Chọn vách ngăn bền đẹp cho văn phòng

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Đẹp sẽ giúp văn phòng hiện đại và chuyên nghiệp, tạo cảm hứng làm việc cho mọi người. Bền sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Đây là hai điều bạn không nên bỏ qua khi chọn vách ngăn cho văn phòng.

Chọn vách ngăn đẹp

Chú ý đến kiểu dáng và màu sắc của vách ngăn sẽ dễ ghi điểm về thẩm mỹ. Văn phòng có trần cao hay thấp? Bạn muốn tạo không gian làm việc chuyên biệt ở mức độ nào? Hãy chọn kiểu vách ngăn dáng lửng hoặc vách ngăn cao để có được tầm nhìn như ý muốn. Vách cố định và vách trượt có nét đẹp và sự tiện dụng không giống nhau.

Mỗi không gian văn phòng khác nhau với những đặc trưng riêng về công việc sẽ phù hợp với gam màu riêng. Phòng kế toán hợp với gam màu trung tính; phòng ý tưởng hợp với những màu sắc mang tính gợi… Có thể căn cứ vào màu sắc của nội thất trong vòng như bàn ghế làm việc, tủ tài liệu… để chọn màu vách hợp lý. Việc phối nhiều gam màu lạ là cách tạo sự độc đáo riêng cho không gian làm việc.

Mỗi chất liệu sẽ có một cách chọn màu. Đối với vách nỉ có thể dùng màu xanh hay vàng… Thông thường thì vách ngăn nỉ hay được kết hợp cùng gỗ vinyl hoặc kính. Do vậy việc lựa chọn màu cho vách ngăn nỉ cần phải phù hợp với màu của các chất liệu đi kèm.

Chọn vách ngăn bền đẹp cho văn phòng

Chọn vách ngăn bền

Vách có bền hay không phụ thuộc nhiều vào chất liệu. Ba loại vách gỗ, kính và nỉ là những chất liệu tốt nhất hiện nay dành cho vách ngăn. Do đó, chọn mua những dòng vách này, người tiêu dùng nên quan tâm nhiều đến độ dày.

Vách ngăn văn phòng thường có các loại có độ dày khác nhau như 40mm – 60mm – 80mm – 10mm – 12 mm – 15mm.

Mỗi kiểu dáng lại thích hợp với độ dày khác nhau. Đối với vách ngăn lửng, nên chọn tấm có độ dày từ 40mm đến 45mm. Vách ngăn lửng có kết hợp với kính là loại hợp lý nhất cho mọi văn phòng. Nhiều người nghĩ rằng, vách càng dày thì càng tốt. Điều đó không sai. Tuy nhiên, nếu dùng vách quá dày sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ không gian. Độ dày lớn kiến văn phòng không được thanh thoát, hiện đại. Nơi làm việc trở nên nặng nề hơn.

Đối với vách ngăn văn phòng gỗ Fami, màu sắc không đa dạng, nhưng vân gỗ có màu đẹp và sang trọng hơn vách nỉ. Gỗ Veneer là dòng vách ngăn được sử dụng phổ biến hiện nay.

Chọn vách ngăn bền đẹp cho văn phòng

Tùy từng loại vách ngăn nỉ hay vách gỗ công nghiệp mà thiết kế sao cho phù hợp. Nếu vách ngăn nỉ sử dụng cho bàn làm việc của nhân viên thì nên bố trí kính ở trước mặt để đảm bảo độ thoáng. Độ cao của vách ngăn tính từ bàn lên đỉnh là 30cm. Không nên để vách ngăn quá cao sẽ che khuất tầm nhìn.

Xem thêm:

Đối với dòng vách ngăn văn phòng cao, tạo ra không gian làm việc chuyên biệt, cần sử dụng các loại vách ngăn có độ dày từ 60mm trở lên. Vách ngăn văn phòng có thể cao bằng độ cao của trần nhà hoặc cách trần 20 – 40 cm.

Riêng đối với vách ngăn có kết hợp cửa trượt âm, cần có độ dày ít nhất là 80mm. Lưu ý là không nhất thiết phải sử dụng toàn bộ các vách ngăn có độ dày bằng nhau,  mà chỉ cần sử dụng vách ngăn có độ dày như vậy khi ở bức vách có thiết kế cửa.

Đi kèm với những chiếc vách ngăn văn phòng đó chính là bàn làm việc nội thất Hòa Phát. Đừng ngại chi hầu bao để có được vách ngăn văn phòng tiện nghi nó vừa có tác dụng chia không gian làm việc cho các nhân viên. Điều này ta thấy rõ ở các công sở. Vách ngăn sẽ giúp tạo nên không gian độc lập riêng, tăng hiệu suất công việc cho nhân viên cực kì linh động và hiệu quả.

Điều quan trọng hơn cả để chọn mua được vách ngăn văn phòng đẹp và bền chính là chọn được địa chỉ uy tín. Không gian văn phòng sẽ được thiết kế theo đúng xu thế thời thượng, chất liệu và màu sắc đảm bảo tiêu chuẩn. Đặc biệt là giá thành luôn nằm trong tầm với của bạn. 

Share.

Comments are closed.