5 tác dụng tuyệt vời của vách ngăn văn phòng ít ai biết đến

0

Cập nhật lần cuối vào 08/11

Trừ những văn phòng diện tích nhỏ, còn hầu như văn phòng làm việc nào cũng sử dụng vách ngăn. Nhưng không phải ai cũng biết được tất cả các công dụng của vách ngăn văn phòng.

Vật liệu vách ngăn văn phòng có nhiều loại, tạo nên sự đa dạng của loại nội thất này. Nhưng có nhiều lợi ích được mang lại từ nó mà không phải ai cũng biết.

1. Vách ngăn xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp

Tác dụng của vách ngăn văn phòng đầu tiên mà hầu như các nhà nghiên cứu đưa ra đó là tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Nhiều nghiên cứu đã chính minh tầm quan trọng của việc sử dụng vách ngăn văn phòng là rất cần thiết, thậm chí là không thể thiếu.

Hơn ai hết chính chúng ta là những người làm việc trong môi trường văn phòng, chúng ta cần gì cho công việc của mình? Đừng nghĩ rằng làm việc ở môi trường nào, hay bất kỳ chỗ nào cũng không mấy quan trọng.

Khảo sát thực nghiệm cho thấy, gần như 100% môi trường làm việc tác động trực tiếp tới những cá thể làm việc trong môi trường đó.

Với việc dùng vách ngăn phân chia các phòng, các bộ phận, không gian làm việc sẽ rõ ràng hơn. Ví dụ như phòng kế toán, phòng kinh doanh, phòng thiết kế… Mỗi phòng sẽ quy tụ một chuyên môn riêng. Điều đó tạo thuận lợi cho kế hoạch thúc đẩy công việc của đơn vị. Không chỉ vậy, việc sử dụng vách ngăn hợp lý cũng là một cách kích thích sự sáng tạo cho nhân viên văn phòng.

Vách ngăn văn phòng có phải giải pháp thông minh cho không gian làm việc?

Vách ngăn văn phòng với khả năng giảm tiếng ồn tạo cho bạn không gian làm việc lí tưởng

2. Đem lại sự tập trung cao độ cho cá nhân

Lợi ích của vách ngăn văn phòng mà hầu như mỗi nhân viên công sở đã từng làm việc với không gian được phân chia bằng vách ngăn, đó là nâng cao sự tập trung cá nhân.

Giả thiết là nếu như chúng ta không sử dụng vách ngăn sẽ khiến các nhân viên bị mất tập trung cho công việc hoặc bị ảnh hưởng bởi các tiếng ồn từ môi trường xung quanh. Tiếng ồn và nhiệt độ là những thứ ảnh hưởng nhất, bao gồm việc nghe đồng nghiệp nói chuyện, tiếng chuông điện thoại, tiếng máy móc xung quanh.

Mỗi con người sẽ có những tính cách và sự thích nghi riêng. Với người ưa thích ồn ào, họ dễ bị lôi cuốn vào những sự việc xảy ra xung quanh gây lơ đễnh mất tập trung. Với người thích sự yên tĩnh, họ sẽ cảm thấy rất căng thẳng khi phải làm việc trong một môi trường tập trung hoặc môi trường làm việc quá ồn ào.

Tập trung là tốt, nhưng đôi khi việc tập trung quá lại gây ra hiệu quả ngược lại, gây ức chế với một vài cá nhân, giảm hiệu suất công việc hay gia tăng một số xích mích không đáng có giữa những ý kiến trái chiều trong cùng một tập thể công ty. Bởi vậy, việc sử dụng vách ngăn đối với cá nhân là điều cần thiết.

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại vách ngăn văn phòng chính là vách ngăn bàn làm việc và vách ngăn di động, chúng đều được dùng để phân tách không gian nên có rất nhiều người nhầm lẫn giữa 2 sản phẩm này. Bạn hiểu nôm na rằng: vách ngăn bàn làm việc để phân cách vị trí ngồi của nhân viên còn vách ngăn di động để phân cách không gian giữa các phòng ban với nhau… Để hiểu chi tiết hơn bạn tham khảo bài viết chia sẻ: Cách phân biệt giữa vách ngăn di động và vách ngăn bàn làm việcNếu bạn quan tâm tới sản phẩm này và muốn tìm địa chỉ cung cấp vách ngăn văn phòng tin cậy ở Hà Nội với mức giá cả phải chăng bạn có thế tham khảo địa chỉ: https://vachnganvietnam.vn/vach-ngan-van-phong.html.

3. Giúp nhân viên giảm Stress

Một công dụng của vách ngăn văn phòng khác đối với nhân viên đó là giảm stress công việc.

Khi phải ngồi làm việc quá lâu trong một thời gian dài dẫn đến căng thẳng, mệt mỏi. Sự ồn ào, tập trung quá đông người, mất không gian riêng tư làm tăng huyết áp, là hệ quả mà nhiều nhân viên văn phòng rất dễ bị stress.

Khoa học đã chứng minh, những người làm việc văn phòng nhưng có quá ít không gian cá nhân sẽ luôn có cảm giác thiếu an toàn, giảm sự tập trung, năng suất trong công việc.

Chính vì thế một văn phòng làm việc hiện đại nên sử dụng vách ngăn của các thương hiệu uy tín như vách ngăn Hòa Phát, Fami… để đem đến cảm giác thoải mái nhất cho nhân viên làm việc.

Vách ngăn văn phòng có phải giải pháp thông minh cho không gian làm việc?

Vách ngăn văn phòng đem lại sự tập trung cao độ giúp tăng năng suất trong công việc

Những văn phòng dạng “mở” nhiều người cho rằng đây là kiểu thiết kế thoáng đãng, thế nhưng khoa học lại cho rằng: Nó sẽ làm tăng mức độ stress, sự mâu thuẫn và huyết áp của các thành viên làm việc trực tiếp tại đó.

Sự tò mò của 1 vài cá nhân về đồng nghiệp: Nhìn trộm màn hình máy tính, hay để ý mọi điều xung quanh mặc dù không liên quan tới bản thân, nghe các cuộc đàm thoại, …đó chính là lý do tạo ra cảm giác bất an.

4. Giúp lãnh đạo dễ dàng quản lí

Để công việc đạt hiệu quả tốt nhất cần phải tách riêng nhân viên của mình ra thành nhiều nhóm nhỏ, phòng ban nhỏ như thế nó sẽ tạo được sự gắn kết chặt chẽ giữa các team có cùng chung một công việc và hướng đi giống nhau. Việc này nhằm hạn chế tối đa các ý kiến trái chiều gây tranh luận không đáng có làm chậm tiến độ công việc, giúp mọi người có một không gian thoải mái để phát triển ý tưởng của mình hơn!

5. Tốt cho sức khỏe mọi người

Văn phòng được thiết kế theo hướng mở có nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập. Lý do khiến các tác nhân gây bệnh chính là từ đồ ăn vặt của các nhân viên dễ lây từ bàn làm việc này sang bàn khác. Nhân viên ở những văn phòng mở không có vách ngăn dễ ốm hơn so với người làm việc trong các khoang riêng tư, khép kín.

Đây cũng chính là những ưu việt mà vách ngăn văn phòng mang lại cho không gian làm việc. Chắc chắn khi xây dựng môi trường làm việc hiện đại, hiệu quả thì vách ngăn văn phòng là lựa chọn đầu tiên mà các nhà thiết kế không thể bỏ qua.

Nội dung được vachnganvietnam.com.vn tổng hợp và chia sẻ

Share.

Comments are closed.