Cách bố trí tivi hợp lý trong không gian phòng khách nhỏ

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Trong không gian nội thất gia đình chiếc tivi không chỉ là thiết bị để thư giãn, giải trí mà đó còn là một món đồ nội thất không thể thiếu. Tivi treo tường, tận dụng nội thất để kê tivi hay đặt tivi ở những không gian mà không ngờ tới như phòng bếp…là cách bài trí khoa học nhất cho không gian nhỏ của nhà bạn.

1. Tivi treo tường

Đây là cách tiết kiệm được diện tích và không gian nhất. Để làm bừng sáng thêm khoảng tường treo tivi, bạn có thể sử dụng một vài bức tranh tối giản xung quanh tivi hoặc khéo léo bố trí những hàng tranh ở bức tường phía sau tủ đựng tivi. Cách trang trí này có thể đánh lừa thị giác, khiến người khác nhầm tưởng tivi cũng là một bức tranh nghệ thuật.

Cách trang trí này có thể đánh lừa thị giác, khiến người khác nhầm tưởng tivi cũng là một bức tranh nghệ thuật

Cách trang trí này có thể đánh lừa thị giác, khiến người khác nhầm tưởng tivi cũng là một bức tranh nghệ thuật

 

2. Đặt tivi lên một món đồ nội thất khác

Thay vì sử dụng một góc riêng để bố trí tivi thì trong một không gian chật hẹp, bạn phải tận dụng những món đồ nội thất để làm không gian “chứa” tivi. Đó có thể là chiếc tủ bình thường, nhưng cũng có thể là giá sách, kệ ốp tường hay thậm chí là chiếc tủ quần áo.

Xem thêm: Cửa gỗ trượt tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian nhỏ

3. Đặt tivi ở những khoảng tường tối màu

Nếu bạn đặt tivi ở đâu thì hãy làm tối màu ở đó. Cụ thể nếu treo tivi trên tường thì hãy làm tối khoảng tường này đi. Nếu đặt tivi ở kệ hay giá sách thì dùng sơn để sơn đen những nội thất này. Đây là cách ngụy trang cho chiếc tivi đen, đồng thời tạo thêm chiều sâu và điểm nhấn cho căn phòng.

Bài trí thêm một vài phụ kiện nhỏ xinh xung quanh tivi như bình hoa, đèn bàn, nến để tạo không gian cho căn phòng

Bài trí thêm một vài phụ kiện nhỏ xinh xung quanh tivi như bình hoa, đèn bàn, nến để tạo không gian cho căn phòng

4. Trang trí những món đồ xung quanh

Để giảm bớt sự thô cứng của chiếc tivi thì không gì hiệu quả bằng cách bài trí thêm một vài phụ kiện nhỏ xinh xung quanh như bình hoa, đèn bàn, nến,… Chắc chắn bạn sẽ có ngay một không gian thật nổi bật và ấn tượng.

5. Đặt tivi ở những địa điểm không ngờ đến

Với một không gian nhỏ thì việc tận dụng mọi không gian, mọi diện tích có sẵn là điều dễ hiểu. Bạn không nhất thiết phải bố trí tivi ở phòng khách, phòng ngủ mà ngay cả phòng bếp cũng có thể tận dụng. Đây cũng là cách các bà nội trợ yêu thích vì vừa nấu ăn, vừa có thể xem chương trình hướng dẫn nấu ăn hấp dẫn. Mời bạn tham khảo thêm các mẫu nội thất gia đình tại Nội thất Đức Khang để có thêm lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

Nhưng với những  cách kể trên với những không gian nhỏ thì bạn có thế luân chuyển cách hướng dự phòng về cách sắp xếp  và đặt ti vi cho hợp lý để phòng thêm rộng mà không tốn diện tích có thể sắp xếp được nhiều món nội thất khác nhau.

Share.

Comments are closed.