Quy trình sản xuất vách ngăn gỗ CNC

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Vách ngăn gỗ CNC ngày càng được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao và là giải pháp phân chia không gian mở hoàn hảo cho không gian. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu quy trình sản xuất vách ngăn gỗ CNC.

Tìm hiểu về vách CNC

CNC là viết tắt của Computerized Numerically Controlled – hàm ý đến việc điều khiển bằng máy tính các máy móc, các bộ phận kim khí phức tạp, sử dụng các chương trình viết bằng kí hiệu chuyên biệt.

Tìm hiểu về vách CNC

Không giống như vách ngăn gỗ Veneer dành cho văn phòng những mẫu vách CNC là loại vách ngăn hoa văn trang trí, sự hiện diện của nó chỉ mang tính ước lệ trong phân chia không gian, tạo sự thông thoáng hơn hoặc chỉ là để hạn chế bớt tầm nhìn nhưng vẫn tạo được sự kết nối và tạo thành điểm nhấn mang lại giá trị không gian cho nội thất. Loại vách CNC phổ biến trong đời sống là vách ngăn gỗ sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, giá thành không cao, dễ thi công lắp đặt. Khi thiết kế cũng có thể kết hợp vách trang trí hoa văn với kệ trưng bày các đồ vật yêu thích sẽ tạo không gian nội thất thêm sinh động.

Vách CNC được thiết kế rất đa dạng với nhiều kiểu hoa văn từ cổ điển đến hiện đại nhờ việc sử dụng máy CNC để cắt tạo hình. Trong đó, vách ngăn gỗ hoa văn chủ yếu được làm từ loại gỗ công nghiệp MDF cao cấp, bề mặt Veneer hoặc sơn phủ PU. MDF được ứng dụng nhiều trong nghành sản xuất nội thất vì nó có khả năng thay thế gỗ tự nhiên với những ưu điểm như có khả năng chống mối mọt tốt không hư hỏng do tác động từ môi trường. Chúng được sản xuất với kích thước và độ dày khác nhau.

Loại vách ngăn gỗ hoa văn được làm từ loại gỗ công nghiệp cao cấp tốt nhất hiện nay, các loại vách ngăn gỗ công nghiệp này sử dụng tốt với độ bền cao nếu như không bị làm ướt do nước, như mua lũ nước ngập vào nhà làm hư hỏng, hoặc do bất cẩn làm đổ nước lên vách ngăn gỗ công nghiệp để xảy ra vấn đề hư hỏng. 

Để tạo nên không gian sống lí tường ngoài việc lựa chọn chất liệu màu sắc, kiểu dáng vách ngăn gia đình mà chúng ta còn cần chú ý tới cách bài trí vách ngăn sao cho khoa học và tạo ấn tượng cho những vị khách lần đầu tới tham nhà, bạn tham khảo bài viết: Trang trí căn hộ chung cư đẹp mắt với vách ngăn

Máy CNC dùng để sản xuất vách ngăn gỗ CNC

Máy CNC là 1 sản phẩm tiên tiến của thời hiện đại và với sự xuất hiện của nó, nền sản xuất công nghiệp đã nhanh chóng có sự thay đổi. Theo đó, các đường cong được thực hiện dễ dàng như đường thẳng, các cấu trúc phức tạp 3 chiều cũng vì thế mà trở nên dễ dàng thực hiện hơn, đồng thời giảm thiểu một lượng lớn các thao tác từ con người, giúp tiết kiệm đáng kể công sức lao động.

Máy CNC dùng để sản xuất vách ngăn gỗ CNC

Máy CNC với khả năng gia tăng tự động hóa trong quá trình sản xuất giúp tạo nên sự phát triển đáng kể với độ chính xác lớn và chất lượng cao. Cũng kể từ khi có sự xuất hiện của loại máy này, với kĩ thuật tự động hóa, máy cnc giúp giảm thiểu tối đa các sai sót, đồng thời giảm các thao tác cho người lao động, khiến con người có thời gian đầu tư cho các công việc khác. Bên cạnh đó, máy còn cho phép linh hoạt trong thao tác sản phẩm và thời gian cần thiết trong thay đổi máy móc để sản xuất các linh kiện khác.

Máy CNC hiện được điều khiển trực tiếp từ các bản vẽ bởi phần mềm CAM  và trong môi trường sản xuất, chúng kết hợp thành một tổ hợp và có thể làm nhiều thao tác trên một bộ phận. Chính vì vậy, 1 bộ phận hay lắp ráp có thể trực tiếp từ thiết kế sang sản xuất mà không cần các bản vẽ in chi tiết.

Quy trình sản xuất vách ngăn gỗ CNC

Quy trình sản xuất vách ngăn gỗ CNC

Sau đây là các bước trong quy trình làm vách ngăn hoa văn cnc bằng gỗ mới các bạn xem tại đây:

Bước 1: Tiến hành thiết kế.

Thiết kế file trên các phần mềm đồ họa corel, autocad, …

Bước 2: cắt hoa văn trên máy CNC.

file thiết kế được chuyển nhập lệnh trên máy tính trước khi tiến hành cắt.Máy CNC được nhập lệnh xong sẽ tự động cắt khắc họa tiết theo như thiết kế.

Độ chính xác gần như tuyệt đối.

Bạn chưa tự tin với cách bài trí vách ngăn cho ngôi nhà bạn tham khảo: Vách ngăn có thể dùng ở những vị trí nào trong ngôi nhà của bạn?

Bước 3: phun sơn PU.

Sau khi máy CNC cắt khắc xong, hoa văn sẽ được mang vào phòng sơn để tiến hành phun hoặc quét lót toàn bộ bề mặt và cạnh

Nếu được bảo quản tốt trong điều kiện nhiệt độ phòng, thì vách ngăn gỗ công nghiệp sẽ rất khó hư hỏng, có thể tồn tại đến hết cuộc đời.

Một số cơ sở vì lợi nhuận đã làm vách ngăn hoa văn không đảm bảo kỹ thuật, sau một vài tháng sử dụng là hư hỏng xuống cấp.

Vậy bạn có muốn tìm nơi làm vách ngăn tốt nhất cao cấp hiện đại mà giá phải chăng tại tphcm không?

Điều quan trọng nữa là gỗ công nghiệp được sản xuất thành tấm lớn dễ dàng chạm khắc hoa văn và nhẹ hơn gỗ tự nhiên rất nhiều.

Với việc sử dụng vách ngăn gỗ công nghiệp trong phòng thì độ bền của vách ngăn gỗ công nghiệp gần như trọn đời không hư hỏng.

Share.

Comments are closed.