Top 5 mẫu vách ngăn giúp bạn mở rộng không gian phòng ngủ

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Việc kết hợp sử dụng vách ngăn để phân chia không gian phòng ngủ với các phòng khác là biện pháp tiết kiệm diện tích tốt nhất giúp bạn biến những không gian chật hẹp thành không gian rộng, đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất cho bạn.

Vách ngăn bằng cửa trượt đặt chéo phòng 

Nếu phòng ngủ của bạn quá chật hẹp, thì tiết kiệm từng centimet cũng là điều vô cùng đáng quý. Với cách thiết kế vách ngăn theo đường chéo với bức tường có thể được xem là giải pháp tốt nhất. Trong trường hợp này, một chiếc giường nhỏ (chiều rộng 1,60m) không chỉ để chứa một tủ quần áo rộng rãi, mà còn để di chuyển tự do xung quanh phòng. Phòng thay đồ đặt ở góc chéo nhưng không gian lưu trữ hình chữ L rất thoải mái, rộng rãi. 

Bạn vẫn có thể thiết kế một khu vực thay đồ đằng sau vách ngăn. Một phần của nó được cố định vững chắc, còn một phần sử dụng cửa trượt thuận tiện. Các đồ nội thất khác trong phòng ngủ nên gọn nhẹ và có thể di động. Như vậy bạn vẫn có thể tiết kiệm được không gian và có một phòng ngủ rộng rãi, thoải mái. 

Hướng dẫn mở rộng không gian phòng ngủ bằng các kiểu vách ngăn

Vách ngăn chữ U đem thông thoáng vào cho phòng ngủ

Nếu phòng ngủ của bạn bị bao bọc bởi những bức tường kín mít và nặng nề, bạn sẽ khó tránh khỏi cảm giác bí bách bà ngột ngạt. Đặc biệt trong những ngày tiết trời oi nóng. Vách ngăn hình chữ U trên đầu giường không chỉ ngăn cách khu vực của quần áo mà còn ẩn chứa một không gian lưu trữ rất tiện dụng phía sau. Chúng có thể chứa quần áo theo mùa mà thường không mất nhiều không gian. Một phần tường đối diện vách ngăn là khu vực cho rất nhiều phục trang khác. Giường được đặt ở vị trí trung tâm có một bàn nhỏ kê cuối giường. Cách sắp đặt này cho phép không gian phòng khá thoải mái và thông thoáng. 

Vách ngăn kiểu kệ phía sau

Cách thiết kế kiểu vách ngăn này đó chính là dùng một kệ sách đặt vuông góc với cửa trước. Ở mặt sau, mặt quay về phía giường, nó trông giống như một bức tường thạch cao thông thường. Vách ngăn này chia phòng ngủ thành hai khu vực chức năng mới: một phần là giường ngủ, một phần là góc làm việc (phía cửa sổ) và tủ quần áo đặt dọc tường (phía cửa ra vào) chiếm khoảng 60cm chiều sâu. Toàn bộ nội thất sử dụng tông màu trắng sáng thanh lịch và nhẹ nhàng. Tuy nhiên khi sử dụng vách ngăn bạn cũng nên lưu ý đến yếu tố phong thủy để tránh những sai lầm không hay có thể xảy ra. Tham khảo bài viết Bạn đã biết cách sử dụng vách ngăn cho hợp phong thủy? nêu sbanj quan tâm đến vấn đề này.

Hướng dẫn mở rộng không gian phòng ngủ bằng các kiểu vách ngăn

Chú ý đến chất liệu và màu sắc của vách ngăn

Điều này rất quan trọng khi chọn vách ngăn cho phòng ngủ. Mục đích chính của bạn chính là mở rộng không gian. Do đó, nên chọn những gam màu sáng và màu dịu mắt như: trắng, xanh… bạn sẽ thấy căn phòng của mình bớt tù túng và bí bách hơn.

Nên chọn những chất liệu đem lại sự thư thái và gần gũi cho vách ngăn. Bạn sẽ tránh được cảm giác đang chắp và căn phòng nghỉ ngơi của mình. Tốt nhất bạn nên dùng những vách ngăn bằng gỗ công nghiệp, vách ngăn thạch cao hay vách ngăn kính. Không gian sẽ sáng hơn và rộng mở hơn.

 Không có không gian nào quá chật hẹp, chỉ là chúng ta chưa biết cách sắp xếp chúng ta đẹp mắt và khoa học hơn. Hy vọng với những cách trên bạn có thể linh hoạt khi dùng vách ngăn để cải thiện phòng ngủ khiêm tốn nhà mình.

Share.

Comments are closed.