỗ MFC là loại gỗ công nghiệp, được phủ nhựa Melamine trên bề mặt. Người ta chia loại gỗ này thành 2 loại: gỗ MFC thường và gỗ MFC chống ẩm. Với gỗ MFC chống ẩm, người ta sử dụng lõi gỗ chứa hạt xanh chống ẩm nên có khả năng chịu ẩm tốt hơn so với MFC thường. Chính vì vậy, khi dùng gỗ MFC để làm vách ngăn vệ sinh, người ta thường sử dụng gỗ MFC chống ẩm. Tuy nhiên, so với các loại gỗ khác, gỗ MFC không phải là loại gỗ chịu ẩm tốt. Chính vì vậy, người ta thường lắp loại vách ngăn vệ sinh MFC ở những nơi khô ráo.
Vách ngăn vệ sinh MFC rất đa dạng về màu sắc, các vân gỗ trên loại vách ngăn này cũng hết sức tự nhiên, tạo cho người dùng cảm giác thân thiện.

Ưu nhược điểm của các loại vách ngăn vệ sinh phổ biến

Vách ngăn vệ sinh MFC

Một ưu điểm nữa của vách ngăn vệ sinh MFC đó là chúng rất cứng, có khả năng chống trầy, chống cháy. Khi sử dụng vách ngăn vệ sinh MFC, có thể dễ dàng thi công hay vệ sinh, lau chùi. Bên cạnh đó, loại vách ngăn này cũng có giá thành tương đối rẻ.

Nhược điểm của loại vách ngăn MFC đó là tương đối nặng, bên cạnh đó, khả năng chống nước không cao nên tuổi thọ cũng phải được đánh giá tốt.
Như vậy, mỗi loại vách ngăn vệ sinh lại có những ưu và nhược điểm nhất định. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn loại vách ngăn phù hợp. Để có thể lựa chọn được loại vách ngăn vệ sinh chính hãng, giá thành phải chăng, người mua hàng nên tìm đến những cơ sở cung cấp vách ngăn vệ sinh uy tín, được nhiều người đánh giá cao.

Tham khảo tin hay:

TRƯỜNG HỌC NÊN DÙNG VÁCH NGĂN VỆ SINH NÀO?
TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI VÁCH NGĂN VỆ SINH
VÁCH NGĂN VỆ SINH MÀU NÀO SẼ “LÊN NGÔI” TRONG NĂM 2017

Share.

Comments are closed.