Cách tự chỉnah sửa vách kính phòng tắm bị xệ

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Vách kính phòng tắm bị xệ ban đầu chỉ gây khó khăn trong việc đóng mở nhưng nếu không được xử lý kịp thời làm tăng nguy cơ vỡ kính bất cứ lúc nào.

Để khắc phục vấn đề cửa nhà tắm bằng vách kính bị xệ mà không phải chờ đợi thợ đến sửa chữa chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách có thể tự mình chỉnh sửa phòng tắm kính bị xệ và cách căn chỉnh cũng như việc bảo dưỡng phòng tắm kính được tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân khiến vách tắm kính bị xệ

Cửa bị xệ là tình trạng chung của mọi hệ cửa trong quá trình sử dụng. Sở dĩ, có hiện tượng xệ vách kính cường lực của nhà tắm là do chúng được liên kết bởi các kẹp siết chặt bằng 2 con lục giác. Sau một thời gian sử dụng, các con ốc này bị lỏng, giãn ra khiến cánh cửa kính bị xệ xuống. Nhất là khi nhà tắm được sử dụng thường xuyên, vách kính lại trực tiếp tiếp xúc với rất nhiều nước và các hóa chất xà phòng.

Để vách tắm kính được bền bỉ nhất cũng như khắc phục được tình trạng bị xệ cánh khiến cho việc đóng mở ra vào gặp rất nhiều khó khăn các bạn nên tham khảo các cách hướng dẫn chỉnh sửa vách tắm kính bị xệ. Tìm hiểu cách bảo dưỡng để sản phẩm luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất, tránh được những tai nạn do vỡ kính gây ra.

Cấu trúc và cách lắp đặt vách kính nhà tắm

Phòng tắm kính thông thường bị xệ bởi hệ cửa mở quay ra hoặc quay vào, trong hệ phòng tắm kính mở quay này thì chia ra 2 hệ bản lề: Kính – Kính và Tường – Kính

Cách tự chỉnh sửa vách kính phòng tắm bị xệ

Về mặt cấu trúc và cách lắp đặt vách tắm kính thì khác nhau với hệ bản lề Tường – Kính là một bên bắt vào tường còn một bên bắt vào kính cửa để mở quay ra vào. Còn hệ bản lề Kính – Kính thì 2 bên là bắt vào kính. Nhưng về nguyên lý thì 2 loại bản lề này giống nhau là đều kẹp xuyên qua kính được khoét theo hình bản lề. Lý do chính ở đây chính là các lỗ khoan khoét này, khi thi công bản lề được kẹp chặt vào kính và được định vị bởi các con ốt vít vì thế trong quá trình sử dụng lâu dài các con ốc vít này sẽ lỏng ra khiến cho kính bị tụt xuống và xệ xuống sàn gây cho việc đóng mở cửa gặp khó khăn , thậm chí còn có thể xảy ra vỡ kính.

Cách chỉnh sửa vách kính phòng tắm bị xệ

Chuẩn bị dụng cụ:

– Cờ lê 10 – 12

– Bộ lục giác

– Tua vít 4 cạnh

– Hít kính (giá treo hút kính để hỗ trợ nâng tấm kính)

Thực hiện:

Bước 1:

Bạn lấy bìa giấy kê dưới chân cánh cửa kính để tránh trường hợp khi vặn căn chỉnh cánh cửa bị tụt xuống sẽ gây vỡ nổ kính. Sau đó chọn trong bộ lục giác sao cho phù hợp với con ốc vít trên bản lề.

Thông thường vách kính phòng tắm có 2 bản lề trên và dưới đều bắt trên kính bạn lấy lục giác vặn theo chiều ngược kim đồng hồ để nới lỏng các con vít trên bản lề ra (mỗi bản lề có 2 con vít định vị để kẹp chặt kính).

Bước 2:

Sau khi đã nới lỏng các con vít để kẹp kính với bản lề thì dùng hít kính cho vào cánh cửa kính rồi sau đó 1 người nâng mạnh tấm kính cánh cửa đó lên. Trường hợp không có hít kính thì bạn cố gắng bám chặt vào kính để nâng mạnh cửa kính lên hết cỡ.

Bước 3:

Khi kính đã được nâng lên cao bạn nhanh chóng dùng lục giác vặn các con ốc vít lại theo chiều kim đồng hồ để xiết chặt bản lề với kính. Toàn bộ các con vít đã được bạn cố định lại chắc chắn sau đó bạn đóng mở cửa kính vào. Lúc này cửa kính được được nâng lên không còn bị xệ xuống nền nhà nữa.

Cách tự chỉnh sửa vách kính phòng tắm bị xệ

Bạn thử kiểm tra cửa kính đã đóng mở êm ái, nhẹ nhàng như trước chưa, còn bị xệ nữa hay không. Nếu cánh cửa kính có vách kính bên cạnh bạn kiểm tra xem khe hở đều nhau, đóng mở cánh cửa không bị chạm vào vách kính bên cạnh là được.

Chú ý, khi căn chỉnh bạn nhớ giữ khoảng cách khe hở đều nhau để khi đóng lại các hệ thống giăng kính chặn nước đều được ăn khớp với nhau như thế giúp cho kính phòng tắm được kín khít hơn ngăn được nước bắn ra ngoài khi sử dụng.

Tốt nhất để vách tắm kính tránh được tình trạng bị xệ thì bạn cũng nên để ý bảo dưỡng định kỳ toàn bộ các con vít với cách hướng dẫn này và làm sạch vách tắm kính với các bước nhanh chóng. Chỉ mất 5-10 phút xiết chặt lại các con ốc vít trên bản lề kẹp với kính là chúng lại chắc chắn như mới.

Share.

Comments are closed.