Giá nấm lim xanh bao nhiêu, nơi bán nấm lim xanh ở TPHCM?

0

Cập nhật lần cuối vào 30/03

Tại TP HCM, giữa hàng trăm địa chỉ bán nấm lim xanh, tìm được 1 nơi bán thực sự uy tín không phải là điều đơn giản. Trước khi mua, bạn cần tìm hiểu giá bán nấm lim xanh bao nhiêu, tránh mua với giá quá đắt.

Có mấy loại nấm lim xanh?

Dựa vào vị trí mọc, nấm lim xanh rừng được phân thành 2 loại: Nấm lim xanh mọc ở phần thân cây gỗ lim – nấm loại 1 và Nấm lim mọc ở rễ cây gỗ lim mục – nấm loại 2.

Nấm mọc trên thân cây gỗ lim: Nấm lim xanh loại 1 này chỉ mọc trên gỗ lim xanh và không bao giờ bị dính đất. Nấm phá gỗ, phân hủy gỗ để lấy dưỡng chất nên chứa dược tính cao. Nấm lim xanh mọc ở thân gỗ lim có chân ngắn (0,1 – 5 cm), mũ dày khoảng 2 – 5 cm.

Nấm mọc ở rễ cây gỗ lim mục: Nấm lim xanh tự nhiên mọc từ rễ lim dưới đất và xuyên đất mọc lên thì đều bị xếp vào nấm lim xanh loại 2 bởi nhiều lý do. Thứ nhất, thợ rừng hái nấm hầu hết khi trông nấm mọc trên đất thì chỉ nhổ nấm chứ không đào rễ cây lên để kiểm tra xem đó là rễ cây gì; cho nên không kiểm chứng được cây nấm mọc từ rễ lim hay là rễ cây khác. Thứ hai, nấm lim xanh rừng tự nhiên tốt là nấm phân hủy gỗ để lấy dưỡng chất phát triển, nếu mọc dưới rễ dính đất và phân hủy cành nhỏ hoặc lá mục thì chất lượng kém hẳn đi so với nấm mọc từ thân gỗ lim. Nấm lim loại 2 có chân nấm dài (đến 10 – 15 cm), mũ nấm mỏng chỉ xấp xỉ 1 – 2 cm.

Nấm lim xanh thường mọc trên thân cây gỗ lim đã mục

Nấm lim xanh thường mọc trên thân cây gỗ lim đã mục

Bạn có thể tìm hiểu nhanh về tác dụng của nấm lim xanh trong bài Nấm lim xanh và tác dụng.

Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg?

Mức giá nấm lim xanh rừng phụ thuộc rất lớn vào vị trí mọc của nấm. Nấm lim xanh mọc ở thân cây gỗ lim đã mục hàm lượng dưỡng chất cao nhất nên giá thành thường cao dao động trên dưới 5 triệu/kg. Nấm lim xanh mọc ở rễ cây gỗ lim mọc xuyên đất, hàm lượng dược tính kém hơn một chút so với nấm loại 1, giá thành khoảng từ 3.600.000 – 4.000.000đ/kg.

Sở dĩ nấm lim xanh đắt đỏ như vậy là bởi trong loại nấm này chứa nhiều dược chất quý như beta glucan, selen, germanium… có nhiều tác dụng trong làm đẹp và hỗ trợ phòng, điều trị các bệnh lý nguy hiểm: ung thư, tiểu đường, gout, huyết áp cao, viêm gan, xơ gan… Hơn nữa loại nấm này khan hiếm, mọc tận sâu trong rừng, việc khai thác cực kỳ khó  khăn – đây cũng là 1 trong những yếu tố khiến giá thành nấm lim cao.

Nhận diện nấm lim xanh được khai thác trên rừng qua video sau đây:

Nơi bán nấm lim xanh ở TP HCM uy tín, chất lượng?

Công ty Nấm lim xanh Tiên Phước là đơn vị uy tín hàng đầu cả nước bán nấm lim xanh tự nhiên, tính đến nay có trên 10 năm kinh nghiệm. Tất cả nấm lim xanh tự nhiên tại đây đều được thu mua của các thợ hái nấm chuyên nghiệp trên các cánh rừng sâu Quảng Nam, đảm bảo 100% nấm lim rừng tự nhiên. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nấm lim xanh Tiên Phước trang bị nhà máy đóng gói nấm lim chuẩn công nghệ cao, đảm bảo đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Giá bán nấm lim xanh tại Công ty Nấm lim xanh Tiên Phước là:

  • Nấm lim xanh thái lát (nấm lim mọc ở gốc và rễ cây nấm lim): 3.8 triệu/kg
  • Nấm lim xanh nguyên cây (nấm lim mọc ở thân cây lim xanh): 4.4 triệu/kg

Tham khảo ngay cách dùng tại bài Cách sử dụng nấm lim xanh.

Hiện Công ty TNHH Nấm lim xanh Tiên Phước đã phân phối đại lý bán nấm lim xanh toàn quốc, hầu hết các tỉnh thành đều có địa chỉ phân phối: Thủ đô Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh…. giúp thuận tiện hơn cho người dân mua sản phẩm. Tại TP HCM, bạn có thể đến trực tiếp các đại lý ở các địa chỉ sau để dễ dàng mua nấm:

  • Đại lý ủy quyền quận 3: Địa chỉ Số 394C – Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP Hồ Chí Minh (Qua ngã tư Tô Hiến Thành 20m)
  • Đại lý ủy quyền quận 1: Nhà thuốc Tân Mỹ 2 địa chỉ: 62 đường Tân Mỹ, phường Tân phú, quận 7, TP Hồ Chí Minh

Nếu không có thời gian đến trực tiếp đại lý, khách hàng có thể liên hệ đến đường dây nóng của công ty để đặt hàng, công ty hỗ trợ miễn phí chi phí giao hàng. Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ về:

CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH TIÊN PHƯỚC

Website: namlimxanhtunhien.com.vn

Địa chỉ: Thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: 0973.268.529 (Dược sỹ Hồng) – 0982.419.526 (Dược sỹ: Thủy)

Email: congtynamtienphuoc@gmail.com

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm:

Share.

Comments are closed.