Sai lầm thường gặp khi bố trí khiến không gian sống thêm chật hẹp

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Những sai lầm thường gặp cần được khắc phục trong cách bố trí nội thất của các chủ nhân, khiến cho không gian ngôi nhà trở nên chật hẹp và bí bách hơn.

Chọn nội thất không phù hợp

Đại đa số các gia đình thường gặp tình trạng này, thường chọn những vật dụng nội thất không liên quan, không cần thiết và phù hợp đến kết cấu của ngôi nhà dẫn đến làm mất đi tính thẩm mĩ của ngôi nhà.

Đặc biệt là lựa chọn những vậy dụng quá khổ với diện tích của ngôi nhà làm chiếm hết không gian, gây cảm giác chật hẹp, bí bách cho ngôi nhà.

Chọn đồ nội thất không phù hợp

Chọn đồ nội thất không phù hợp

Để có thể chọn đồ nội thất phù hợp, các bạn cần tìm hiểu kĩ về các đồ dùng nội thất nào phù hợp với không gian nhà mình. Hoặc có thể nhờ sự tư vấn từ người bán hàng hay kiến trúc sư thiết kế nhà mình, để có cái nhìn toàn cảnh về ngôi nhà trước khi chọn mua đồ nội thất.

Tận dụng hết tối đa mọi không gian trong nhà

Việc tận dụng hết mọi diện tích, ngóc ngách trong nhà để bày biện, trang trí nội thất, dụng cụ, vô tình làm cho căn nhà lộn xộn. Làm cho không gian sống chật hẹp vì chất đầy đồ dùng không cần thiết, mà còn làm ô nhiễm bầu không khí xung quanh ngột ngạt, ruồi muỗi và dễ sinh bệnh.

Chọn sơn tường nhà màu tối

Ngôi nhà vốn đã nhỏ mà dùng sơn tường gam màu tối, sẽ làm căn nhà trở nên tối tăm, không có sức sống, gây cảm giác bí bách, ngột ngạt. Làm không gian sống càng thêm chật hẹp hơn.

Không tận dụng ánh sáng tự nhiên

Tình trạng này thường gặp ở các nhà đô thị, nhà mặt phố san sát nhau thường bị bít kín, thiếu ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Điều này khiến ngôi nhà luôn rơi vào trạng thái tù túng, ngột ngạt, chật chội.

Trên thực tế, một ngôi nhà tuy nhỏ nhưng thông thoáng và đầy đủ ánh sáng, sẽ tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn. Vì vậy, nên tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng việc mở cửa sổ, lắp cửa sổ đón ánh nắng phù hợp, sử dụng giếng trời..

Xem thêm: 

Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà

Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà

 

Không quan tâm đến chiều cao

Lỗi này các chủ nhà thường mắc phải mà ít quan tâm. Nếu chiều cao nhà bạn quá thấp, đến khi chọn đồ nội thất về trang trí, không biết các bạn sẽ dễ mua nhầm chiều cao các vật dụng quá khổ hay không tương xứng với chiều cao của ngôi nhà, làm cho không gian sống bị thu hẹp lại

Sử dụng nhiều màu sắc trên tường

Tường nhà phải luôn được sơn màu đơn sắc để tạo không gian trang nhã, rộng rãi và nới rộng hơn. Nếu sử dụng nhiều màu, làm ngôi nhà như “ Con tắc kè hoa” chỉ làm cho tầm nhìn của bạn bị rối, khiến không gian u tối hơn.

Dùng cửa rèm nặng nề, và treo thấp

Nên dùng các rèm cửa nhẹ nhàng và treo cao lên để tạo không gian thông thoáng, dễ chịu và có thẩm mĩ cho ngôi nhà

Dùng nhiều đồ đạc

Việc dùng nhiều đồ đạc không cần thiết vào một không gian sống thật sự đáng kinh khủng. Đồ đạc không dùng nữa nên bỏ đi, khi lựa chọn đồ đặc cho ngôi nhà bạn nên cần cân nhắc kĩ đừng “ tha” quá nhiều về mà không sử dụng, nếu bỏ đi sẽ rất phí và bạn sẽ không nỡ lòng bỏ đi. Như vậy càng ngày, các vật dụng đồ đạt này sẽ chất thành đống, ngôi nhà của bạn sẽ trở thành một cái kho, không gian giống của bạn sẽ ngột ngạt, tù túng, ảnh hưởng đến cả sức khỏe và tâm lý.

Chất quá nhiều đồ đạt linh tinh

Chất quá nhiều đồ đạt linh tinh

Chất nhiều đồ cồng kềnh

Chất nhiều đồ đặc cồng kềnh làm cho không gian ngôi nhà chật chội, cảm giác nặng nề. Tốt nhất nên hạn chế những vật nặng, cồng kềnh, nếu cần thiết phải dùng đến, bạn nên để chúng ra một cái kho riêng sẽ rất tiện khi cần sử dụng, tránh gây cho ngôi nhà của bạn bừa bộn, chật hẹp.

Share.

Comments are closed.