Cách cải tạo căn bếp tồi tàn chật hẹp trở nên thoáng rộng, tiện nghi

0

Cập nhật lần cuối vào 16/03

Nhiều gia đình hiện nay đang sở hữu những ngôi nhà được thiết kế vài chục năm trước. Không chỉ kiểu dáng đã cũ kỹ, xuống cấp, việc bố trí nội thất phòng bếp cũng không được tối ưu. Cải tạo lại phòng bếp như vậy cần KTS tốn rất nhiều công sức và sự sáng tạo. Bài viết dưới đây là một công trình để bạn tham khảo.

Cải tạo một căn bếp cũ kỹ, tồi tàn và chật hẹp là điều không hề dễ dàng. Căn bếp dưới đây được xây dựng từ những năm 1996, qua thời gian đã trở nên vô cùng tồi tàn, chính vì vậy mà khi sửa nhà, gia chủ đã quyết định lột xác cho căn bếp trở nên thời thượng và tiện nghi hơn. Ngoài việc thay đổi màu sơn từ xanh lá nhợt nhạt cho đến cam rực rỡ thì các ngóc ngách bài trí cũng được thuận lợi hơn cho người dùng.

Hiện trạng

Căn phòng bếp được thiết kế xây dựng vào đầu thế kỉ 20 và hiện tại, dáng vẻ ban đầu hoàn toàn bị thay đổi, nó trông đã mục nát, tối tăm và dường như là chẳng thể nào sử dụng được nữa. Mặc dù có phủ một lớp sơn màu xanh khá nổi bật nhưng do thiếu ánh sáng nên không gian trở nên tù túng và bất tiện hơn.

Tư vấn cải tạo căn bếp tồi tàn chật hẹp trở nên thoáng rộng, tiện nghi

Có thể nhận thấy rõ được căn phòng trước đây đã bị năm tháng làm phai mờ đi lớp sơn bóng, vách tường ngăn cũng trở nên cứng nhắc hơn và nó được phân chia thành hai khoảng không hoàn toàn rõ rệt giữa phòng ăn với phòng bếp.

Tư vấn cải tạo căn bếp chật hẹp trở nên thoáng rộng, tiện nghi

Cải tạo

Để đem lại ánh sáng tự nhiên nhiều hơn cho phòng bếp, gia chủ đã quyết định đập bỏ bức tường ngăn cách, lắp đặt thêm một khung cửa sổ nhằm tạo cảm giác thông thoáng và rộng rãi hơn. Căn phòng cũng tràn ngập thêm ánh sáng nhờ có bộ đôi cửa kính và mành treo.

cải tạo căn bếp tồi tàn chật hẹp trở nên thoáng rộng, tiện nghi

Về tỉ lệ của hệ thống tủ đựng, kệ bếp và khung cửa gỗ thì vẫn giữ y chang như cũ, giúp duy trì được nét thiết kế nhà quý từ những năm 1906. Màu cam đậm được điểm xuyết bằng một chút họa tiết màu xanh và trắng, tạo vẻ đẹp tân thời cho căn phòng.

Tư vấn cải tạo bếp tồi tàn chật hẹp trở nên thoáng rộng, tiện nghi

Phần kệ bếp được kết hợp cùng với các vật liệu thép không gỉ góp phần nâng tầm hiệu quả của phong cách hiện đại hơn. Sử dụng cửa kính là một cách để giúp cho phòng bếp nhỏ không còn phải đối chọi với cảm giác tù túng. Tường được lát bằng gạch sáng bóng, càng giúp cho những tông màu đậm thêm phần nổi bật hơn.

Tư vấn cải tạo căn bếp tồi tàn chật hẹp trở nên thoáng rộng

Tư vấn cải tạo căn bếp tồi tàn chật hẹp trở nên tiện nghi

Khi dùng, nếu chính giữa kệ bếp là một chiếc lò nướng khá thuận tiện để các bà nội trổ tài nấu nướng, có khu vực cất giữ đồ đạc riêng khá gọn gàng. Sự góp mặt của tông màu đồng bóng đem lại nét cổ kính cho căn phòng tân thời, bệ rửa thể hiện được nét xưa cũ, là chi tiết mà gia chủ đã rất khéo léo sắp đặt, phía bên trên của nó là một chiếc vòi nước.

Tư vấn cải tạo căn bếp tồi tàn chật hẹp trở nên tiện nghi

 cải tạo căn bếp tồi tàn chật hẹp trở nên thoáng rộng

Nhìn vào thiết kế ban đầu, bạn có thể thấy rằng căn bếp mới đã được gia chủ đập bỏ mất phần vách ngăn để tạo nên một chiếc bàn ăn sáng, căn phòng nhỏ ở dọc lối đi đã được thay đổi bằng một cái kho đựng thực phẩm vô cùng tiện lợi.

Tư vấn cải tạo căn bếp chật hẹp trở nên tiện nghi

Share.

Comments are closed.