Tổng hợp các kiểu vách ngăn thông minh dành cho nhà chật

0

Với những ngôi nhà có diện tích chật hẹp, việc xây thêm những bức tưởng ngăn cách càng khiến không gian trở nên bí bách. Nhưng làm thế nào để có thể tạo ra được những không gian riêng tư? Vách ngăn dành cho nhà ở là một trong những giải pháp thông minh dành cho bài toán này.

Xem thêm:

Trong bài viết này, chúng tôi đã “nhặt nhạnh” một số giải pháp khác nhau để giúp bạn phân chia không gian sống hợp lý, từ xây dựng bức tường của riêng bạn đến những dự án thủ công thú vị. Cùng khám phá 11 thủ thuật đơn giản dành cho không gian nhỏ sau đây:

Giá sách là món đồ nội thất tốt nhất mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên. Bởi vì bạn có thể tạo ra không gian lưu trữ, trong khi ngăn chia 2 căn phòng cùng một lúc.

Bố trí đồ nội thất một cách chiến lược có thể giúp tận dụng tối đa không gian trong phòng khách nhỏ của bạn. Chẳng hạn như sử dụng ghế sofa làm ranh giới để phân cách các khu vực chức năng trong không gian mở.

Tạo sự khác biệt cho vách ngăn treo thủ công này bằng cách lựa chọn một bảng màu “ăn nhập” hài hòa với phong cách trang trí yêu thích của bạn.

Sử dụng các loại rèm, mành treo sang trọng có thể tạo ra ảo giác đánh lừa mắt nhìn như đang có một bức tường hiện hữu mà không cần phải xây dựng.

Nếu bạn là người khéo tay và yêu thích làm đồ thủ không, tại sao không thử làm một tấm rèm phong cách macramé (ren tết) duyên dáng và sử dụng nó như vách ngăn phòng hoặc thậm chí là làm cửa tủ quần áo.

Những tấm bình phong di động là một cách linh hoạt để phân chia và chinh phục một căn phòng vì chúng dễ dàng di chuyển và có vô vàn phong cách khác nhau để bạn lựa chọn.

Bạn có thể giới hạn không gian trong nhà bằng cách dựng lên một bức tường nhỏ và tận dụng nó làm phụ kiện trang trí bắt mắt.

Một bức tường dây thừng tạo nên vách ngăn phong cách, thời thượng giữa các không gian khác nhau, và vẫn cho phép các phòng cảm thấy rộng rãi, thoáng đãng.

Những chiếc khung kính mang đến cái nhìn cổ điển cho vách ngăn phòng của bạn, nhưng không hề làm không gian trở nên gò bó, chật chội hơn.

Mặc dù được làm ra để trang trí nhưng vòng hoa thủ công này cũng rất lý tưởng để làm vách ngăn phòng.

Cuối cùng, cửa trượt là ý tưởng đơn giản, dành cho ai ưa chuộng phong cách mộc mạc.

Share.

Comments are closed.