Những mẫu bàn làm việc độc đáo tại nhà nhìn là mê

0

Cập nhật lần cuối vào 16/03

Chúng ta không có quyền chọn lựa bàn làm việc văn phòng, bởi đó là thiết kế chung mang tính tập thể. Nhưng với góc làm việc riêng của mình thì bạn có thể thỏa sức tìm kiếm sự sáng tạo với những mẫu bàn làm việc độc lạ như thế này.

Bàn làm việc kép dài

Đừng nghĩ chiếc bàn làm việc này chỉ dành cho nhiều người. Dù một mình thì bàn kép cũng quan trọng vô cùng. Thử nghĩ bạn là một nhân viên trong ngành đồ họa, thiết kế thời trang xem. Chiếc bàn kéo dài sẽ giúp bạn thâu tóm và nắm bắt toàn bộ những đường nét trên bản thiết kế. Việc nghiên cứu, tính toán sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc mất thời gian gập mở bản vẽ trên những chiếc bàn eo hẹp về diện tích. Bạn làm việc kép thuận tiện khi phân chia làm nhiều vị trí như: nơi để máy tính, để café, tài liệu cần dùng hay một chậu cây cảnh…

Những mẫu bàn làm việc tại nhà nhìn là mê

Phía dưới chiếc bàn này có thể thiết kế giá sách nhỏ hoặc những mảnh giấy dàn hình kệ sắc để tăng chiều sâu hơn. Nếu bạn cho rằng bàn kép dài sẽ thô và xấu (giống như bàn học sinh thông thường) thì bạn đã sai lầm. Chỉ cần sơn bề mặt thôi, chiếc bàn này sẽ rạng ngời hơn hẳn. Bàn có thể dùng chất liệu gỗ, nhựa hay sắt. Nhiều người thích phong cách đồng quê mộc mạc có thể dùng nguyên tấm gỗ của thân cây để làm chiếc bàn làm việc nhóm dài. Tất nhiên là bề mặt thì luôn được chăm chút để làm nhẵn, mịn.

Có thể bạn quan tâm:

Bàn làm việc nhiều khoang kéo

Có thể trên một chiếc bàn dài dành cho nhiều người hoặc bàn đơn sẽ được thiết kế với hình ảnh độc đáo như thế này. Dưới mặt bàn được chia làm nhiều ngăn kéo khác nhau (ngăn này có thể rộng và cao hơn so với ngăn để bàn phím). Mỗi ngăn được tô một màu sắc riêng và chúng sẽ mang chức năng của những tủ tài liệu, hộc di động trong việc chứa từng nhóm giấy tờ, sổ sách khác nhau. Việc trang trí màu từng ngăn cũng khiến cho bàn làm việc trở nên độc đáo hơn. Nhiều người còn biến những ngăn này giống như phím đàn trắng đen đan xen nhau đầy nghệ thuật.

Những mẫu bàn làm việc độc đáo tại nhà

Bàn làm việc đi kèm thùng rác

Có thể nói những người làm về lĩnh vực sáng tạo ý tưởng, ví dụ viết văn chẳng hạn, rất dễ biến nơi làm việc của mình trở thành một bãi rác. Đủ các loại giấy tờ và đồ ăn vặt khác nhau bị vứt mọi nơi. Thùng rác chung không thể chứa hết mà nhìn mọi thứ lại lộn xộn hơn. Với chiếc bàn làm việc có thiết kế nhiều khay đựng rác bên dưới vừa giúp phân loại rác mà nhìn nơi làm việc lại thẩm mỹ hơn, Chắc chắn với những khay đựng xinh xắn như thế này bạn sẽ chẳng nỡ lòng nào mà xả rác ra ngoài đúng không?

Bàn treo tường

Đây là hình ảnh rất quen thuộc trong những phòng làm việc hiện đại “tại gia”. Những chiếc bàn đơn giản, gọn nhẹ được gắn trên tường chỉ bằng giá treo nhỏ hoặc bằng chính hai cạnh bàn giúp không gian thoáng hơn. Thiết kế này được lấy ý tưởng từ những chiếc bàn “du kích” được dùng cho học sinh khi ôn thi. Chúng được làm rất đơn giản bằng một tấm gỗ mỏng, nhẹ nhưng lại chắc chắn vô cùng. Kiểu dáng và kích thước tùy chọn. Bởi vậy bạn có thể tận dụng để đặt chúng tại những góc chết trong nhà hoặc treo bàn ngay tại vị trí gần cửa sổ để đón sáng. Nếu bạn muốn tạo nên một góc làm việc chuyên nghiệp có thể lắp một chiếc giá sách xinh xắn phía trên để công việc được thuận lợi hơn và sắm thêm 1 chiếc ghế da văn phòng nữa là có một không gian làm việc vô cùng thoải mái và tiện lợi .

Có rất nhiều mẫu bàn làm việc độc đáo khác nhau, chỉ cần bạn là người yêu cái mới và sẵn sàng tìm kiếm sự sáng tạo trong không gian làm việc của mình, những chiếc bàn này sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng để đem đến thành công.

Share.

Comments are closed.