Bạn đã biết cách sử dụng vách ngăn cho hợp phong thủy?

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Vách ngăn không chỉ có tác dụng dùng để phân chia không gian cho căn phòng hay đem lại thẩm mỹ chung. Đối với vận khí gia đình vách ngăn có là yếu tố quyết định đem đến những điều tốt đẹp may mắn, sức khỏe hay sự thịnh vượng…. Bởi vậy khi sử dụng vách ngăn bạn không nên bỏ qua yếu tố phong thủy.

Bài viết liên quan:

1. Với không gian rộng

Nếu không gian ở của gia đình bạn rộng nhưng lại ít người, bạn nên sử dụng nhiều vách ngăn để tạo ra những không gian riêng như phòng đọc sách, phòng thể dục, phòng thư giãn… ngoài các không gian phòng chính khác như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… Như vậy, vừa tạo sự ấm cúng cho ngôi nhà, vừa giúp cho ngôi nhà “tụ khí”.

Bạn nên đọc bài viết Chọn vách ngăn phù hợp từng cho không gian để có sự lựa chọn hợp lý nhất cho ngôi nhà của bạn.

Bạn đã biết cách sử dụng vách ngăn cho hợp phong thủy?

2. Đối với không gian hẹp

Nếu nhà có diện tích nhỏ chỉ nên sử dụng vách ngăn ở không gian nào thật sự cần thiết để tăng diện tích sử dụng cho người ở.

3. Dùng vách ngăn hóa giải phong thủy xấu

Nếu phòng vệ sinh đối diện với những không gian sống khác bạn nên dùng vách ngăn để ngăn 2 không gian đó với nhau. Vì theo phong thủy phòng vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, không tốt cho ngôi nhà. 

Nếu ngôi nhà của bạn hướng về phía Tây, bạn cũng nên bố trí vách ngăn để chắn bớt nắng gắt hay ánh sáng chói vào căn nhà, đặc biệt là mùa hè. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng vách ngăn để điều chỉnh ánh sáng cho ngôi nhà ở những khu vực bạn mong muốn.

4. Màu sắc vách ngăn

Về màu sắc của vách ngăn, bạn cũng cần lưu ý trong việc lựa chọn để phù hợp với màu sắc nội thất trong nhà. Một số ví dụ cụ thể

Màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho ánh sáng mặt trời mạnh mẽ tươi vui. Màu vàng còn đem lại sự ấm cúng do đó rất hữu ích khi bạn sử dụng vách ngăn thạch cao bằng màu này tại phòng bếp của mình. Nếu bạn chưa biết nên chọn loại vách ngăn nào thì có thể tham khảo các mẫu vách ngăn hiện đại, sang trọng tại đây.

Bạn đã biết cách sử dụng vách ngăn cho hợp phong thủy?

Màu xanh dương

Là màu của sự điềm tĩnh, hòa bình là màu sắc tuyệt vời trong phong thủy. Giữa bầu trời thiên nhiên đến nền nước lấp lánh màu xanh luôn mang đến cảm giác thanh bình và nhẹ nhàng. Theo phong thủy màu này sẽ giúp bạn phát huy tối đa năng lực nếu được sử dụng trong bát quái trận tại ngôi nhà của bạn hay tại phòng làm việc của bạn. Trong văn phòng bạn có thể sử dụng vách ngăn văn phòng màu này để tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên làm việc đạt kết quả cao nhất.

Màu vàng cam

Là màu của sự tự tin, quảng giao, xã hội. Màu cam được gọi là màu xã hội bởi vì nó tạo ra năng lượng phong thủy cần thiết để thúc đẩy các cuộc hội thoại thêm phần sinh động và giúp các cuộc họp thoải mái hơn. Chính vì vậy bạn có thể sử dụng vách ngăn văn phòng màu này để đạt hiệu quả tốt nhất cho phòng họp của bạn nhé.

Màu đỏ

Màu đỏ là màu của niềm đam mê, dũng khí và lãng mạn. Theo phong thủy màu đỏ là màu mang yếu tố của lửa và là màu may mắn hạnh phúc tượng trưng cho tình yêu mang đến nguồn năng lượng của niềm vui khơi dậy niềm đam mê mạnh mẽ. Bạn có thể sử dụng vách ngăn thạch cao màu này để làm phòng tân hôn của mình nhé.

Share.

Comments are closed.