Cửa gỗ trượt tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian nhỏ

0

Cập nhật lần cuối vào 12/07

Những chiếc cửa gỗ trượt không chỉ có tác dụng phân chia không gian, nó còn tạo cảm giác cho không gian trở nên rộng rãi, độc đáo. Có thể thấy đây là một giải pháp vô cùng thông minh cho những ngôi nhà nhỏ hẹp. 

Với những gia đình đang sở hữu các không gian sinh hoạt nhỏ như hiện nay, việc phân chia các không gian, phân tách các khu chức năng một cách hợp lý sẽ giúp mang lại cuộc sống thoải mái cho mọi người. Sự xuất hiện của những chiếc cửa gỗ trượt vừa không quá tốn diện tích sử dụng vừa có thể tạo được nhiều tiện ích trong sinh hoạt cũng như vẻ đẹp đáng yêu, giản dị cho căn phòng.

Vì vậy, nếu gia đình bạn đang sống trong những căn hộ chung cư hay những ngôi nhà có diện tích nhỏ, bạn có thể xem xét đến việc sử dụng loại cửa gỗ trượt gọn nhẹ, tiết kiệm diện tích để cuộc sống của gia đình thoải mái hơn. Ngày nay, ngoài việc dùng cửa gỗ trượt thì vách ngăn di động cũng là giải pháp ưu việt mà một số gia đình ưa chuộng để ngăn cách các không gian một cách tinh tế, đồng bộ hơn. Bạn có thể tham khảo thông tin về vách ngăn nỉ của nội thất Fami để so sánh sự ưu nhược

Cửa gỗ trượt tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian hẹp
Cửa gỗ trượt kèm gương rất thích hợp cho phòng ngủ.

Một phòng ngủ nối liền với phòng tắm có thể mang đến nhiều tiện lợi trong việc sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, nếu như không có sự ngăn cách giữa phòng ngủ và phòng tắm thì cũng gây ra nhiều bất lợi, phiền toái cho cuộc sống. Vì vậy, hãy lắp đặt khéo léo một chiếc cửa gỗ trượt kèm gương để mang đến vẻ đẹp đáng yêu cũng như khả năng mở rộng diện tích cho nội thất gia đình.

Cửa gỗ tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian hẹp
Cửa trượt gỗ tạo sự riêng tư cho không gian nghỉ ngơi.

Với những căn hộ chung cư diện tích khiêm tốn, việc phân chia rõ ràng các khu vực chức năng không phải việc đơn giản. Các không gian chức năng thường được kết nối liền mạch và được ngăn chia bởi nội thất là phương án chủ yếu.

Tuy nhiên, để tạo sự riêng tư cần thiết khi nghỉ ngơi, gia đình bạn có thể lắp đặt cửa trượt gỗ có cùng tông màu với giường. Ý tưởng này tuy đơn giản, chi phí cũng không hề tốn kém nhưng vẫn có thể các khu vực chức năng được ngăn chia một cách hợp lý, tiện lợi. Ngoài việc dùng cửa gỗ trượt trong một vài trường hợp bạn có thể linh hoạt sử dụng một số mẫu vách ngăn di động VDD008 thịnh hành trên thị trường để không gian phòng bạn tăng thêm vẻ sang trọng, tinh tế hơn.

Cửa gỗ trượt  điểm nhấn độc đáo cho không gian hẹp
Cửa gỗ trượt phân chia các khu chức năng một cách hợp lý.

Các căn bếp hiện nay thường được thiết kế kệ hốc hoặc kệ gắn tường đơn giản, vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa đựng được rất nhiều đồ đạc lặt vặt. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều đồ đạc được lưu trữ trên kệ thì dễ khiến góc nhỏ nấu nướng trở nên lộn xộn.

Hãy chọn cửa trượt có cùng tông màu với tường hoặc có cùng tông màu với kệ để phòng bếp gọn thoáng, ngăn nắp hơn.

Cửa gỗ trượt tạo điểm nhấn cho không gian hẹp
Cửa gỗ trượt “khéo che” sự lộn xộn trong bếp.

Cửa gỗ trượt tạo điểm nhấn độc đáo không gian hẹp
Cửa gỗ trượt giúp “giấu” không gian giặt là. nếu yêu thích cửa gỗ bạn nên lưu ý thiết kế không gian rộng hơn với cửa gỗ công nghiệp để không gian đẹp mắt hơn.

Cửa gỗ trượt giúp tách biệt không gian chức năng cần thiết. 

 Cửa gỗ trượt tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian

Bạn có thể sơn cửa gỗ trượt bằng một gam màu tươi sáng để tạo điểm nhấn bắt mắt, sinh động cho không gian. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn cửa gỗ công nghiệp với không gian sống động một cách dễ dàng với màu sắc phù hợp.

Share.

Comments are closed.