5 tiêu chí chọn lựa vách ngăn dành cho phòng làm việc cần biết

0

Cập nhật lần cuối vào 29/05

Bạn đang cần tìm vách ngăn phù hợp với văn phòng nhưng còn băn khoăn. Nội thất Đức Khang gợi ý một số tiêu chí cần có của một mẫu vách ngăn dành cho phòng làm việc.

Hiện nay, đa phần các công ty đều không phân chia phòng làm việc bằng nhiều bức tường kiên cố mà sử dụng các vách ngăn được làm từ các chất liệu khác nhau, vừa đảm bảo được không gian làm việc yên tĩnh, vừa giúp phòng làm việc thông thoáng nhưng lại tiết kiệm chi phí và dễ dàng thi công hay di chuyển. Vậy vách ngăn cho phòng làm việc cần có các tiêu chí nào?

1. Mục đích sử dụng

Điều tất nhiên khi lắp đặt vách ngăn cho phòng làm việc là để phân chia không gian làm việc cho các thành viên trong công ty. Mặc dù vậy, cần xác định rõ việc lắp đặt vách ngăn là dành cho từng cá nhân, hay nhóm, hay một bộ phận nào. Việc làm vách ngăn cho nhân viên cũng khác với vách ngăn dành cho trưởng phòng hay giám đốc.

Bên cạnh đó, việc xác định mục đích cũng giúp xác định các chất liệu, cũng như thiết kế cho các mẫu vách ngăn này. Do đó, trước khi lựa chọn vách ngăn, bạn cần xác định rõ mục đích của lắp vách ngăn là gì.

Để có thêm lựa chọn, quý khách có thể tham khảo những mẫu bàn ghế làm việc Đức Khang đẹp, tiện lợi cho văn phòng.

Các tiêu chí cần có của một mẫu vách ngăn dành cho phòng làm việc

Cần xác định rõ mục đích sử dụng để lựa chọn vách ngăn phù hợp

2. Chất liệu làm vách ngăn

Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn vách ngăn được làm từ chất liệu nào. Trên thị trường hiện nay có các mẫu vách ngăn phòng làm việc có chất liệu kính, nỉ, gỗ là được nhiều người lựa chọn hơn cả.

Mỗi chất liệu có những ưu và nhược điểm riêng. Chẳng hạn như đối với vách ngăn bằng kính, không gian sẽ thông thoáng hơn, nhưng tính riêng tư lại không được đảm bảo hoàn toàn, bên cạnh đó, việc thi công, di chuyển cũng tương đối khó khăn. Với vách ngăn bằng nỉ, có khả năng cách âm nhưng lại tương đối bụi, khó làm vệ sinh, đồng thời, sẽ mang lại cảm giác nóng bức vào mùa hè. Với vách ngăn gỗ, mang đến sự sang trọng, lịch sự, dễ dàng vệ sinh, lắp đặt.

Các tiêu chí cần có của một mẫu vách ngăn dành cho phòng làm việc

Bạn có thể lựa chọn vách ngăn kính, gỗ, hoặc nỉ cho phòng làm việc

3. Kiểu dáng, màu sắc

Với vách ngăn phòng làm việc, bạn có thể lựa chọn vách ngăn lửng hoặc vách ngăn kín. Đồng thời, cũng có nhiều mẫu vách ngăn được thiết kế một cách đẹp mắt, kết hợp giữa nhiều chất liệu với nhau như: kính – gỗ hay nỉ – kính để bạn có thể lựa chọn. Các vách ngăn kết hợp chất liệu này sẽ mang đến sự trẻ trung, thoáng đáng hơn cho căn phòng nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cần có.

Các tiêu chí cần có của một mẫu vách ngăn dành cho phòng làm việc

Màu sắc, kiểu dáng vách ngăn cần phù hợp với không gian chung trong phòng

Việc lựa chọn màu sắc cũng cần có sự hài hòa với không gian trong phòng và các đồ dùng khác để mang đến sự thân thiện, đẹp mắt, mang đến không gian làm việc chuyên nghiệp, sang trọng.

4. Vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt cũng là một tiêu chí mà bạn cần lưu ý tới, lắp vách ngăn ở đâu, phân chia phòng hay phân chia bàn, … để có thể lựa chọn vách ngăn với chất liệu, kiểu dáng phù hợp nhất. Với những vách ngăn phòng thay thế cho tường, người ta thường lựa chọn vách ngăn bằng kính hoặc bằng gỗ. Với vách ngăn được lắp trên bàn làm việc, để phân chia không gian làm việc cho từng người thì có thể là gỗ, nỉ hoặc kính, …

Các tiêu chí cần có của một mẫu vách ngăn dành cho phòng làm việc

Bạn cần xác định vị trí lắp đặt để lựa chọn mẫu vách ngăn phù hợp

5. Giá thành sản phẩm

Trước khi quyết định loại vách ngăn văn phòng ở do cơ sở nào cung cấp và thi công, bạn cũng cần cân nhắc đến giá thành sản phẩm. Nên có sự tìm hiểu trước các mức giá tại các cơ sở khác nhau cũng như so sánh, đánh giá về chất lượng sản phẩm và chất lượng thi công. Những cơ sở uy tín sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn cả về mẫu mã, chất lượng sản phẩm cũng như việc thi công đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một công trình đẹp mắt, bền.

Tham khảo tin hay:

Share.

Comments are closed.