Nguyên tắc bố trí nhà theo phong cách tối giản

0

Phong cách tối giản được thế giới nhắc nhiều trong các lĩnh vực nghệ thuật và kiến trúc như: thời trang, hội họa…Và đặc biệt là trong kiến trúc nhà ở.

Kiến trúc nhà ở theo phong cách tối giản sẽ thể hiện gu thẩm mĩ của chủ nhân ngôi nhà thật sự tinh tế, thanh nhã và lịch sự…cho thấy sự cốt lõi của đẳng cấp quý phái. Thể hiện sự sang trọng, quyền quý về nhân cách, phong thái và quyền uy của chủ nhân ngôi nhà.

Phong cách tối giản trong thiết kế nhà ở chính là tiết chế các chi tiết, màu sắc thiết kế sao cho đơn giản, nhưng không kém phần sang trọng và quý phái, đẳng cấp cho ngôi nhà.

Cách nguyên tắc cần ghi nhớ để tạo ra phong cách tối giản cho ngôi nhà

1. Chỉ giữ và trang trí những gì thật quan trọng cần thiết

Bố trí nhà ở theo phong cách tối giản chính là chỉ giữ và trang trí những gì thật sự cần thiết cho đời sống cá nhân. Không nên bày biện những vật dụng thừa thải, không dùng đến hay bố trí quá nhiều vật dụng trong một căn phòng sẽ làm mất đi tính tối giản của phong cách nhà. Điều này sẽ làm phá vỡ đi kết cấu, gu thẩm mĩ của ngôi nhà.

Vật dụng trang trí đơn giản

Vật dụng trang trí đơn giản

2. Dùng gam màu trắng – đen

Đối với các vật dụng hay màu sơn tường nhà nên chọn gam màu trung tính, nhã nhặn và chỉ chọn 1-2 màu chủ đạo, không nên sử dụng nhiều màu lòe loẹt.

Gợi ý: Hai gam màu trắng – đen được xem là 2 gam màu chủ đạo của phong cách tối giản. Nếu bạn là tính đồ của 2 gam màu này thì bạn có thể sử dụng chúng. Còn nếu không thích 2 gam màu trắng – đen này thì bạn có thể dùng các gam màu trung tính khác nhưng tuyệt đối không nên dùng màu nổi bật quá cho nội thất nhà mình.

 

Gam màu trắng – đen thể hiện sự tinh tế, trang nhã, quý phái không kém phần sang trọng cho ngôi nhà và thể hiện tính cách cũng như gu thẩm mĩ của chủ nhân.

3. Đảm bảo mọi thứ luôn sạch sẽ

Phong cách tối giản trong bố trí nhà ở phải đảm bảo mọi vật dụng, nội thất trong căn nhà phải luôn ngăn nắp, gọn gàng và đặc biệt luôn sạch sẽ, tránh bụi bẩn bám đầy.

Phong cách tối giản phải cho thấy sự đơn giản tinh tế chứ không phải đơn giản một cách nhàm chán, đơn điệu.

Đảm bảo căn nhà luôn sạch sẽ, gọn gàng

Đảm bảo căn nhà luôn sạch sẽ, gọn gàng

Phong cách tối giản nhà ở sẽ đem đến cho chủ nhân cảm giác thư thái, dễ chịu và thanh bình ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Nếu bạn đang muốn làm mới không gian phòng khách bạn tham khảo: 

4. Hạn chế, tiết chế lại nội thất

Điều cần thiết nhất trong việc bố trí nhà theo phong cách tối giản chính là tiết chế lại nội thất, để tạo không gian thoáng đãng, dễ chịu..

5. Phù hợp phong cách sống

Đặc biệt, trong cuộc sống xã hội ưa chuộng vật chất hiện nay, phong cách tối giản rất kén chọn người. Chính vì vậy khi quyết định bố trí nhà theo phong cách tối giản, chủ nhân phải có sự cân nhắc xem mình thật sự muốn và phù hợp với phong cách sống của mình chưa để có thể tận hưởng trọn vẹn cảm giác thư thái, thoái mái khi sống trong ngôi nhà có phong cách tối giản.

6. Dùng ánh sáng trang trí nội thất

Ánh sáng trang trí nội thất cho căn nhà theo phong cách tối giản phải sử dụng gam màu sáng trắng trang nhã. Tuyệt đối không dùng màu sắc đèn màu vì sẽ phá vỡ kết cấu của ngôi nhà tối giản.

Dùng đèn ánh sáng trắng trang trí sẽ tô điểm cho căn nhà tối giản

Dùng đèn ánh sáng trắng trang trí sẽ tô điểm cho căn nhà tối giản

7. Nội thất trong nhà tối giản

Ngoài việc trang trí nội thất trong nhà ít lại, thật sự cần thiết thì về hình thức các đồ nội thất đó cũng phải thật sự đơn giản, ít chi tiết, hoa văn, nhỏ gọn – nhẹ. Những nội thất này sẽ tô điểm, toát lên thần thái, tô điểm cho ngôi nhà mang phong cách tối giản.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng