Chọn kính cường lực như thế nào cho phù hợp từng công trình?

0

Cập nhật lần cuối vào 24/02

Kính cường lực được coi như vật liệu chủ đạo trong việc hoàn thiện công trình nhưng không phải ai cũng biết chọn kính sao cho chuẩn và phù hợp nhất. Với nhiều thiết kế, các công trình thi công khác nhau thì cũng phải lựa chọn các loại kính khác nhau. Những thông tin hữu ích sau đây sẽ giúp bạn mua được sản phẩm chất lượng và phù hợp với không gian ngôi nhà.

 Chọn kính cường lực như thế nào cho phù hợp từng công trình?

1. Cách chọn kính cường lực chất lượng cao

Trước tiên bạn phải kiểm tra tem của nhà sản xuất. Tem được các nhà sản xuất in nổi trên kính nên bạn rất dễ để kiểm tra .

Tiếp theo, bạn nên dùng búa gõ nhẹ vào tấm kính cường lực, nếu là kính cường lực đạt tiêu chuẩn thì tiếng vang lớn và trong hơn so với các loại kính khác.

Bề mặt kính cường lực thường không được phẳng như kính thường vì vậy bạn nên nhìn nghiêng bề mặt kính để kiểm tra. Kính cường lực chuẩn sẽ có chút gợn và hơi cong trên bề mặt.

Kính cường lực sẽ có nhiều màu sắc khác nhau phản quang lại nếu bạn dùng màn hình cảm ứng đặt trên tâm kính.

Kính cường lưc rất cứng nên bề mặt của kính khó mà bị trầy xước trên bề mặt hơn so với kính thường nhờ được tôi ở nhiệt độ cao và cho làm lạnh đột ngột. 

2. Cách chọn kính cường lực theo công trình

– Công trình có mặt tiền lớn và cao dùng vách kính mặt dựng:

Những mặt tiền có độ cao trung bình cần không gian thoáng để trung bày các sản phẩm thì bạn làm kính cường lực là chất liệu tốt nhất.

Kính cường lực có độ dầy khác nhau  từ 5mm đến 19mm để cho từng hạng mục công trình vì vậy bạn nên dựa theo những tư vấn của các kỹ sư xây dựng.

 Chọn kính cường lực như thế nào cho phù hợp từng công trình?

– Cửa kính cường lực ra, vào cho các tòa nhà:

Thường thì bạn nên chọn kính có độ dày 12mm là phù hợp.

Đối với văn phòng trên cao để ngăn từng phòng với nhau các bạn nên làm kính 10mm. Các vách ngăn dùng kính cường lực 10mm này giúp quá trình thi công vận chuyển nhẹ nhàng.

Còn những vách nhỏ  trên các ô trang chí điểm bạn chỉ dùng kính dày 8mm   vừa thanh thoát vừa nhẹ  cho các khu vực tường làm bằng chất liệu thạch cao.

 Chọn kính cường lực như thế nào cho phù hợp từng công trình?

– Với hệ nhà khung sắt toàn bộ:

 Như các showroom ô tô, bạn nên làm kính có độ dày 19mm, độ dày đó vừa chống rung vừa đảm bảo an ninh cực tốt. Khi sử dụng loại kính này sẽ tạo cho không gian  trưng bày thoáng, rộng hơn.

– Tại các khu biệt thự kiểu mới:

Kính cường lực được dùng làm vật trang trí nội thất cho ngôi nhà với một không gian thoáng đãng nhất.

+ Nếu làm lan can, cầu thang kính thì nên dùng loại kính dày 10mm là hợp lý,

+ Nếu toàn bộ cầu thang bằng kính thì nên chọn loại kính dày 12mm để tăng cường độ cúng vững cho cầu thang nhà mình.

+ Các giá kính trong khu vệ sinh để treo các loại mỹ phẩm bạn dùng kính 8mm là hợp lý.

– Tại các khu vui chơi giải trí:

 Chọn kính cường lực như thế nào cho phù hợp từng công trình?

Làm sàn kính, bục kính trên các quán bar, khu cà phê dùng kính dày 12mm, còn với nơi có diện tích lớn, mật độ người đi lại đông, hay nhẩy nhót trên mặt kính thì bạn nên dùng kính dày 19mm để độ an toàn khi sử dụng được tốt nhất.

Share.

Comments are closed.