Top 10 loại cây cảnh phù hợp để trong phòng làm việc

0

Cập nhật lần cuối vào 25/07

Những loại cây cảnh để phòng làm việc này không chỉ làm đẹp không gian, thanh lọc không khí mà còn có yếu tố phong thủy giúp mọi người làm việc tốt hơn.

1. Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh là một trong những cây cảnh được dùng để trang trí trong các văn phòng làm việc khá nhiều. Loài cầy này có ưu điểm là quanh năm xanh tốt, tuổi thọ cao nên đây được coi là loài cây mang lại sự may mắn và cát tường.

Cây vạn niên đem lại tài lộc

Cây vạn niên đem lại tài lộc

Đặt một vài chậu cây vạn niên thanh trong phòng làm việc sẽ giúp công việc của các nhân viên và lãnh đạo trở nên suôn sẻ và đạt nhiều thành công, sự thăng tiến trong công việc.

2. Cây kim tiền

Đây được coi là một trong những loại cây cảnh có khả năng mang tài lộc nên rất thích hợp đặt trong không gian nhà ở hoặc văn phòng làm việc.

Cây kim tiền rất thích hợp đặt trong không gian nhà ở hoặc văn phòng làm việc

Cây kim tiền rất thích hợp đặt trong không gian nhà ở hoặc văn phòng làm việc

Loài cây này thường được làm quà tặng trong những dịp quan trọng như tết, thăng chức, khai trương, khánh thành với ý nghĩa cầu chúc sự phát tài phát lộc. Để tốt nhất thì chúng ta nên cột lên cây vài đồng tiền vàng hay vài sợi chỉ đỏ sẽ có ý nghĩa phong thủy may mắn.

3. Cây ngọc bích

Theo phong thủy thì nếu đặt cây ngọc bích trong các văn phòng làm việc thì sẽ giúp “tiền vào như nước”. Công việc của doanh nghiệp sẽ thuận lợi, làm ăn phát đạt, nhân viên được thăng chức, tăng lương.

Cây ngọc bích rất thích hợp đặt trong các phòng làm việc

Đặt cây ngọc bích trong văn phòng làm việc thì sẽ giúp “tiền vào như nước”

Cần lưu ý trong quá trình chăm sóc cây đó chính là nên đặt chậu cây ở những nơi thoáng mát, có đầy đủ ánh sáng để cây được phát triển tốt nhất.

>>>Để biết cách bài trí cây cảnh trong văn phòng như thế nào, bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế văn phòng tại thietkevanphong.top

4. Phất dụ

Cây phất dụ còn có các tên gọi khác là phất lộc hay phát tài, là loài cây được dùng để trang trí rộng rãi trong các văn phòng làm việc ý nghĩa đem lại sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc.

Cây phất dụ được đặt nhiều trong văn phòng làm việc

Cây phất dụ được đặt nhiều trong văn phòng làm việc

Chúng ta có thể đặt những chậu cây này trên bàn làm việc hoặc các góc ở văn phòng để trang trí, giúp không gian làm việc trong lành đầy sức sống.

5. Cây thường xuân

Cây thường xuân có ưu điểm đó là có sứ sống mãnh liệt, xanh tốt quanh năm, kể cả mùa đông. Bởi vậy mà đây là loài cây theo phong thủy được đánh giá rất tốt, dùng để đặt trong các văn phòng làm việc hoặc dùng để làm quà tặng nhau trong các dịp thi cử, khai trương, mừng thọ đầu năm.

Cây thường xuân loài cây có khả năng trừ tà, xua tan điều không may mắn

Cây thường xuân loài cây có khả năng trừ tà, xua tan điều không may mắn

Mặt khác theo dân gian, loài cây này có khả năng trừ tà, xua tan đi những điều bất ổn, không may mắn.

6. Cây củ cải đỏ

Màu đỏ của củ cải tượng trưng cho sự may mắn, no đủ, ấm áp. Chính vì thế mà các văn phòng cũng thường sử dụng loài cây này để trang trí trong phòng làm việc với mong muốn công việc thuận lợi, “tiền vào như nước”.

Cây củ cải đỏ tượng trưng cho sự may mắn, no đủ, ấm áp

Cây củ cải đỏ tượng trưng cho sự may mắn, no đủ, ấm áp

7. Cây Đại Đế Vương

Đúng như tên gọi của mình, loài cây thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy và sức mạnh của người lãnh đạo. Chính vì thế, dân công sở cực kỳ yêu thích loại cây này với mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

Cây Đại Đế Vương loài cây thể hiện quyền uy và sức mạnh của người lãnh đạo

Cây Đại Đế Vương loài cây thể hiện quyền uy và sức mạnh của người lãnh đạo

Ngoài ra, cây còn có tác dụng xua đuổi tà ma, chướng khí, đem lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng cho con người trong môi trường làm việc căng thẳng. Cây Đại Đế Vương thích hợp cho những người quản lý, lãnh đạo.

8. Cây Ngọc Ngân

Ngọc Ngân là loài cây rất ưa bóng râm và thích nghi tốt với môi trường máy lạnh trong văn phòng. Loài cây này mang lại may mắn, bổng lộc cho chủ nhân.

Cây Ngọc Ngân loài cây mang lại may mắn, bổng lộc cho chủ nhân.

Cây Ngọc Ngân loài cây mang lại may mắn, bổng lộc cho chủ nhân.

9. Cây Đại Phú

Ngay từ cái tên đại phú kiến cho chúng ta thấy đây là một trong những loài cây may mắn. Theo phong thủy thì loài cây này có ý nghĩa tốt cho sự nghiệp, tiền tài và sức khỏe.

Cây Đại Phú có ý nghĩa tốt cho sự nghiệp, tiền tài và sức khỏe

Cây Đại Phú có ý nghĩa tốt cho sự nghiệp, tiền tài và sức khỏe

Đặt cây phú quý trong các văn phòng làm việc sẽ giúp các nhân viên có sức khỏe tốt, làm việc năng suất cao, nhận được nhiều tài lộc.

10. Cây Phú Quý

Có nguồn gốc từ Indonesia, cây phú quý bên cạnh có tác dụng thanh lọc không khí thì còn ý nghĩa rất tốt về mặt phong thủy.

tượng trưng cho sự bình an, giàu sang

Cây Phú Quý tác dụng thanh lọc không khí thì còn ý nghĩa tượng trưng cho sự bình an, giàu sang

Theo phong thủy thì loài cây này tượng trưng cho sự bình an, giàu sang và những điều tốt lành trong cuộc sống. Cây phú quý thuộc loại dễ chăm sóc, có thể sống được ở nơi ít ánh sáng, không gian hẹp và môi trường điều hoà trong văn phòng làm việc.

Bài viết về cây phong thủy bạn có thể tham khảo thêm:

Share.

Comments are closed.