Các tiêu chí cần có của một mẫu vách ngăn dành cho nhà vệ sinh

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Trong các nhà vệ sinh ở nơi công cộng hiện nay đa phần đều được lắp đặt các vách ngăn, vừa dễ dàng thi công, lại mang tính thẩm mỹ và không tốn quá nhiều chi phí. Vậy, một vách ngăn dành cho nhà vệ sinh cần có các tiêu chí gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết hơn với các bạn về điều này.

1. Tính năng chịu nước, chịu ẩm

Tiêu chí hàng đầu của vách ngăn nhà vệ sinh đó là khả năng chịu nước, chịu ẩm vì khu vực nhà vệ sinh cần dùng đến nước thường xuyên, do đó, vách ngăn dành cho nhà vệ sinh cũng cần chịu được nước, chịu ẩm để đảm bảo chất lượng sử dụng cũng như vệ sinh dễ dàng. Trên thị trường hiện nay có 2 dòng vách ngăn nhà vệ sinh được sử dụng nhiều hơn cả đó là vách ngăn compact và vách ngăn MFC. Giữa 2 loại vách ngăn này, thì vách ngăn MFC được đánh giá là cao cấp hơn cả vì chúng có khả năng chống nước, chống ẩm, còn vách ngăn compatc chỉ có khả năng chống ẩm mà không chịu được nước. Tùy theo nhu cầu và tình trạng nhà vệ sinh cần lắp đặt vách ngăn mà khách hàng có thể lựa chọn loại vách ngăn phù hợp.

Các tiêu chí cần có của một mẫu vách ngăn dành cho nhà vệ sinh

Vách ngăn nhà vệ sinh cần chịu được nước và ẩm

2. Chiều cao

Đối với vách ngăn dành cho gia đình hay vách ngăn dành cho văn phòng cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, đôi khi, yêu cầu về sự kín đáo có thể không được chú trọng quá nhiều, người ta cũng có thể lắp đặt vách ngăn lửng hoặc vách ngăn cao từ trần cho đến sàn. Riêng với vách ngăn nhà vệ sinh, người ta lại lắp vách ngăn lửng, có các chân ở dưới để tạo sự thông thoáng cho căn phòng, thoát khí, mùi một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, với mẫu vách ngăn này cần đảm bảo sự kín đáo, do đó, chất liệu chủ yếu là các tấm gỗ mà không phải là kính, hay các cột thạch cao. Tính thẩm mỹ ở đây chính là việc kết hợp màu sắc để giúp không gian nhà vệ sinh thêm phần đẹp mắt nhưng cũng không quá nổi bật mà cần sự trang nhã. Chiều cao của vách ngăn nhà vệ sinh thường được lắp đặt dao động trong khoảng từ 1,8m đến 2,2m với khổ 1200 x 2400mm.

Các tiêu chí cần có của một mẫu vách ngăn dành cho nhà vệ sinh

Vách ngăn nhà vệ sinh thường là vách lửng

3. Chất liệu

Khác với các vách ngăn dành cho các môi trường khác, vách ngăn nhà vệ sinh thường rất nhẹ, giúp việc lắp đặt, thi công được dễ dàng. Bên cạnh đó, vách ngăn nhà vệ sinh cũng không cần quá kiên cố nên cũng không đòi hỏi các chất liệu chắc chắn. Sự khác biệt lớn nữa của vách ngăn nhà vệ sinh đó là cần rất nhiều cánh cửa, cánh cửa vách ngăn thường được sử dụng cùng chất liệu với vách ngăn bao quanh, trong khi đó, nhu cầu mở, đóng lại diễn ra với tần suất lớn, chính vì vậy, chất liệu cần nhẹ, nhưng lại bền để đảm bảo tuổi thọ cũng như tính năng sử dụng.

4. Màu sắc

Như đã đề cập ở phía trên, vách ngăn nhà vệ sinh thường không cầu kỳ ở việc trang trí, về màu sắc hay hoa văn mà chú yếu là được thiết kế trơn, với màu trầm như đỏ đậm, hay xám, vừa đảm bảo vệ sinh nhưng cũng phù hợp với không gian trong phòng. Trong một vài trường hợp, không gian nhà vệ sinh được chú trọng và được thiết kế một cách nổi bật, thì người ta có thể lựa chọn những màu bắt mắt hơn sao cho phù hợp với không gian chung.

Các tiêu chí cần có của một mẫu vách ngăn dành cho nhà vệ sinh

Vách ngăn nhà vệ sinh thường có màu sắc không quá nổi bật

Như vậy, vách ngăn nhà vệ sinh ngoài tiêu chuẩn về chất lượng, còn cần phải nhẹ, chịu được nước, được ẩm ở mức độ cao cũng như có những chiều cao lí tưởng, phù hợp với không gian trong phòng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các cơ sở cung cấp vách ngăn nhà vệ sinh nói riêng và vách ngăn noí chung nhưng không phải cơ sở nào cũng cung cấp dịch vụ chất lượng. Khách hàng có nhu cầu mua vách ngăn nhà vệ sinh cần liên hệ các cửa hàng uy tín để được tư vấn và cung cấp dịch vụ chất lượng cao.

Tham khảo thêm các thông tin hay về vách vệ sinh:

Share.

Comments are closed.