“Cải tạo” không gian hẹp với vách ngăn kính

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Chỉ với những vách ngăn kính, không gian chật hẹp, gò bó của bạn sẽ trở nên vô cùng thoảng rộng và tạo hứng khởi. 

Trước đây, trong thiết kế nội thất gia đình chất liệu kính thường được sử dụng trong nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại lớn…. Nhưng ngày nay, chất liệu này được dùng khá phổ biến trong nhà ở bởi vẻ đẹp hiện đại, tinh tế, bên cạnh đó nó còn có khả năng “nới rộng” những không gian chật hẹp. Với chất liệu kính đặc trưng, hiệu ứng không gian mà chúng tạo ra là điều cần thiết đối với mọi không gian sống sở hữu một diện tích khiêm tốn. Dưới đây là những minh họa rõ nhất cho thấy được khả năng phù phép của những vách ngăn bằng kính này đối với không gian sống gia đình.

Những năm gần đây vách ngăn bằng kính ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn trong thiết kế nội thất. 

 Đây cũng là một giải pháp thông minh dành cho không gian sống không mấy rộng rãi, đặc biệt là khu vực đô thị.

 

Thay vì những bức tường ngăn dày, thô, vách ngăn bằng kính mang vẻ mỏng manh, thanh thoát.

 

Bạn có thể sử dụng vách ngăn bằng kính cho bất cứ khu vực nào trong ngôi nhà của mình, dù đó có là không gian riêng tư nhất như phòng ngủ.

Với những thiết kế căn hộ có phòng ngủ là trung tâm như thế này thì việc lựa chọn vách ngăn kính giúp chủ nhân của nó luôn có thể bao quát toàn cảnh không gian sống của mình vào bất kì lúc nào. 

Để giữ lại sự riêng tư cho không gian phòng ngủ, bạn có thể bổ sung thêm những chiếc rèm bằng vải mềm mại để tạo sự cân đối trong đường nét thiết kế.

Tùy từng không gian và mục đích sử dụng bạn có thể cân nhắc đến việc lựa chọn một vách ngăn toàn phần theo chiều cao của căn hộ.

Hoặc chỉ lựa chọn một vách ngăn bán phần như thế này. 

Việc lựa những chiếc ghế tựa lưng cao cấp sẽ mang đến cho bạn không gian phòng bếp thêm rộng rãi hơn, thông thoáng hơn va sang trọng hơn.

Những vách ngăn bán phần như thế này lại vô tình tạo ra ranh giới riêng giữa từng khu vực, đặc biệt khi chúng cùng mục đích sử dụng. 

Một vách ngăn bằng kính bán phần như thế này là một lựa chọn sáng suốt để phân cách giữa không gian phòng khách và nhà bếp. 

Bên cạnh đó, bạn có thể thấy, đôi khi những vách ngăn bằng kính còn được sử dụng như những khung cửa sổ bằng kính trong nhà.

Xem thêm:

Share.

Comments are closed.