3 chú ý về phong thủy nhà vệ sinh bạn nên biết

0

Cập nhật lần cuối vào 16/03

Bạn thường nghĩ chỉ những phòng quan trọng như phòng khách, phòng ngủ hay phòng ăn mới cần phải chú ý tới vấn đề phong thủy. Tuy nhiên, nếu phong thủy nhà vệ sinh không tốt sẽ mang tới nhiều điều không hay cho gia đình. Những thông tin quan trọng dưới đây chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

Vị trí của nhà vệ sinh

Khu vực vệ sinh là nơi bài tiết các chất thải, và vốn được thiết kế khá kín đáo, tế nhị. Nên tránh đặt khu vệ sinh đặt trong phòng bếp hoặc phòng ngủ. Điều này đảm bảo tính tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn nhiều tương tác xấu.Tuy nhiên, với các kiểu nhà phố có diện tích hạn hẹp, nhà vệ sinh thường khó đảm bảo được yêu cầu như trên, do đó thường là chọn lựa khu vệ sinh đặt trong phòng bếp hoặc phòng ngủ. Điều này đảm bảo tính tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn nhiều tương tác xấu… Nhưng dù được đặt tại vị trí nào cũng nhất thiết phải tuân theo quy tắc “tọa hung” tức là nằm ở những cung xấu trong ngôi nhà, và tránh đặt tại vị trí trung tâm (trung cung). Có thể tiết kiệm diện tích bằng cách bố trí ở những góc không vuông vắn hoặc tận dụng gầm cầu thang nếu thoả mãn điều kiện về phương vị. Và nên tránh đặt nhà vệ sinh: đối diện cửa nhà, cửa bếp…

3 chú ý về phong thủy nhà vệ sinh bạn nên biết

Trong trường hợp nhà bếp và phòng vệ sinh cạnh nhau thì bạn có thể tham khảo bài viết Cách bố trí nhà vệ sinh cạnh bếp hợp phong thủy để tránh những điều đáng tiếc xảy ra và mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Thiết kế nhà vệ sinh

Khu vực này cũng cần đòi hỏi phải luôn cao ráo, sáng sủa, thoáng đãng, không được bố trí vật gì tạo ra uế khí. Tránh khu vệ sinh quá nhỏ và thấp tạo cảm giác đè nén hoặc tù túng. Phòng vệ sinh tốt nhất nên “giấu” ở những vị trí khuất tầm mắt. Nếu diện tích cho phép nên tách khu vệ sinh và phòng tắm ra làm hai hạng mục riêng biệt sẽ tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng và để tạo ra hai trường khí riêng. Gương trong nhà vệ sinh không nên hắt ra cửa sẽ đẩy các dòng khí xấu thoát ra ngoài và toả đi các không gian khác. Đối với lavabo và bồn cầu không nhất thiết phải coi trọng phương hướng mà cần linh hoạt cho phù hợp với không gian sử dụng. Và tất nhiên không thể thiếu đó chính là việc đặt trong phòng vệ sinh chiếc quạt thông gió để đảm báo luôn sạch sẽ và thoáng đãng cho không gian.

3 chú ý về phong thủy nhà vệ sinh bạn nên biết

Chọn vách ngăn cho nhà vệ sinh

Sau khi đã tìm hiểu rõ những lý do phong thủy cho việc sử dụng vách ngăn, bạn cũng nên quan tâm đến việc lựa chọn màu sắc vách. Sử dụng các gam màu hợp mệnh gia chủ. Màu sắc cho khu vệ sinh nên là những màu sáng, dịu mát mang tính dương. Có thể sử dụng màu trắng, xanh da trời hay màu vàng nhạt.Tránh dùng những màu đậm và tối mang nhiều âm khí không tốt. Yếu tố màu sắc đã đựa lựa chọn để làm sáng không gian thôi chưa đủ. Bạn nên, bố trí một số loại cây có sức sống tốt vừa làm đẹp vừa giúp giảm bớt khí độc.

Nhà tắm hay nhà vệ sinh luôn chứa đựng những dòng năng lượng không tích cực. Do đó sáng tạo một cách khéo léo và tinh tế theo phong thủy là điều quan trọng để tạo nên sự hài hòa dễ chịu đồng thời tránh được những ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

 

Share.

Comments are closed.