Cây phong thủy để bàn làm việc hợp từng cung mệnh

0

Cập nhật lần cuối vào 25/07

Khi chọn cây phong thủy theo mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để bàn làm việc bạn nên chọn cây thuộc hành tương sinh và tương hợp để mang lại may mắn.

1. Cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Kim

Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim chính bởi vậy màu sắc phù hợp nhất với người mệnh Kim chính là màu trắng và màu bạc.

Một số loại cây cảnh mà người mệnh Kim nên lựa chọn và bố trí trong văn phòng làm việc để giúp tăng vận khí đó chính là: cây Trà Phúc Khiến, hoa Kim Quế, cây Kim Ngân, Mễ Lan, hoa bách hợp vàng…

Để tốt nhất thì người mệnh Kim nên đặt khoảng 4 chậu trong văn phòng làm việc bởi đây là con số mang lại sự may mắn cho người thuộc cung này.

Cây Kim ngân thích hợp đặt trong phòng làm việc của người mệnh Kim

Cây Kim ngân thích hợp đặt trong phòng làm việc của người mệnh Kim

Một điều không thể không nhắc đến là người mệnh Kim nên tránh những loại cây có lá hoặc hoa màu đỏ bởi mệnh này tương khắc với màu đỏ.

Người mệnh này hợp với những đồ nội thất làm bằng kim loại chính bởi vậy chủ nhân có thể trồng cây cảnh trong phòng làm việc bằng những chậu kim loại.

2. Cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Mộc

Với những người thuộc mệnh Mộc thì việc bố trí cây cảnh trong văn phòng làm việc là không thể thiếu bởi nó sẽ giúp công việc người cung mệnh này thêm thuận lợi, vững chắc, có cơ hội thăng tiến nhanh.

Mộc tượng trưng cho gỗ, màu xanh của cây cảnh sẽ mang lạ tài lộc cho chủ nhân. Những loại cây làm người mệnh Mộc nên lựa chọn và bố trí trong văn phòng làm việc có thể kể đến như: cây vạn niên, cây kim tiền, cây cọ cảnh. Chủ nhân nên đặt 4 hoặc 8 chậu cây trong văn phòng làm việc của mình.

Cây kim tiền loại cây phong thủy nên đặt trên bàn làm việc người mệnh Mộc

Cây kim tiền loại cây phong thủy nên đặt trên bàn làm việc người mệnh Mộc

Theo ngũ hành thì Mộc tương sinh với thủy nên những màu như xanh nước biển hay đen cũng phù hợp và tốt cho người mệnh Mộc nên chủ nhân cũng có thể chọn những loại cây thủy sinh hay những cây có màu sắc như trên để trang trí trong phòng làm việc.

Tuyệt đối không được đặt những loại cây cảnh có màu trắng, vàng vì đây là màu tương khắc, ảnh hưởng đến sự phát triển trong công việc của người thuộc cung mệnh Mộc.

3. Cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Thủy

Đối với những người mệnh Thủy thì màu sắc đem lại may mắn đó là màu đen, xám, xanh da trời. Chính bởi vậy chủ nhan có thể chọn những loại cây như: trúc phú quý, hoa trà, lan hồ điệp để đặt trong văn phòng làm việc của mình.

Người mệnh Thủy nên đặt lan hồ điệp trong phòng làm việc

Lan Hồ Điệp cây phong thủy bàn làm việc người mệnh Thủy

Mặt khác để tăng têm vận khí, sự thịnh vượng thì người mệnh Thủy nên đặt 1 hoặc 6 chậu cây cảnh trong phòng làm việc. Hạn chế sử dụng những loài cây cảnh có thân gỗ màu nâu.

4. Cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

Tính cách của người mệnh Hỏa vốn năng động, phóng khoáng, sôi nổi nên những màu sắc phù hợp của người mệnh này là: hồng, cam, đỏ.

Kim phát tài loài cây nên đặt cây phát tài trên bàn làm việc người mệnh Hỏa

Kim phát tài loài cây nên đặt cây phát tài trên bàn làm việc người mệnh Hỏa

Những loại cây có thể đem lại tài lộc và phù hợp với người mệnh hỏa như: Thường xuân, phát tài, hoa quế… Hơn nữa, để tăng tài vận cho người mệnh Hỏa, trong văn phòng làm việc nên trồng 2 hoặc 7 châu cây cảnh là thích hợp nhất.

5. Cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh Thổ

Việc lựa chọn và bố chí cây cảnh sao cho phù hợp với người mệnh Thổ cũng vô cùng quan trọng.

Theo ngũ hành thì người thuộc cung mệnh này phù hợp với những màu rực rỡ như cam, hồng, đỏ, tím chính bởi vậy khi lựa chọn cây cảnh để bố trí cho văn phòng làm việc cần lưu ý chọn những loại cây có lá hoặc hoa màu sắc như vậy.

Một số loài cây phù hợp có thể kể đến như: cây hồng môn, cây đuôi công, cây thịnh vượng, cây trạng nguyên, cây phú quý….

Cây trạng nguyên cây phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Cây trạng nguyên cây phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Khi trồng các loại cây cảnh này hướng bài trí phù hợp với mệnh Thổ là Đông Bắc, Trung tâm và Tây Nam. Ngoài ra, việc bố trí 5 hoặc 10 chậu cảnh trong văn phòng làm việc cũng giúp tăng tài vận cho người mệnh Thổ.

Bài viết về cây phong thủy bạn có thể tham khảo:

Share.

Comments are closed.