Cách chọn màu sơn tường cho người mệnh Kim trong quan niệm của từng đất nước

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Chúng ta thường đưa ra những công thức về màu sắc dành cho từng cung mệnh. Nhưng ít ai biết rằng, với từng người và từng đất nước thì quan niệm này có thể thay đổi khác nhau. Qua câu chuyện về chọn sơ tường cho người mệnh Kim dưới đây bạn sẽ thấy Phương Đông và Phương Tây có suy nghĩ khác biệt như thế nào!

Quan niệm của người Việt Nam

Theo quan niệm của người Việt, mệnh Kim thích hợp với những gam màu như: bạc, trắng, vàng kim, xám, xanh nhạt có các sắc màu kim loại. Chất liệu trang trí gồm bạc, đồng, thép, sắt, vàng, đá cứng như hoa cương, các vật dụng kim loại hay thiết bị điện tử. Vì đây chính là đại diện cho sự cứng cỏi, quyền lực và tiền tài. Đây cũng là những màu thể hiện được sự tinh khiết trong tâm hồn, sự thời thượng trong  phong cách và hào phóng trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm:

Với người mệnh Kim, khi dùng sơn tường màu trắng sẽ đem lại không gian sống dễ chịu, nhẹ nhàng, thanh thoát, gợi sự sang trọng, sạch sẽ, tinh khiết trong tinh thần.  Màu xám là màu phối hợp giữa đen và trắng, màu dung hòa hai thái cực, màu của thời gian, gợi sự trầm tĩnh, tạo nên sự quân bình.

 Quan niệm của người Trung Quốc

Đối với người Trung Quốc cổ thì màu trắng là điềm báo không tốt lành. Họ tối kỵ dùng màu trắng trong nội thất nhà ở, nhất là trong phòng ngủ, đó là dấu hiệu của tang chế. Không chỉ vậy các vật liệu làm bằng kim loại cũng không được ưa dùng vì theo phong thủy gây cảm giác lạnh lẽo. Chỉ những đồ dùng bằng đồng hoặc vàng có màu sắc của Thổ tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý thì mới được ưa chuộng. Do đó, với người mệnh Kim họ không bao giờ chọn sơn tường màu trắng.

Cách chọn màu sơn tường cho người mệnh Kim trong quan niệm của từng đất nước

Quan niệm của người phương Tây

Với người Tây Phương, hành Kim tượng trưng cho hướng Tây và cũng hợp nhất khi ở về hướng Tây. Người phương Tây tôn thờ màu trắng cũng như tình yêu cuồng tín đối với màu đỏ của người Trung Quốc vậy. Không gian Kim vì thế mang một ý nghĩa trang trọng trong xã hội phương Tây. Nó tượng trưng cho sự trong trắng, tinh khiết về tinh thần và do đó, hiển nhiên mang ý nghĩa sang trọng, cao quý.

Nếu bạn được đặt chân đến một phòng khách nào đó của người Tây Phương sẽ thấy họ rất chuộng sơn tường màu trắng. Bởi gam màu này đem lại cảm giác sang trọng và thanh thản. 

Sơn tường màu trắng cũng dễ dàng để làm nổi bật nội thất trong căn phòng.  Bởi vậy gam màu này còn được hiện diện trong cả phòng ngủ.

Tại Phương Tây, họ cho rằng màu trắng có tác dụng giáo dục nên được đưa vào phòng trẻ, thường là phòng cho những trẻ sơ sinh. Vì tính đơn sắc và cảm giác quá lạnh của không gian mà nó không thích hợp cho phòng ăn, bởi màu trắng và các ánh sắc của kim loại không hấp dẫn người ta ăn uống. 

Những gam màu bắt mắt như trắng, kim loại được giúp người Phương Tây có được cảm giác ngăn nắp, trật tự, có tổ chức. Bởi vậy những không gian cần tăng cường cho những việc kế hoạch, sự tiên liệu, những việc liên quan đến tiền bạc, tài chính, củng cố tính chu toàn, hỗ trợ công tác lãnh đạo hay quản trị và củng cố niềm tin đối với người khác thường dùng màu này. Vì thế sơn tường màu trắng thích hợp để hỗ trợ cho những người lão thành, thiếu óc tổ chức, thiếu tự chủ và những người hay bỏ dở công việc.

Quan niệm là do chúng ta đặt ra và tin tưởng vào đó. Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn thêm những ý tưởng hay khi thiết kế không gian sống cho người mệnh Kim.

Share.

Comments are closed.