Làm thế nào để chọn được vật liệu cách âm cho hội trường?

0

Cập nhật lần cuối vào 21/02

Làm thế nào để chọn được vật liệu cách âm cho hội trường tốt nhất? Đây là một trong những điều đáng quan tâm hàng đầu khi thiết kế nội thất hội trường. Có rất nhiều loại vật liệu cách âm cho hội trường hiện nay, nhưng tùy từng loại hội trường mà bạn nên chọn lựa loại vật liệu phù hợp nhất, đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

Có những loại vật liệu cách âm nào?

Trong thi công nội thất hội trường, yêu cầu lớn nhất là khả năng cách âm của không gian này. Để hội trường có khả năng cách âm tốt, hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại vật liệu cách âm được đánh giá cao về chất lượng như:

 • Bông thủy tinh
 • Tấm thạch cao
 • Cao su non
 • Túi khí
 • Xốp PE
 • Bông khoáng
 • Vật liệu cách âm mặt ngoài cùng của tường

Xem chi tiết về các loại vật liệu tại Vật liệu cách âm

Mỗi loại vật liệu cách âm có những ưu – nhược điểm riêng và phù hợp với từng vị trí sử dụng cũng như thiết kế không gian hội trường. Vì vậy, trong quá trình thi công nội thất hội trường, tạo tính cách âm của không gian này thì bạn cần cân nhắc giữa nhiều yếu tố để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế hội trường đẹp.

cách âm cho hội trường 1

Có khá nhiều loại vật liệu cách âm hội trường hiện nay

Cách chọn vật liệu cách âm cho hội trường

Để đảm bảo việc thiết kế tiêu âm cho hội trường một cách chính xác, và phát huy được hết tác dụng của nó, bạn phải cân nhắc những yếu tố sau khi lựa chọn vật liệu cách âm cho hội trường:

 • Căn cứ vào diện tích hội trường: Việc xác định diện tích của hội trường sẽ giúp bạn tính toán chính xác được việc thực hiện thi công cách âm hội trường như thế nào. Từ đó lựa chọn sản phẩm phù hợp cho từng khu vực, cũng như những vật liệu cần sử dụng để cách âm cho hội trường.
 • Chọn vật liệu tiêu âm phù hợp: Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn nâng cao chất lượng cách âm của hội trường. Với những hội trường lớn, không gian sang trọng thì yêu cầu nội thất hội trường cũng cần được đầu tư xứng đáng, trong đó, khả năng cách âm hội trường phải được đặt lên hàng đầu. Nên chọn những vật liệu tốt, đảm bảo chất lượng cũng như độ bền, nên đầu tư 1 lần để dùng được lâu bền. Bởi nếu chọn vật liệu không tốt, việc tiêu âm không đảm bảo.
 • Diện tích cần tiêu âm:  Trong quá trình thi công thiết kế cách âm hội trưởng,  phải đảm bảo vật liệu cách âm được sử dụng phải che được tối thiệu 1/3 không gian hội trường. Hoặc nếu có thể thì cách âm toàn bộ hội trường để có chất lượng tốt nhất.

cách âm cho hội trường 2

Tùy từng vị trí mà chọn loại vật liệu cách âm hợp lý

 • Không thể bỏ qua hai vị trí quan trọng: Khi thi công cách âm cho hội trường thì nhất thiết không thể bỏ qua 2 vị trí là trần và vách tường. Đây là 2 khu vực quan trọng, phải đảm bảo cách âm tốt 2 vị trí này thì âm thanh của hội trường mới không thể lọt ra ngoài và ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Cách âm cho trần hội trường tốt nhất hiện nay là thạch cao, bởi vì thạch cao có khả năng cách âm rất tốt, lại nhẹ dễ dàng ốp lên trần. Thạch cao còn có thiết kế đặc biệt, đẹp mắt, tạo thêm tính thẩm mỹ cao cho trần hội trường.

Đối với vách tường của hội trường, vật liệu cách âm tốt nhất bạn nên sử dụng là xốp, XPS, mút xốp gai, mút xốp trứng.

Xem thêm:

Bên cạnh đó, còn có những vị trí mà bạn cần quan tâm khi thiết kế cách âm hội trường như: tường phía sau hội trường (nên dùng bông khoáng, mút gai, mút trứng,.. sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất. Vị trí sàn hội trường cũng cần được cách âm bằng cách dùng thảm trải sàn, nếu sử dụng sàn gỗ thì để tiêu âm tốt nhất thì nên gắn thêm lớp lót đàn hồi như sợi, cao su, PVC… dưới lớp gỗ.

Được tổng hợp bởi vachnganvietnam.com.vn

Share.

Comments are closed.