Cách làm sạch vách tắm kính dễ dàng, nhanh chóng

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Vách ngăn nhà tắm bằng kính là xu hướng thiết kế nội thất mới nhất hiện nay đem lại cho không gian phòng tắm nét sang trọng, hiện đại.Tuy sản phẩm rất đẹp và tiện dụng nhưng việc sử dụng nhà tắm hàng ngày đòi hỏi chúng ta cần phải lau chùi thường xuyên để giữ gìn vách ngăn luôn sạch sẽ và đảm bảo tính thẩm mỹ. Trong thực tế có nhiều cách làm sạch vách tắm kính, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu phương thức vệ sinh đúng cách nhất.

Vách tắm kính gồm hai phần: vách kính và khung kim loại. Cách làm sạch vách kính nhà tắm hiệu quả nhất là vệ sinh từng phần.

Vệ sinh khung kim loại:

Bước 1: Trước khi vệ sinh, nên lau sạch bụi bằng giẻ mềm, khô.

Bước 2: Sử dụng nước rửa kính xịt vào bề mặt cần vệ sinh, sau đó dùng vải mềm hoặc giấy vệ sinh lau sạch. Sản phẩm sẽ trở lại bóng đẹp như ban đầu.

Bước 3: Trường hợp nếu bề mặt nhôm bị ố, có thể sử dụng chất tẩy loại nhẹ chuyên dùng cho inox, ống thép, lau sạch bằng vải mềm. Sau đó, lau lại bằng nước rửa kính như bước 2. Như vậy bề mặt nhôm sẽ nhanh chóng trở nên sáng bóng. Hoặc bạn cũng có thể dùng một miếng vải mềm tẩm chanh hoặc giấm để lau chùi vết ố.

Cách làm sạch vách tắm kính dễ dàng, nhanh chóng

Vệ sinh kính

– Kính dùng lâu ngày thường bị đen và sỉn ta có thể dùng vải mịn bôi kem đánh răng vào để lau thì kính sẽ sáng lại như mới.

– Khi kính bị dính vết bẩn lâu ngày thì có thể dùng khăn ướt nhỏ một ít dầu hỏa hoặc rượu trắng để lau kính sạch và bong trở lại.

– Khi thi công không may làm rớt vôi lên cửa kính thì bạn có thể dùng khăn ướt trộn với cát để lau rửa kính, những vết vôi sẽ được lau sạch một cách dễ dàng và nhanh chóng.

– Lấy bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng hoà với nước xoa lên trên kính, sau khi khô, dùng khăn lau sạch, kính sẽ sạch và sáng.

– Đối với cửa kính vách tắm thường bị nước bắn vào, bạn hãy lấy một miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính. Một lát sau, kính sẽ sáng bóng trở lại.

– Pha dung dịch với tỷ lệ 1 phần nước xả và 4 phần nước, cho vào bình đựng có đầu xịt. Dùng khăn sạch cho một ít dung dịch lau vào mặt khăn để lau sạch mặt kính đặc biệt là mặt kính phòng tắm. Lưu ý, không nên dùng khăn bông.

Xem thêm: Khả năng phân vùng không gian của vách ngăn hiện đại

 

 

Share.

Comments are closed.