7 lý do nên sử dụng vách ngăn phòng khách và bếp bằng gỗ?

0

Cập nhật lần cuối vào 18/03

Tại sao nên sử dụng vách ngăn cho phòng khách và bếp? Sử dụng vách ngăn phòng khách và bếp bằng gỗ bên cạnh việc phân chia các phòng còn tạo ra không gian mở cho căn hộ.

Tạo không gian mở

Phòng khách và phòng bếp tại các căn hộ chung cư hoặc ở các thành phố lớn thường thông nhau, chung một không gian do diện tích hạn chế. Khi sử dụng phát sinh một số nhược điểm: mùi thức ăn, đồ đạc lộn xộn…là không gian thiếu tính thẩm mỹ. Vì vậy, nhu cầu phân chia không gian xuất hiện.
Tuy nhiên, sử dụng tường gạch, thạch cao…không gian sẽ kín và bí bách, chật hẹp. Giải pháp hiệu quả nhất là sử dụng vách ngăn.
Không gian phòng khách và bếp không cần quá riêng biệt như phân chia phòng khác (ví dụ: phòng ngủ và phòng đọc). Vì vậy, sử dụng vách ngăn phòng khách và bếp bằng gỗ tạo sự riêng biệt nhưng vẫn rất thông thoáng, một không gian mở cho căn hộ.

Kiểu dáng đa dạng

Vách ngăn bằng gỗ có nhiều loại: gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp (vách CNC). Sản phẩm từ gỗ tự nhiên thường được làm bằng gỗ Sồi, Lim hoặc Xoan Đào thích hợp với nhiều không gian nhưng chi phí thi công cao là lý do khiến nhiều người cân nhắc.
Gỗ công nghiệp làm vách ngăn sử dụng cốt MDF, MFC là chủ yếu. Đôi khi, sử dụng HDF. Các vách ngăn này cắt bằng máy CNC tạo hoa văn trang trí, thông thoáng các không gian được ngăn cách nên thường hay gọi tắt là vách CNC.
Tạo hình họa tiết và hoa văn bằng CNC rất đa dạng, nhiều kiểu dáng và sơn bệt nhiều màu nên lựa chọn phong phú hơn, phù hợp với nội thất của từng căn hộ. Cốt MDF chống ẩm và chống nước tốt nên không lo bị mối mọt hoặc ẩm thấp làm hư hại vách ngăn. Sử dụng lớp phủ bề mặt (veneer, laminate…) nên nhìn vách ngăn này không khác mấy so với gỗ tự nhiên mà giá thành chỉ bằng ½ so với dùng gỗ tự nhiên.

Xem thêm: Lựa chọn vách ngăn cho phòng khách cần chú ý những gì?

Phân chia không gian

Mục đích đầu tiên của vách ngăn là phân chia không gian thành những khu riêng biệt. Chia phòng khách và phòng bếp thành những không gian sinh hoạt riêng. Vách ngăn gỗ tạo ra sự sang trọng cho căn hộ.

Phù hợp với những căn hộ nhỏ

Những không gian nhỏ muốn phân chia khu sinh hoạt riêng thì sử dụng vách ngăn rất phù hợp. Đặc biệt, sử dụng vách ngăn gỗ vừa có tính thẩm mỹ và thoáng đãng hơn so với sử dụng vách ngăn bằng nhôm hoặc kính đối với một không gian hẹp.

Tiết kiệm diện tích

Sử dụng vách ngăn tiết kiệm rất nhiều diện tích so với sử dụng tường để ngăn cách các khoảng không gian trong nhà. Nhiều loại vách ngăn chỉ dày đến 5cm.
Chọn vách ngăn phòng khách và bếp bằng gỗ như thế nào?
Tùy vào từng không gian (rộng hẹp) với phong cách nội thất (cổ điển hay hiện đại), màu sắc (sáng hay trầm) để đưa ra quyết định lựa chọn loại vách ngăn phù hợp với không gian.

Lựa chọn vật liệu

Trong bài viết, chúng ta chỉ bàn đến loại vật liệu gỗ (gồm gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên). Đặc điểm chính của vách ngăn bằng gỗ là kiểu dáng đẹp, đa dạng, sang trọng và độ bền cao. Phù hợp thiết kế nhiều kiểu vách ngăn cho nhiều không gian (kể cả vách ngăn cánh lùa).
Bạn có thể tham khảo một số mẫu vách ngăn phòng khách và bếp bằng gỗ dưới đây:

Dựa vào màu sắc và kiến trúc nội thất

Dựa vào kiến trúc nội thất và màu sắc của căn hộ mà đưa ra quyết định chọn màu sắc và họa tiết cho vách ngăn phù hợp.
Ví dụ: thiết kế nội thất hiện đại với gam màu sáng, bạn nên chọn loại vách ngăn có họa tiết đơn giản, hiện đại với gam màu sáng.
Những vách ngăn thiết kế màu trầm ấm với hoa văn cổ điển phù hợp với những căn hộ có phong cách cổ điển, tân cổ điển để tôn thêm sự sang trọng.

5 mẫu vách ngăn phòng khách và bếp bằng gỗ đáng tham khảo:

mẫu vách ngăn phòng khách và bếp bằng gỗ

Sử dụng vách ngăn dạng thanh tạo độ mở không gian

mẫu vách ngăn phòng khách và bếp bằng gỗ kết hợp tủ rượu

Kết hợp tủ rượu

mẫu vách ngăn phòng khách và bếp bằng gỗ độc đáo

Độc đáo với hình tròn tâm giữa

mẫu vách ngăn phòng khách và bếp bằng gỗ độc đáo

Sử dụng tấm gỗ nguyên khối làm tạo trang trí vách ngăn

mẫu vách ngăn phòng khách và bếp bằng gỗ cắt CNC

Vách ngăn hiện đại với hoa văn cắt bằng công nghệ CNC

Tham khảo thêm: Các loại vách ngăn dùng để phân chia phòng khách – phòng bếp

Share.

Comments are closed.