Tìm hiểu về các vật liệu của vách ngăn hiện đại

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Vách ngăn là một trong những giải pháp thông minh cho nội thất hiện đại. Với tính năng bền vững, thân thiên, dễ thay mới và thẩm mỹ cao… vách ngăn ngày càng được ưa chuộng trong các không gian gia đình hay nơi làm việc. Không chỉ dừng lại ở một vật liệu mà vách ngăn ngày càng đa dạng khiến không gian có nhiều đổi mới.

Vách ngăn có rất nhiều loại, nhiều chất liệu như ván ép, gỗ nguyên tấm, vải… Giải pháp vách ngăn cũng được sử dụng rộng rãi ở các bệnh viện, các công ty, trụ sở cơ quan… vách ngăn được sử để tạo không gian làm việc riêng cho mỗi người.

​Vách ngăn thông thường được làm từ các vật liệu nhẹ, mỏng, độ rộng đáng kể, bề mặt bằng phẳng, cứng và cách âm, chống ẩm tốt. Chúng thường có tính chất tạm thời, có thể dễ dàng di chuyển chúng hoặc tháo dỡ một cách nhanh gọn. Đây là biện pháp phân chia không gian tạm thời rất hiệu quả và không tốn nhiều chi phí.

Thông thường khi sử dụng vách ngăn thì thường dùng loại không cao sát trần, vừa tạo được không gian riêng tư nhưng vẫn tạo được độ thông thoáng. Đối với các căn phòng chung của hai người thì vách ngăn di động bằng các khung cửa kính có che rèm là giải pháp thích hợp nhất. Bình phong có thể làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau, kết hợp lại như gỗ và vải, gỗ nguyên tấm, khung thép và vải. Quan trọng các tấm bình phong luôn nhẹ nhàng, dễ di chuyển, đạt được hiệu quả ngăn cách và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Tùy chất liệu sử dụng, có thể phân chia một số loại vách ngăn thông dụng như sau: vách ngăn bằng khung gỗ trát tosi, vách ngăn bằng khung tôn gắn tấm thạch cao, vách ngăn bằng gỗ ép, vách ngăn bằng tấm nhựa, vách ngăn bằng gỗ vải bọc nỉ, vách ngăn kính khung nhôm… Tùy vào tình hình thực tế của nơi mình cần phân chia không gian để chọn loại vách ngăn cho phù hợp, không làm ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn. Thực tế cho thấy thì vách ngăn bằng chất liệu thạch cao thường được sử dụng vì nó đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người sử dụng.

Vật liệu làm vách ngăn rất đa dạng và phong phú, ngày càng phát triển hơn nữa để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng. Hy vọng bạn sẽ chọn được giải pháp phù hợp nhất cho không gian ngôi nhà, tình hình kinh tế, yêu cầu của mình.

Xem thêm: Những thắc mắc thường gặp đối với vách ngăn di động

 

Share.

Comments are closed.