Lý do khiến bạn ngủ không ngon dù phòng ngủ đã được thiết kế đẹp

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Phòng ngủ của bạn được đầu tư thật nhiều nhưng bạn vẫn có cảm giác được thoải mái và giấc ngủ không được sâu. Bạn có biết vấn đề vướng mắc ở đâu không?

1. Chọn màu sắc không hợp lý

Đôi khi chúng ta cho rằng màu đẹp sẽ khiến cho phòng ngủ trở nên lãng mạn hơn. Tuy nhiên việc phối quá nhiều màu sắc khác nhau và gam màu quá nhức mắt sẽ khiến cho bạn khó có thể đi vào giấc ngủ được sâu.

Phòng ngủ người lớn có tông màu dịu nhẹ với sắc trắng và gỗ nâu chủ đạo, thêm điểm nhấn là sắc vàng chanh. Tuy vậy, chủ nhà có thể bị giật mình khi thức giấc.

Có thể bạn quan tâm:

Đối với phòng ngủ, các màu đậm như như hồng, đỏ, cam quá kích thích mắt, còn màu đen, tro quá nặng nề cần tránh dùng. Những gam màu tốt nhất cho phòng ngủ là lục nhạt, lam nhạt, hồng nhạt, màu kem, màu xám nhẹ…

Lý do khiến bạn ngủ không ngon dù phòng ngủ đẹp

Có 4 yếu tố khăng khít trong phòng ngủ gồm màu sắc của tường, giường ngủ, tủ quần áo và thảm. Khi bố trí nên chú ý kết hợp các màu sắc. Nếu chọn hồng nhạt làm màu chính thì màu sắc của tường, giường ngủ, tủ quần áo và thảm đều nên xoay quanh màu chủ đạo.

Như thế màu sắc trong phòng sẽ hài hòa, không gây rối mắt, hơn nữa về mặt phong thủy sẽ kết hợp được ngũ hành của bản mệnh. Chọn các màu sắc khác bố trí ở những chi tiết nhỏ, tránh sự đơn điệu, và làm căn phòng sinh động hơn. Đừng để sắc màu phức tạp quá khiến cho thần kinh của bạn luôn trong trạng thái kích thích và căng thẳng. Như vậy sẽ thật khó để được nghỉ ngơi đấy

2. Chọn cửa sổ có kích thước quá lớn

Khung cửa sổ lớn đem lại nhiều ánh sáng và góc nhìn đẹp ra bên ngoài cho chủ nhà nhưng họ không thể ngủ thoải mái. 

Thử tưởng tượng cửa sổ quá lớn hoặc nhiều phòng ngủ chọn thiết kế không gian mở, toàn bộ dùng cử kính. Như vậy ánh sáng quá nhiều, đó là chưa kể đến khi mở cửa lượng gió vào nhà lớn khiến cho giấc ngủ của bạn luôn có cảm giác “chập chờn”.

Lý do khiến bạn ngủ không ngon

Mỗi người có nhu cầu về ánh sáng khác nhau khi ngủ. Bởi vậy bạn hãy chọn cho mình cửa sổ có kích thước vừa phải. Nên dùng những tấm rèm cửa để giấc ngủ được trọn vẹn hơn. 

3. Kiểu giường và cách đặt giường chưa phù hợp

Kiểu giường điệu đà cùng họa tiết hoa lá khiến phòng ngủ tông trắng trở nên lãng mạn. Tuy nhiên nếu thiết kế cầu kỳ lựa đủ các loại tranh ảnh, thảm, đèn cùng tông màu nhưng nhiều người thấy mệt mỏi.

Không nên đặt đầu giường hướng thẳng ra cửa sổ đặc biệt nếu cửa sổ nhà bạn có rèm mỏng không đủ để ngăn ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng. Vào những ngày hè, ánh nắng mặt trời có thể làm phòng nóng lên và khiến bạn không thể ngủ ngon giấc.

Với những sai lầm này bạn có thể khiến cho giấc ngủ của mình không được trọn vẹn dù cho mình đã rất đầu tư vào thiết kế không gian nội thất. Đừng bao giờ bỏ qua sự cân đối giữa hình thức và chất lượng bạn nhé!

Share.

Comments are closed.