Những tiêu chí cơ bản chọn vách ngăn CNC bạn cần phải biết

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Lựa chọn vách ngăn CNC nên dựa vào những tiêu chí cơ bản như chất liệu, màu sắc, họa tiết hoa văn…để tạo sự hài hòa và phù hợp mọi không gian mà bạn sắp đặt.

Vách ngăn CNC là một trong những món nội thất mang lại hiệu quả cao về tính thẩm mỹ cho không gian được sắp đặt. Vách ngăn CNC có nhiều loại, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn vách ngăn CNC ở những tiêu chí khách nhau. Nhưng dưới đây là những tiêu chí chọn vách ngăn CNC cơ bản mà bạn cần phải biết.

Chất liệu của vách ngăn CNC

Vách ngăn CNC được làm từ rất nhiều vật liệu và mỗi chất liệu lại có những ưu điểm riêng:

Vách ngăn CNC làm bằng nhựa fomec, picomat: Ưu điểm là vật liệu này giá thành hoàn thiện rẻ. Kéo theo chất lượng cũng không cao khi khá yếu, tính tùy chỉnh màu sắc thấp, giá tấm vật liệu cao.

Vách ngăn CNC làm bằng MDF: Vật liệu này khá phổ biến khi giải quyết được những vấn đề của tấm nhựa fomec, picomat mà giá thành lại rẻ hơn. Khuyết điểm lớn nhất là không chịu được nước.

Vách ngăn CNC được làm từ rất nhiều vật liệu và mỗi chất liệu lại có những ưu điểm riêng

Vách ngăn CNC được làm từ rất nhiều vật liệu và mỗi chất liệu lại có những ưu điểm riêng

Vách ngăn CNC làm bằng HDF: Cao cấp hơn MDF khi có khả năng chịu nước cao, thường xuyên được sử dụng trong nội thất hiện đại.

Vách ngăn CNC làm bằng Plywood (gỗ dán): Vật liệu đáp ứng mọi nhu cầu hoàn thiện với vách ngăn CNC. Khả năng chịu lực, chống nước, ẩm mốc, khả năng tùy biến màu cao, đặc biệt màu gỗ có vân. Nhưng ít được dung vì để hoàn thiện vật liệu này mất chi phí khá cao. Từ khâu cắt bằng CNC tới sơn hoàn thiện đều tiêu tốn nhiều thời gian hơn những dòng vật liệu khác.

Ngoài ra vách ngăn cnc cần dùng them khung vách thì nên làm bằng gỗ tự nhiên để đảm bảo được độ vững.

Màu sắc của vách ngăn CNC

Màu sắc vách ngăn CNC vô cùng quan trọng trong tổng thể nội thất cả phòng. Chọn màu sắc không thích hợp sẽ dẫn tới phá vỡ phong cách thiết kế đặt ra ban đầu. Một ví dụ là nếu tông nhà bạn màu sang thì vách ngăn CNC màu trắng sẽ tạo không gian hài hòa hơn. Ngược lại nếu đưa vào không gian thờ phụng sẽ giảm tính linh thiêng.

Tiêu chí cơ bản khi lựa chọn vách ngăn CNC là họa tiết hoa văn phù hợp với mọi không gian

Tiêu chí cơ bản khi lựa chọn vách ngăn CNC là họa tiết hoa văn phù hợp với mọi không gian

Họa tiết, hoa văn của vách ngăn CNC

Tính cách gia chủ thể hiện phần nào qua mẫu mã vách ngăn CNC. Với chủ nhà mạnh mẽ thì chọn những họa tiết khỏe khoắn. Còn nếu bạn là người nhẹ nhàng hơn thì họa tiết đơn giản vô cùng phù hợp…

Nhu cầu sử dụng vách ngăn CNC

Khi lựa chọn vách ngăn CNC bạn phải tự đặt cho mình câu hỏi sử dụng vách ngăn  có mục đích gì có như vậy thì mới dễ lựa chọn và mang lại điểm nhấn, tạo không gian riêng tư và kèm cả yếu tố phong thủy phù hợp với gia chủ.

Một vài lợi ích khi chọn được mẫu vách ngăn CNC tốt

Tăng thẩm mỹ cho không gian

Đập ngay vào mắt mỗi vị khách cũng như bạn khi ghé thăm nhà đó chính là tấm vách ngăn, vì vậy lựa chọn một sản phẩm tốt có thể cải thiện vẻ ngoài căn hộ lên đáng kể. Tùy vào sở thích mỗi người mà có thể đơn giản vài đường cắt thẳng, để lộ khoảng trống lớn tận dụng làm giá sách. Cũng có người thích hoa hòe hơn, uốn lượn bằng nét cắt 3D. Căn hộ đã là của bạn, đẹp hay xấu cũng chính từ việc làm của bạn mà thôi.

Tăng thẩm mỹ cho không gian là ưu điểm nổi bật khi chọn được vách ngăn phù hợp

Tăng thẩm mỹ cho không gian là ưu điểm nổi bật khi chọn được vách ngăn phù hợp

Thời gian sử dụng vách ngăn CNC tương đối cao

Với một sản phẩm vách ngăn CNC tốt, gồm gỗ tốt, quá trình thi công và hoàn thiện chuẩn mực, lắp ráp chuyên nghiệp thì tuổi thọ sẽ rất cao, có thể lên tới 50 năm. Nhiều người lo lắng một tấm gỗ mỏng làm sao vững chắc bằng bức tường gạch được nhưng sự thật không phải vậy. Độ bền mỗi sản phẩm sau khi hoàn thiện là rất cao, chống chịu va đập cũng như trầy xước tốt. Giúp giữ nguyên được vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà trong suốt thời gian sử dụng.

Tiết kiệm chi phí đáng kể cho người sử dụng

Như đã nói, việc kéo dài thời gian sử dụng như trên đồng thời cũng kéo theo giá trị sự dụng của sản phẩm cũng cao hơn. Với cùng chi phí bỏ ra, có thể nhỉnh hơn chút nhưng lợi ích đem lại cao hơn vượt trội. Qua bài toàn này dễ thấy rằng đầu tư một sản phẩm tốt luôn là lựa chọn đúng đắn của mỗi chủ hộ hoặc chủ đầu tư xây dựng.

Như vậy, với những tiêu chí cơ bản chọn vách ngăn CNC ở trên phần nào giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được tấm vách ngăn CNC ưng ý và phù hợp nhất với không gian của bạn.

Tham khảo:

Những ưu điểm của vách CNC

Vách ngăn di động bề mặt gỗ Melamine và những ưu điểm nổi bật

Share.

Comments are closed.