Cách bố trí phòng ngủ cho tuổi Giáp Tý 1984 hợp phong thủy

0

Cập nhật lần cuối vào 25/07

Việc bố trí phòng ngủ cho tuổi Giáp Tý cần chú ý đến hướng giường ngủ, cách bài trí vật dụng trong phòng để mang lại sự bình yên, hạnh phúc cho gia đình.

Khi bố trí vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên hết sức thận trọng và cần phải chú ý đến những những hướng tốt (các hướng như Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị đều rất thích hợp để kê giường ngủ).

Bố tí phòng ngủ cho tuổi 1984 hợp phong thủy

Phòng ngủ là nơi cần bài trí theo phong thủy để gia chủ thêm hưng thịnh

1. Thông tin gia chủ tuổi Giáp Tý 1984

 • Năm sinh dương lịch: 1924, 1984, 2044
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
 • Quẻ mệnh: Đoài Kim
 • Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
 • Nữ thuộc Tây Tứ Mệnh, nam thuộc Đông tứ mệnh.

2. Lưu ý chung khi bố trí phòng ngủ

 • Phòng ngủ phải là nơi yên tĩnh nên vị trí nên tạo ở trong cùng ngôi nhà và tránh ở gần nhà vệ sinh hay phòng bếp vì nơi đó chứa nhiều uế khí phát ra. Nếu diện tích nhỏ hẹp bắt buộc phải gần nhau thì nên có các quạt hút mùi.
 • Giường ngủ không nên đặt trên ban thờ hay bếp nấu tầng dưới dóng thẳng lên bởi vì ban thờ là nơi thiêng liêng còn bếp là đại diện cho Hỏa không tốt cho người phía trên dù là mệnh nào chăng nữa.
 • Không nên để gương chiếu vào giường ngủ sẽ ảnh hưởng tới tâm lý người trong phòng về lâu về dài.
 • Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi vì vậy không nên có quá nhiều cửa sổ nếu trong phòng ngủ có kê bàn học cần ánh sáng thì phải có rèm, chớp để điều chỉnh cường độ ánh sáng sao cho phù hợp trong từng hoàn cảnh.
 • Trần phòng ngủ cũng nên cao thoáng và không khí thoáng đãng. Phía trên giường ngủ tránh có xà ngang.
 • Với nữ tuổi Giáp Tý, nếu muốn đặt bàn làm việc trong phòng thì bạn nên tham khảo bài viết: Hướng ngồi làm việc cho nữ tuổi Giáp Tý 1984 hợp phong thủy để có cách bố trí hợp lý nhất.

3. Hướng kê giường ngủ tuổi Giáp Tý 1984

Gia chủ tuổi Giáp Tý, sinh năm 1984 cả nam và nữ đều thuộc mệnh Kim, theo quy luật ngũ hành là Thổ sinh Kim, do đó bạn nên bố trí giường ngủ quay về các hướng thuộc Thổ, cụ thể là hướng Đông Bắc và Tây Nam.

 • Tây Nam (Thiên Y): Gặp thiên thời, có sức khỏe tốt, tiêu trừ bệnh tật, tâm tính ổn định, sống thọ và được che trở
 • Đông Bắc (Diên Niên): Vợ chồng,con cái hòa thuận, đồng nghiệp ưu ái giúp đỡ tuổi thọ cũng vì thế mà tốt hơn.

Đó là phòng ngủ chính cho gia chủ, còn với những phòng ngủ dành riêng cho những thành viên khác thì nên tìm hiểu và đặt theo các hướng hợp mệnh với từng người.

4. Màu sắc phòng ngủ cho tuổi Giáp Tý 1984

Tuổi Giáp Tý – Mệnh Kim có màu bản mệnh là màu trắng, do đó gia chủ nên lựa chọn sơn tường, chăn màn hoặc các vật dụng trong phòng ngủ là màu trắng.

Phòng ngủ màu trắng rất hợp với người tuổi Giáp Tý 1984

Gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 nên chọn màu trắng cho phòng ngủ

Cũng có thể sử dụng màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa là màu vàng, nâu, bởi đây là những màu đại diện cho hành Thổ, theo phong thủy thì Thổ sinh Kim, sẽ rất tốt cho người hành Kim.

5. Lưu ý khi bố trí phòng ngủ cho tuổi Giáp Tý

Tủ quần áo lớn nên kê tại các góc xấu trong phòng để ngăn được cái xấu, là các góc như Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Một lưu ý nữa cho gia chủ tuổi Giáp Tý là nên tránh kê giường ngủ dưới dầm, xà ngang trên trần, có thể làm trần giả để trấn áp. Đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi, tránh nhà vệ sinh…

Ngoài ra, phòng ngủ cũng có thể đặt thêm cây cảnh để trang trí và thu hút tài lộc. Nhưng nhìn chung cây cảnh thì nên đặt ở phòng khách, và nên tránh các loại cây to, bởi phòng ngủ là nơi riêng tư và thuộc âm, cần tĩnh, nên tránh động. Trong phòng ngủ cũng thường thiếu sáng, có thể làm chết cây.

Đặc biệt, ban đêm cây thải nhiều CO2, nếu phòng ngủ đóng kín thì sẽ gây nguy cơ ngạt, thiếu khí cho gia chủ, rất nguy hiểm. Có thể dùng tranh treo để thay thế, như các loại tranh rồng, tranh sơn thuỷ thể hiện những thế nhẹ nhàng như bay, hướng nước chảy…

Share.

Comments are closed.