Những thắc mắc thường gặp đối với vách ngăn di động

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Là một sản phẩm mới bước vào thế giới nội thất hiện đại, vách ngăn di động còn khiến nhiều người băn khoăn và bỡ ngỡ. Không ít câu hỏi đặt đặt ra trong quá trình thiết kế cũng như sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp cơ bản nhất đối với những câu hỏi thường xuất hiện về sản phẩm vách ngăn này.

1. Vách ngăn di động có được cách âm hoàn toàn tuyệt đối không?

Vách ngăn di động được thiết kế có mức độ cách âm từ thấp đến cao (36 dB đến 56 dB), tùy thuộc theo tính kinh tế và công năng sử dụng khác nhau. Vd: Ngăn chia phòng Ăn, phòng Tiệc, phòng Học, vách ngăn phòng Họp, Hội Nghị. Đối với các phòng Hội Nghị hay các phòng Phim Trường… nơi có yêu cầu mức cách âm cao giữa hai phòng (cao hơn 56 db), việc thiết kế 02 vách di động song song sẽ được sử dụng trong trường hợp này.

2. Những loại vật liệu nào có thể được hoàn thiện trên bề mặt pa-nô vách ngăn di động?

Bề mặt pa-nô có thể được hoàn thiện bằng Giấy dán tường, Tấm Formica, bọc vải tại nhà máy sản xuất (nước ngoài). Tuy nhiên việc hoàn thiện này được áp dụng cho những mẫu vật liệu có sẵn từ phía nhà sản xuất, vì vậy phần décor trên mặt pa-nô vách ngăn di động đôi khi không phù hợp theo décor chung của cả phòng (hoặc khu vực) được chỉ định từ nhà Thiết kế. Do đó, pa-nô được cung cấp thường có bề mặt chưa hoàn thiện bằng tấm MDF hay HDF, việc hoàn thiện pa-nô sẽ do nhà Thầu Nội thất thi công để phù hợp với yêu cầu chung.

3. Sau một thời gian muốn thay đổi để làm mới phần hoàn thiện trên bề mặt pa-nô vách ngăn di động thì làm bằng cách nào?

Việc thay đổi bề mặt pa-nô của vách ngăn di động sẽ tùy thuộc vào mỗi nhà sản xuất: Có những nhà sản xuất có cấu tạo bề mặt pa-nô vách ngăn di động được bắt “chết” vào khung xương bên trong bằng đinh vít hay dán keo. Vì vậy muốn thay đổi bề mặt pa-nô thì bắt buộc phải tháo dỡ pa-nô ra khỏi ray treo và tháo rời cả pa-nô để thay đổi bề mặt pa-nô. Việc này chỉ được làm tại nhà máy sản xuất và không thể thực hiện ngay tại công trường.

Còn nếu bạn muốn tìm hiểu về vách ngăn làm bằng gỗ thì có thể tham khảo bài viết Các đặc điểm của vách ngăn di động phủ gỗ Melamine để có thêm thông tin.

Những thắc mắc thường gặp đối với vách ngăn di động

4. Các thiết kế chi tiết cho hệ vách ngăn di động mang đến tiện ích cho người sử dụng như thế nào?

Mức cản âm từ thấp 36 dB đến 56 dB: Tùy theo công năng và mức đầu tư cho từng công trình.

Hệ bánh treo di chuyển đa hướng với 04 bánh xe tại một điểm treo: Giúp thao tác di chuyển pa-nô vách ngăn di động nhẹ nhàng, thậm chí có thể di chuyển nhiều pa-nô cùng một lúc để tiết kiệm thời gian.

Liên kết âm-dương giữa 02 pa-nô đặc biệt có gắn dải nam châm: Giúp các pa-nô kết nối một cách nhanh và kín, khả năng cách âm đạt hiệu quả cao hơn. Đối với các pa-nô có chiều cao trên 5000 mm nếu không trang bị phần dải nam châm, người sử dụng sẽ khó để gài 02 khớp âm-dương giữa các pa-nô lại với nhau và mất nhiều thời gian hơn để dàn dựng pa-nô.

Bề mặt pa-nô được thiết kế để có thể thay đổi được mà không cần phải tháo dỡ pa-nô ra khỏi ray treo.

 5. Tại sao phải thi công vách cách âm phía trên trần giả?

Sử dụng vách ngăn di động cách âm ngăn giữa 02 phòng có chiều cao lên đến trần giả. Do đó bắt buộc phải thi công hệ vách cách âm cố định dọc theo chiều ngang vách nằm bên trên trần giả, điều này tránh việc âm thanh sẽ truyền lên trên trần và truyền sang phòng bên. Việc thi công này cần phải chèn và trám kín các khe hở do các đường ống kỹ thuật đi xuyên qua vách.

Xem thêm: Trần thạch cao và một số lưu ý khi ứng dụng cho nhà mới

 

Share.

Comments are closed.